6 điều bạn nên biết khi muốn xin Visa du học Úc thành công

Ở Trong bài viết này, Du Học Minh Nguyệt sẽ chia sẻ tới các bạn 6 điều các bạn nên biết khi muốn xin Visa du học Úc thành công trong năm 2018!

 

xin visa du học úc thành công

Úc là một trong những điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, là một môi trường học tập lý tưởng và để đạt được ước mơ này, nhiều bạn vẫn còn đang băn khoăn, lo lắng trong việc chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Úc đặc biệt là với những chính sách thay đổi trong năm 2016 này. Minh Nguyệt xin gửi tới các bạn một số kinh nghiệm giúp các bạn chuẩn bị tốt nhé.

1. Thay đổi chính sách Visa SSVF

Vào tháng 7/2016 chính phủ Úc đã thay đổi quy trình xét duyệt Visa đơn giản hơn so với chính sách SVP trước nhằm duy trì uy tín và chất lượng. Chính sách này có tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt Visa sinh viên (Viết tắt là SSVF).

Nếu như trước đây việc xin visa du học sẽ có 8 phân lớp nay giảm còn 2 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro nhằm tiết kiệm chi phí,quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục Úc.

Với những sinh viên nằm trong điều kiện xét duyệt Visa vào những trường theo cấp độ 1 thì sẽ không cần chứng chỉ IELTS, TOEFL,.., không phải nộp hồ sơ tài chính.

Còn sinh viên nộp đơn xin visa để học tại các trường ở mức đánh giá cấp độ 2 hoặc 3 thì sẽ nộp chứng chỉ tiếng Anh  với IELTS tối thiểu 4.5, TOEFL Ibt 46 và nộp hồ sơ tài chính.

Bạn có thể ta cứu thông tin mức độ đánh giá theo (http://www.border.gov.au/Trav/Visa).

2. Chọn trường, ngành học phù hợp

Tìm hiểu kỹ càng về các trường đại học, Cao đẳng, Học viện nằm trong danh sách ưu tiên xét duyệt để chọn ra ngành nghề phù hợp với sở thích cũng như khả năng tài chính của gia đình mình.

Gửi đơn xin trường hoặc đến với Minh Nguyệt để đảm bảo chắc chắn bạn sẽ nhận học từ các trường tại Úc.

xin visa du học úc thành công 2

3. Kế hoạch học tập hoàn hảo

Một quá trình học tập rõ ràng bạn sẽ ghi điểm cho bộ hồ sơ của mình, không nhất thiết phải ghi chi tiết quá trình học tập mà bạn chỉ cần thể hiện rõ mục đích du học của mình là gì và kế hoạch làm việc sau này khi hoàn thành khóa học và quay trở về Việt Nam. Ngoài ra chứng minh rằng bạn muốn quay trở lại quê hương chứ không ở lại để định cư như vậy sẽ tăng tính thuyết phục cho kế hoạch của bạn.

4. Nâng cao khả năng tiếng Anh và kỹ năng sống

Mặc dù nộp visa ở mức độ xét duyệt mức độ 1 sẽ không cần chứng chỉ tiếng Anh là một điều kiện rất thuận lợi cho du học sinh, nhưng bạn không nên lơ là trong việc học tiếng Anh để nâng cao khả năng của mình giúp bạn học tốt tại Úc.

Bạn có thể đăng ký học thêm các khóa tiếng Anh tại các trường ở Úc giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Bên cạnh đó trau dồi các kỹ năng sống sẽ giúp bạn trưởng thành hơn để thích nghi tốt với một môi trường mới có nền văn hóa khác nhau. Đặc biệt tăng tính tự lập khi phải học tập sinh sống ở một nơi xa gia đình, bạn bè, người thân.

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

5. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Việc chuẩn bị hồ sơ Úc cực kỳ quan trọng, bởi vì Lãnh sự quán Úc xem xét hồ sơ rất kỹ càng, chỉ cần một sai sót nhỏ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tỉ lệ đậu Visa của bạn. Chính vì vậy cần lưu ý với những điểm sau:

Không làm bất kì giấy tờ giả nào liên quan đến học vấn và những thứ khác. Nếu chẳng may bị phát hiện bạn sẽ bị đánh rớt hồ sơ và không có cơ hội nộp hồ sơ visa lần 2.

Hồ sơ tài chính đầy đủ, minh bạch đáp ứng được khả năng chi trả các chi phí khi du học tại Úc. Bạn có thể chứng minh tài chính theo sổ tiết kiệm, thu nhập hằng tháng, bất động sản,.. của gia đình.

6. Vượt qua vòng phỏng vấn

Đối với Úc phỏng vấn visa có thể sẽ không diễn ra nếu như hồ sơ của bạn hoàn hảo, rõ ràng. Tuy nhiên sẽ tùy một số trường hợp nhân viên Lãnh sự quán cần hiểu rõ hơn và xác minh lại những thông tin mà bạn cung cấp cho họ, hãy luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho các cuộc phỏng vấn visa thông thường qua điện thoại từ họ.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết gần đây: Chia sẻ những kinh nghiệm du học Úc

1
Bạn cần hỗ trợ?