Bạn đã sẵn sàng đi du học? Đừng vội nếu bạn chưa biết 3 điều này

Hiện nay, trong thời kỳ hội nhập quốc tế, xu hướng học tập ở nước ngoài như một tâm điểm thu hút học sinh, sinh viên và bậc phụ huynh tại Việt Nam.

Bạn đã sẵn sàng đi du học? Đừng vội nếu bạn chưa biết 3 điều nay

Được trải nghiệm cuộc sống và học tập ở nước ngoài, hoà nhập môi trường quốc tế với muôn màu sắc từ văn hoá đến giải trí...là sự khao khát và kỳ vọng của các bạn trẻ. Chính vì những tác động đó, ngày càng nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn con đường du học cho con em như một cánh cửa khai sáng tương lai.

Hàng loạt suy nghĩ như: 

- Du học ở đâu?

- Học ở trường nào?

- Chi phí thế nào cho phù hợp?

Tuy nhiên, một vấn đề không kém phần quan trọng, nhưng đôi lúc bị bỏ quên đó là: Khi nào đi du học sẽ thích hợp nhất với con em mình?

Có thể nói, không có một quy luật nào để đánh giá thời điểm thích hợp cho việc du học của bạn. Tuỳ theo sự phát triển về thể chất, tinh thần, cách sống và trải nghiệm của mỗi người mà bạn tự đặt cho bản thân một câu hỏi, liệu tôi đã sẵn sàng cho vệc đi du học?

Tuy nhiên, muốn chắc chắn cho việc sống tại môi trường mới, bạn cần xác định rõ ràng khả năng của bản thân, mục đích của việc du học và bạn sẽ tích luỹ được gì cho chuyến du học? Và sau đây là những mấu chốt của những câu hỏi trên:

1. Kiến thức nền tảng

Hiện nay, môi trường học tập tại các nước phát triển có sự đan xen chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Mà đa số, nhờ thực hành bạn sẽ nghiên cứu chuyên sâu vào phần lý thuyết. Chính vì lý do đó,  bạn cần tích luỹ được khối lượng kiến thức cơ bản trước, để dễ dàng thực hành và sau đó là nghiên cứu sâu hơn vào vấn đề. Chắc rằng bạn sẽ mất thời gian vào việc này do sự hòa nhập môi trường mới, làm quen với phương pháp học tập và ngôn ngữ mới…Tình trạng khủng hoảng, lo sợ do không theo kịp bài, không đủ kiến thức sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập và tâm lý của bạn. Do đó, việc chuẩn bị cho mình một kiến thức cơ bản vững chắc sẽ tránh được những khó khăn khi học tập tại môi trường mới.

2. Khả năng ngoại ngữ

Muốn hoà nhập tốt, không điều gì đơn giản bằng tiếp xúc và đối thoại. Vốn ngoại ngữ chính là công cụ hữu ích để bạn đón nhận tất cả giá trị cuộc sống nơi đây mang lại.

- Thứ nhất, bạn sẽ hiểu bài, hứng thú hơn trong việc học

- Thứ hai, bạn có cơ hội làm quen với nhiều bạn bè, bạn không cô đơn

Chính hai yếu tố này là đòn bẫy giúp bạn tiến bộ và hoà nhập từng ngày.

3. Kinh nghiệm sống

Đây là một vấn đề quan trọng  mà hầu như các bạn trẻ đã bỏ qua rất nhiều khi lựa chọn du học. Bạn sẽ phải học cách tự lập khi sống ở một thế giới mới với những người xa lạ. Sẽ khó khăn hơn cho những ai chưa từng sống xa gia đình. Thiếu kinh nghiệm sống làm bạn ngại giao tiếp với người khác, sống thu mình và bỏ qua nhiều cơ hội trải nghiệm, tệ hơn là sa ngã vào những con đường xấu do bạn bè lôi kéo vào những hoạt động không lành mạnh.

Hy vọng, khi quyết định lựa chọn du học, bạn đã nhìn nhận được khó khăn cũng như cơ hội sẽ mở ra, đánh giá đúng khả năng của bản thân và quan trọng hơn hết, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để bước vào cuộc hành trình du học đi tìm kiến thức và trải nghiệm môi trường quốc tế.

>>> Hãy đến với công ty Du học Minh Nguyệt khi bạn có nhu cầu tìm hiểu về Du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,...liên quan đến thủ tục, hồ sơ, visa,...chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình và cho tiết nhất.

1
Bạn cần hỗ trợ?