5 Quy tắc vừa học vừa làm khi du học mỹ

5 Quy tắc vừa học vừa làm khi du học mỹ có lẽ không phải ai cũng biết hết thảy những điều này. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những quy định về hệ đi du học vừa học vừa làm tại Mỹ, mời các bạn cùng tham khảo....

5 quy tắc vừa học vừa làm khi đi du học tại mỹ

Vì sao các bạn thường vừa học vừa làm khi du học Mỹ? Mỹ là quốc gia có hệ thống giáo dục hầu như toàn diện. Và vì “tiền nào của đó” nên chi phí du học Mỹ luôn là một bài toán khó đối với các du học sinh. Do vậy, để trang trải bớt phần nào chi phí, làm thêm là một giải pháp. Tuy nhiên, công việc làm thêm có thể ảnh hưởng đến bản thân bạn cũng như việc học. Bạn nên biết một số quy tắc để bạn có thể làm việc hiệu quả cũng như mang lại yếu tố tích cực trong suốt quá trình học.

1. Không bỏ tiết để làm thêm

Bạn và gia đình đã đánh đổi, hy sinh biết bao công sức, tiền bạc, thời gian. Tất cả chỉ để bạn có được cơ hội học tập trong môi trường giáo dục lý tưởng. Bạn được sống và trải nghiệm những điều hay, lạ của nền văn hóa mới. Bạn may mắn gặp gỡ và quen biết với những con người tuyệt vời. Quan trọng là một tương lai đầy hứa hẹn. Liệu số tiền bạn kiếm được có bằng với số tiền bạn bỏ ra cho 1 tiết học? Vừa học vừa làm khi du học Mỹ là điều chả ai cấm. Bạn có thể cần tiền ở thời điểm đó. Nhưng bạn cũng không thể bỏ lỡ kiến thức cho tương lai sau này.

2. Dành chút thời gian tham gia cuộc vui cùng bạn bè chung lớp

Bận rộn là điều ít người muốn. Bạn có thể dành hầu hết thời gian cho những dự định, kế hoạch của mình. Nhưng sẽ hay hơn nếu bạn vẫn dành chút thời gian cho bạn bè chung lớp. Dù ở bất kì môi trường nào, bạn không thể cách ly bản thân khỏi các mối quan hệ. Việc củng cố các mối quan hệ không chỉ vì lợi ích hiện tại, mà còn vì nhiều điều trong cuộc sống sau này.'

5 quy tắc vừa học vừa làm khi đi du học tại mỹ

3. Tập quản lý thời gian

Quản lý thời gian là kỹ năng cực kì cần thiết khi bạn bước vào môi trường đại học. Tập lên lịch, phân chia thời gian trong ngày cho các hoạt động thiết yếu và cố gắng thực hiện đúng. Giai đoạn đầu gần như là không thể nhưng dần dần bạn sẽ quen. Có thể bạn có kiến thức, kỹ năng tốt, nhưng với một lịch trình cụ thể,mọi việc làm sẽ hiệu quả hơn hẳn. Khi đã quen với việc lên kế hoạch, bạn có thể thực hiện được một lượng công việc nhiều hơn mình nghĩ.

4. Làm thêm vào các kì nghỉ (nghỉ lễ, nghỉ giữa kì, nghỉ hè)

Điều này ai cũng biết. Làm vào thời gian này, bạn có thể miệt mài với công việc mà không phải lo lắng, bận tâm về ngày hôm sau. Làm việc dịp lễ còn mang lại khoản tiền không nhỏ. Tuy nhiên, đừng quên bạn cũng có nhiều việc phải làm sau kì nghỉ (và có thể cả trong kì nghỉ). Vậy nên, dù đam mê kiếm tiền có lớn tới đâu vẫn cần cân bằng giữa công việc và những thứ khác. Sẽ là sai lầm nếu bạn làm việc quên thời gian và rơi vào tình trạng kiệt sức khi đi học lại.

5 quy tắc vừa học vừa làm khi đi du học tại mỹ

5. Tìm công việc liên quan chuyên ngành

Chương trình vừa học vừa làm khi du học tại Mỹ thích hợp với một số ngành. Dù thế nào, hãy định hướng việc làm thêm có liên hệ (dù không nhiều) với ngành bạn học. Đây chính là cơ hội để làm đẹp hồ sơ của bạn, giúp bạn thích nghi nhanh với công việc sau này.

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm chi phí với việc “săn học bổng du học Mỹ”. Bạn hãy xem bài viết trên website để biết được bí quyết săn học bổng du học Mỹ. Hoặc liên hệ ngay với Du học Minh Nguyệt để được tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Xin học bổng du học Mỹ như thế nào?

1
Bạn cần hỗ trợ?