3 bước chuẩn bị để lấy học bổng du học Mỹ

Ngày nay, du học ở các nước phát triển, đặc biệt là du học Mỹ gần như là con đường tất yếu. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ có hoài bão phát triển bản thân một cách toàn diện. 

3 bước lấy học bổng du học mỹ 1

Ngày nay, du học ở các nước phát triển, đặc biệt là du học Mỹ gần như là con đường tất yếu. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ có hoài bão phát triển bản thân một cách toàn diện. Tuy rằng chi phí du học Mỹ không “dễ chịu” lắm đối với du học sinh du học theo diện tự túc. Và tất nhiên du học Mỹ mở ra nhiều cơ hội hứa hẹn trong tương lai.

Vậy nên, nếu bạn có một nền tảng tài chính vững chắc thì thật tuyệt vời. Ngược lại, nếu bạn không đảm bảo được điều này thì cũng đừng vội thất vọng. Chỉ cần sở hữu thành tích học tập nổi bật và có một nền tảng kỹ năng tốt. Cơ hội du học Mỹ vẫn còn nguyên đó. Bài viết này nhằm cung cấp những thông tin học bổng cần thiết nhất, du học Minh Nguyệt hi vọng mang đến một cái nhìn đầy đủ và chi tiết về điều kiện và cách thức xin học bổng du học Mỹ.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Mỹ thật nổi bật

lây học bổng du học mỹ bằng 3 bước

Điều phải nhắc đến đầu tiên khi xin học bổng du học Mỹ là bước chuẩn bị hồ sơ xin học bổng. Ai cũng hiểu rằng để thành công trong việc xin học bổng du học thì hồ sơ phải ấn tượng như thế nào. Số lượng các suất học bổng dù nhiều thế nào cũng sẽ sớm trở nên hiếm hoi. Vì ai cũng biết những học bổng du học có tiếng chính là khao khát của hàng trăm, hàng nghìn sinh viên ưu tú. Không ai biết được có bao nhiêu ứng cử viên ưu tú ngang hoặc hơn bạn. Nên điều cần nhất là bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ sao cho hình ảnh bản thân trở nên thật đặc biệt, nổi bật.

LIÊN HỆ NGAY: 1900 56 56 34 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đặc biệt, bạn phải sở hữu những yếu tố chỉ riêng bạn có. Qua đó bạn mới thuyết phục được đơn vị cấp học bổng rằng bạn phù hợp, xứng đáng với nó hơn những ứng cử viên khác.

Một cách để trở nên nổi bật chính là hoàn thiện bản thân qua những trải nghiệm hằng ngày trong cuộc sống ở các lĩnh vực khác nhau. Các hoạt động học thuật, ngoại khóa, du lịch, lễ hội, thậm chí là giải trí. Tất cả góp phần hoàn thiện vốn sống của một cá nhân. Một khi bạn đã xác định được động cơ, mục đích du học, bạn có thể làm nổi bật điều đó bằng cách liên kết mục đích với những điểm mạnh từ kinh nghiệm vốn sống để mang lại tính thuyết phục cao. Nếu làm được điều này, khả năng thành công là khá cao và cơ hội du học Mỹ chỉ cách bạn 2 bước nữa mà thôi.

lây học bổng du học mỹ bằng 3 bước 2

Xem thêm: Những điều cần biết khi đi du học Mỹ

2. Trình độ học thuật và khả năng ngoại ngữ

Vấn đề tiếp theo bạn cần cân nhắc chính là sự phù hợp giữa bản thân ứng viên và học bổng. Mỗi loại học bổng tùy vào đơn vị cấp, số lượng và mức ưu đãi mà sẽ có những điều kiện khác nhau. Càng cẩn thận tìm hiểu, cân nhắc các yêu cầu của học bổng để chọn được học bổng phù hợp, khả năng đậu cao.

Tùy vào học lực của bản thân mà bạn chọn lựa học bổng đòi hỏi khả năng tương đương. Bên cạnh những đòi hỏi cơ bản về trình độ học thuật và khả năng ngoại ngữ như GPA >3.2, IELTS >6.0 thì những điều kiện “nhỏ” khác cũng cần cân nhắc như kinh nghiệm làm việc, chứng nhận kỹ năng, hoạt động xã hội.

3. Hãy nói về những thành tựu của bạn

Việc còn lại cần làm chính là bổ sung những thông tin khách quan về bản thân bạn. Những thành tựu bạn đạt được. những thông tin khách quan này được hiểu là những đánh giá từ một người có chức vụ. Vị thế cao của một tổ chức giáo dục. Sự giới thiệu trực tiếp từ thầy cô các khoa hay ban giám hiệu là một điểm cộng lớn cho hồ sơ của bạn. Để nội dung thư giới thiệu đạt được giá trị, ý nghĩa và có tính thuyết phục. Người viết thư cần thực sự hiểu bạn. Sẽ có sự xác minh từ phía đơn vị cấp học bổng, qua điện thoại hoặc mail. Nên việc người giới thiệu không cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin sẽ dẫn đến nguy cơ hồ sơ bị từ chối.

3 bước lấy học bổng du học mỹ hay

Điều cuối cùng, mọi công việc đều cần một chút may mắn để thành công trọn vẹn. Ngay cả nhũng hồ sơ xin học bổng du học Mỹ “đẹp” nhất cũng có thể bị loại vào ngày xấu trời. Vậy nên bạn chỉ tập trung hết sức hoàn thành nhiệm vụ của mình. Dù kết quả thế nào thì cũng hãy giữ một tinh thần tích cực và bước tiếp đến những cơ hội đang chờ đợi bạn phía trước.

Chúc bạn thành công trên con đường học vấn đã chọn!

Tham khảo thêm: Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

1
Bạn cần hỗ trợ?