Thông tin chi tiết về 3 suất học bổng du học Nhật Bản sau đại học

Có rất nhiều học bổng du học Nhật Bản sau đại học dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Những suất học bổng này chính là sự tri ân của chính phủ Nhật dành cho Việt Nam cũng như thắt chặt tình đoàn kết mối quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia.

Thông tin chi tiết về 3 suất học bổng du học Nhật Bản sau đại học

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua 3 suất học bổng du học Nhật Bản sau đại học đang được rất nhiều sinh viên Việt Nam chú ý.

Học bổng du học Nhật Bản dành cho chương trình đào tạo sau đại học của chính phủ Nhật

Học bổng này được gọi ngắn gọn là Học bổng của chính phủ Nhật Bản. Học bổng này  được chính phủ Nhật lập vào năm 1954 và vẫn còn tồn tại tới hôm nay dành riêng cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Học bổng này ưu tiên cho sinh viên du học Nhật nành quản trị kinh doanh, ngành luật, nhóm ngành khoa học xã hội nhân văn, nhóm ngành khoa học tự nhiên, nhóm ngành giáo dục.

Để có thể xin được học bổng toàn phần này từ chính phủ Nhật, có 2 cách: Sinh viên nộp trực tiếp đơn xin học bổng tại đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Nhật tại nước ta. Hoặc nộp đơn qua trường mà bạn dự tính theo học tại Nhật.

Học bổng sau đại học cho du học sinh của AIEJ

Nếu bạn muốn xin học bổng AIEJ, bạn có thể xin 1 trong 3 loại học bổng sau đều của AIEJ:

+ Học bổng Jinnai International Student Scholarship Program và học bổng Kansai International Student Scholarship Program. Điều kiện nhận học bổng này đó là những thạc sĩ, tiến sĩ của Việt Nam dưới 35 tuổi.

+ Học bổng Kansai International Student Scholarship Program dành cho thạc sĩ và tiến sĩ dưới 30.

Lưu ý: 3 suất học bổng trên không áp dụng cho chuyên ngành văn học, nghệ thuật, thể thao.

Học bổng du học Nhật Bản sau đại học JDS

Học bổng JDS này dành cho cán bộ trẻ hiện công tác tại cơ quan Nhà nước, những nhà nghiên cứu… có ước nguyện sau khi du học về sẽ trở thành các chuyên gia, nhà lãnh đạo tại Việt Nam.

Tất cả các suất học bổng du học Nhật Bản sau đại học vừa đề cập ở trên đều có chung đặc điểm đó là chương trình đào tạo khi du học 100% bằng tiếng Anh. Do đó, yêu cầu quan trọng nhất với người xin học bổng đó là phải có trình độ tiếng Anh tốt, tối thiểu phải có điểm TOEFL 500. Hơn thế nữa, hãy nhìn vào đối tượng xét duyệt của các suất học bổng đa phần đều là những người giỏi như thạc sĩ, tiến sĩ thì chắc chắn những đối tượng này phải có vốn ngoại ngữ vững vàng mới có thể trở thành chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên đại học.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này cung cấp đã giúp bạn nắm rõ về các suất  học bổng du học Nhật Bản sau đại học!

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

Xem thêm: Gợi ý du học Canada cần những gì và 3 yếu tố không thể thiếu khi du học

1
Bạn cần hỗ trợ?