5 Điều kiện xin học bổng du học Singapore ít người biết đến

Nhiều sinh viên Việt Nam hiện nay rất quan tâm tới điều kiện xin học bổng du học Singapore. So với hình thức du học tự túc có phần tốn kém và chỉ thường dành cho những gia đình giàu có thì hình thức du học bằng học bổng toàn phần hoặc bán phần vẫn được nhiều sinh viên Việt Nam săn lùng vì tiết kiệm tài chính hơn đáng kể, thậm chí sinh viên còn được chính phủ tài trợ 100% chi phí du học.

5 Điều kiện xin học bổng du học Singapore ít người biết đến

Nếu bạn quan tâm tới điều kiện để xin cấp học bổng du học tại đảo quốc sư tử thì hãy đọc thật kỹ nội dung dưới đây.

Thường xuyên cập nhật thông tin về các suất học bổng du học Singapore

Trước khi bạn xin học bổng du học Singapore thì trước hết bạn phải nắm danh sách những trang web về du học, những trung tâm tư vấn du học uy tín tại Việt Nam. Vì ở những nơi đó cập nhật thường xuyên thông tin về các suất học bổng du học Singapore.

Trau dồi năng lực ngoại ngữ

Muốn đi du học Bắt Buộc bạn phải thành thạo ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Tiếng Anh của bạn nên vững cả 3 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết vì bạn càng thành thạo sẽ càng giúp bạn học tập thật tốt ở nước ngoài. Bạn cũng cần chuẩn bị những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS hoặc TOEFL.

>>> IELTS là gì? Giới thiệu chi tiết nhất về chứng chỉ IELTS

Bạn cần có bảng điểm GPA thật cao

Muốn đi du học, bắt buộc bạn phải là 1 học sinh khá - giỏi. Thành tích học tập của bạn không thể nói suông bằng miêng mà phải chứng minh bằng kết quả điểm trung bình môn, hay nói cách khác là điểm GPA. Điều kiện xin học bổng du học Singapore bạn cần biết đó là điểm GPA cần tối thiểu 7,5.

>>> Điểm GPA là gì?

Bạn cần là một người tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Những học bổng du học thường chỉ dành cho những học sinh/sinh viên giỏi việc học và năng động trong phong trào xã hội, đoàn trường. Những phẩm chất của 1 người trẻ đam mê học tập và cống hiến cho xã hội luôn dễ lọt vào mắt xanh của những người xét duyệt học bổng du học.

Điều kiện xin học bổng du học Singapore nên cần có thư giới thiệu từ giáo viên

Nếu chỉ một mình bạn đơn thân độc mã đi xin học bổng thì cơ hội dành suất học bổng vẫn còn mong manh. Nhưng nếu bạn nhờ 1 giáo viên, tốt nhất là những người có địa vị chức vụ cao trong nhà trường hay trong ngành giáo dục và người đó phải biết bạn là ai, hiểu bạn. Người đó sẽ giúp bạn viết 1 lá thư giới thiệu tới nơi xét duyệt học bổng. Bởi vì lời giới thiệu từ 1 người có địa vị bao giờ cũng đáng tin và có cơ sở hơn việc bạn đơn thân đi xin học bổng.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này giới thiệu đã giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện xin học bổng du học Singapore!

1
Bạn cần hỗ trợ?