1 độ C bằng bao nhiêu độ F và độ K?

Nếu bạn quan tâm đến du học ở các nước ở Châu Âu hay Châu Mỹ bạn có biết rằng: Một số nước ở đây họ sử dụng đơn vị đo nhiệt độ khác biệt với Việt Nam mình là độ F hay độ K không? Thay vì sử dụng độ C như ở VN mình.

1 độ C bằng bao nhiêu độ F và độ K chuẩn nhất

Nếu bạn quan tâm đến du học ở các nước ở Châu Âu hay Châu Mỹ bạn có biết rằng: Một số nước ở đây họ sử dụng đơn vị đo nhiệt độ khác biệt với Việt Nam mình là độ F hay độ K không? Thay vì sử dụng độ C như ở VN mình. Hôm nay, Du Học Minh Nguyệt chia sẻ nhỏ về cách quy đổ 1 độ c bằng bao nhiêu độ F và độ K mời các bạn tham khảo nhé!

1. Khái niệm độ F, độ C và độ K

- Độ F là gì?

Độ F (°F - Fahrenheit) là một thang nhiệt độ đã được đề xuất vào năm 1724 bởi nhà vật lý người Đức Gabriel Fahrenheit(1686–1736) và đã được lấy theo tên của ông. Hiện nay Anh, Mỹ và một số quốc gia khác có sử dụng độ F làm đơn vị đo nhiệt độ. (1)

- Độ C là gì?

Độ C (°C - Celsius) là đơn vị đo nhiệt độ được đề xuất vào năm 1742 và được đặt tên theo người để xuất là một nhà thiên văn học người Thụy Điển Anders Celsius(1701–1744). (2)

- Độ K là gì?

Độ K (Kelvin) hay còn được gọi là nhiệt độ tuyệt đối. Đơn vị đo nhiệt độ này được lấy theo tên của nhà vật lý, kỹ sư người Ireland William Thomson, nam tước Kelvin thứ nhất (3)

2. Công thức chuyển đổi giữa độ F và độ C

- °C = (°F – 32) /1.8 
- °F = °C × 1.8 + 32
- °K = °C +273.15 
- °C = °K - 273.1K

==> Như vậy 0°C = 32°F

- 1°C = 33.8°F ( 1 độ C bằng 33,8 độ F )
- 0° C = 273.15°K ( 0 độ C bằng 273,15 độ K )
- 1°C = 274.15°K ( 1 độ C bằng 274,15 độ K)

Bảng so sáng thang nhiệt độ

Bảng so sáng giữa các thang đo nhiệt độ hiện nay

Mẹo nhỏ: Nếu bạn sử dụng Smartphone thì đây là công cụ sẽ giúp bạn quy đổi đơn vị nhiệt độ khá tốt (Chỉ áp dụng cho ai sử dụng hệ điều hành Android) - tải phầm mềm Tại Đây

Hi vọng với một bài viết thông tin nhỏ như vậy thôi sẽ giúp ích cho các bạn thuận lợi hơn trong việc thu thập thông tin hay tìm hiểu thêm về ở các nước như Anh, Mỹ, hay các nước sử dụng đơn vị đo nhiệt độ khác với nước ta khi bạn lựa chọn đi du học. (Tìm hiểu thêm: Du học Anh | Du Học Mỹ)

Bài viết gần đây: Các nước du học không mất học phí - Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Từ khoá hay tìm kiếm: 1 độ c bằng bao nhiêu độ f, 1 độ c bằng bao nhiêu độ k,...

Thiên Minh - Tổng Hợp

1
Bạn cần hỗ trợ?