5 thành phố tốt nhất cho sinh viên Úc

Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu và lựa chọn quốc gia du học thì Úc chính là một đất nước mà bạn không thể bỏ qua. Các thành phố ở Úc không những nổi tiếng trên thế giới về hệ thống giáo dục xuất sắc mà đến với Úc bạn còn có cơ hội đặt chân đến những địa danh nổi tiếng, các công trình kiến trúc đặc sắc như nhà hát ca kịch Opera, Bãi biển Palm Cove, Công viên Quốc gia Nambung … Theo nghiên cứu trên thế giới thì các thành phố ở Úc được xếp vào loại những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên. Tiêu chí để đánh giá các thành phố dễ sống nhất tại Úc phụ thuộc vào các yếu tố như học phí, sinh hoạt phí, khí hậu, văn hóa, sự an toàn, giao thông công cộng… Mỗi thành phố có những thế mạnh và vẻ đẹp riêng, đối với sinh viên ở nước ngoài, việc tìm hiểu các thành phố ở Úc giúp bạn chọn được những trường đại học tốt và phù hợp với bạn.

Các thành phố và thị trấn ở Úc thu hút gần 300.000 sinh viên mỗi năm. Một phần ba trong số đó là sinh viên quốc tế ở khắp quốc gia trên thế giới trong đó phải kể đến là Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Việt Nam, Malaysia. Tất cả làm nên một nước Úc có thêm nhiều hương vị.

I. Melbourne

Melbourne được đánh giá là thành phố hàng đầu ở Úc dành cho sinh viên, là thành phố có số lượng sinh viên đông nhất ở Úc. Ước tính có khoảng 270.000 sinh viên học tập ở thành phố Melbourne, khoảng một phần ba trong số đó là sinh viên quốc tế. Thành phố Melbourne cung cấp cho sinh viên cơ hội học tập ở các trường đại học nổi tiếng, hiện có 8 trường đại học có cơ sở tại thành phố. Melbourne là thành phố dễ sống nhất ở Úc vì những phúc lợi mà nó mang lại khá tốt cho học sinh sinh viên quốc tế.

melbourne

II.Adelaide

Adelaide cũng được xếp là một trong những thành phố hấp dẫn cho sinh viên. Có 4 trường đại học ở Adelaide, hai mươi bảy phần trăm sinh viên là người nước ngoài. Chất lượng học tập ở Adelaide thuộc hạng tốt nhất thế giới. Đồng thời Adelaide là thành phố có mức phí sinh hoạt tương đối rẻ.

Adelaide

III.Perth

     Perth là một nơi học tập tuyệt vời mặc dù chi phí khá đắt đỏ so với những khu vực khác. Số lượng sinh viên ở Perth cũng ngang bằng với Melbourne. Sinh viên quốc tế cũng chiếm khoảng một phần ba tổng sinh viên trong thành phố. Perth cung cấp nhiều sự lựa chọn giáo dục, có bốn trường đại học với chất lượng giảng dạy nổi tiếng không kém so với các trường đại học ở Melbourne hay Adelaide. Chi phí sinh hoạt nơi đây tương đối cao, đây là thành phố có mức sinh hoạt đắt đỏ thứ hai sau Sydney. Chi phí sinh hoạt mặc dù khá cao nhưng nó phản ánh được sự phát triển của nền kinh tế thị trường trong khu vực.

Adelaide

IV.Brisbane

Brisbane cũng nằm trong danh sách những thành phố có số lượng sinh viên theo học cao. Tỷ lệ du học sinh là 22%. Có 3 trường đại học tại Brisbane. Chất lượng đào tạo ở các trường đại học thuộc khu vực Brisbane cũng được xếp hạng tốt so với thế giới. Chi phí sinh hoạt ở Brisbane tương đối dễ chịu.

Brisbane

V.Sydney

Thành phố Sydney có gần 230.000 sinh viên trong đó có khoảng 50.000 là sinh viên quốc tế. Có 5 trường đại học tập trung ở Sydney với chất lượng đào tạo cũng có thể so sánh ngang bằng với các thành phố chất lượng khác. Sydney là thành phố được đánh giá là có mức sống khá cao và đắt đỏ nhất nước Úc, vì vậy việc học tập và sinh hoạt ở thành phố này khá tốn kém.

Sydney

Ngoài ra còn có những thành phố khác cung cấp một hệ thống đào tạo chất lượng hàng đầu như Wollongong, Canberra, Hobart và Gold Coast. Những thành phố cung cấp một hệ thống giáo dục khá tốt, đồng thời chi phí sinh hoạt cũng ở mức tương đối cho sinh viên quốc tế.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?