7 dấu hiệu nhận biết công ty tư vấn du học lừa đảo

Thực trạng về các công ty hay trung tâm tư vấn du học kém chất lượng đang hoạt động rất nhiều với nhiều thủ đoạn tinh vi khiến cho bậc phụ huynh và du học sinh bị lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Thì hôm nay, Du học Minh Nguyệt xin chia sẻ tới với các bạn 7 dấu hiệu nhận biết công ty hay trung tâm tư vấn du học lừa đảo.

7 dấu hiệu nhận biết công ty tư vấn du học lừa đảo

Về chủ đề: Những công ty tưu vấn du học lừa đảo và kém chất lượng đã được nhiều trang báo mạng và tin tức đăng tải rất nhiều. Hình thức của các công ty này thường tập trung đi dụ dỗ các bạn đi du học tại những vùng kinh tế nghèo - xa xôi của Mỹ, Pháp, Nhật Bản,....hoặc là lừa các bạn đóng tiền đưa các bạn ra nước ngoài rồi chuồng mất tăm để rồi bạn không biết làm sao khi bơ vơ nơi đất khách quê người. Để kể về kiểu lừa đảo thì có kể cả ngày cũng không hết chuyện vậy nên bạn hãy là một người đi du học thông minh để tránh trường hợp bị lừa rồi "Tiền Mất Tật Mang".

7 dấu hiệu nhận biết đó là công ty hay trung tâm tư vấn du học lừa dảo

Hãy cùng Du học Minh Nguyệt điểm qua 7 dấu hiệu nhận biết công ty tư vấn du học lừa đảo nào:

1. Tên gọi

Các công ty kém chất lượng / lừa đảo thường sẽ lấy các tên ăn theo các tập đoàn tài chính nổi tiếng hay đại loại là ăn theo tên những công ty đại gia để đánh lừa các bạn, khiến cho các bạn có cảm tưởng rằng công ty đó rất giàu có. Tốt nhất khi các bạn thấy 1 cái tên ngợ ngợ như.

+ HSBC Education
+ Sacombank Education
+ HBO Education
+ Disney Education, ....

Thì nên đặt ngay 1 dấu chấm hỏi và gọi điện ngay lên trụ sở chính của các công ty có liên quan để hỏi về sự tồn tại của các công ty tư vấn giáo dục mà bạn biết được.

2. Cơ sở vật chất

Điểm tiếp theo chúng ta nên chú ý tới mặt bằng đặt công ty, những vị trí mặt bằng như sau các bạn nên cẩn thận:

Những mặt bằng nằm tút trong hẻm sâu, văn phòng trông bề bộn hay nói thẳng ra là bạn có thể nhận ra ngay đó vừa là nhà vừa là công ty làm việc.

Những mặt bằng thuê ở những cao ốc có tiếng nhưng chỉ là thuê 1 cái bàn hay 1 cái điện thoại để làm vị trí tiếp khách, bạn có thể nghĩ mặt bằng đó mắc lắm nhưng thật ra chỉ tốn vài chục đô cho 1 tháng thuê thôi. Bạn nên xem xét kỹ vì việc thuê nguyên sàn và thuê 1 bàn làm việc khá giống nhau đó. Tất nhiên không phải 100% cứ mặt bằng thế này là không uy tín đâu đó nhưng việc thuê mặt bằng giá rẻ và tạm bợ cũng đánh giá phần nào về sức mạnh thực tế của công ty.

Đọc thêm: Trung Tâm Tư Vấn Du Học Mỹ Uy Tín Tại TPHCM

3. Lịch sử

Tiếp theo là bạn nên quan tâm tới số năm hoạt động của công ty, nếu là công ty mới thành lập thì bạn nên cẩn thận vì việc công ty này có thể sẵn sàng tuyên bố phá sản ngay sau khi tiễn 1 hoặc 2 em ra nước ngoài để tránh những trách nhiệm do công ty đó gây ra với 1, 2 bạn mà công ty đó tiễn đi được.

Tốt nhất bạn cứ nên chọn 1 công ty có số năm hoạt động thấp cũng 3 năm trở lên, tối ưu nhất là có trên chục năm hoạt động. Bạn có thể cho rằng tôi đang quơ đũa cả đồng về vấn đề này nhưng tôi chỉ nói với bạn 1 câu là liệu bạn có dám phiêu lưu với tương lại của bạn không? Nếu bạn giải đáp không thì coi như chúng ta thông qua điểm này.

7 dấu hiệu nhận biết công ty tư vấn du học lừa đảo

Việc được các công ty du học uy tín tư vấn sẽ giúp bạn gặt hái được những bước đi thuận lợi trên con đường học tập tại xứ người.

4.Thành tích

Số lượng các bạn học sinh mà công ty đó tư vấn thành công cũng là điểm rất đáng chú trọng đó. Theo kinh nghiệm của tôi thì 1 công ty có uy tín thì số lượng tư vấn cũng phải mỗi trăm trở lên. Bạn hãy yêu cầu công ty đó cung cấp cho bạn danh sách các bạn học sinh đã được công ty đó tư vấn thành công và bạn hãy chọn lựa từ 10%-15% trong danh sách đó để gọi điện xác nhận.

Tại sao tôi đưa ra con số mỗi trăm trở lên? Chỉ không có khó là nếu con số quá thấp thì công ty đó có thể dàn dựng kịch bản trước cũng như dặn dò những ngi trong danh sách trước khi các bạn gọi điện hỏi thăm. ngoài ra con số hằng trăm cũng vừa đủ để bạn tạm tin vào 1 điểm này khi trao trọn vật chất và tình thần vào công ty đó.

5. Trường du học

Bạn nên chú trọng tới các trường mà công ty đó giới thiệu cho bạn. Sau khi gặt hái được thông tin về trường, bạn nên tìm tòi lại bằng website, diễn đàn và dò hỏi ý kiến của mọi người về trường đó như:

+ Vị trí địa lý
+ Chất lượng đào tạo
+ Môi trường học tập
+ Bằng cấp được chứng nhận tại đâu
+ Thành tích của trường
+ Thành phố xung quanh trường đó,...

Và cách cuối cùng là bạn nên lên Đại Sứ Quán để hỏi thăm. Thông thường là trường càng dỏm thì mức ăn chia và hoa hồng cho các công ty tư vấn du học càng cao cho nên công ty tư vấn du học kém chất lượng sẽ tìm mọi cách cho bạn vào học trường đó.

6. Vấn đề ăn ở

Chuyện ăn ở khi đi du học thường được các công ty tư vấn thu xếp cho tại ghép với người bản xứ, ở trong ký túc xá hoặc tại trọ. Cái này tùy theo thực lực kinh phí và ý thích của học sinh. Nếu có công ty nào nói là họ đầu tư bất động sản tại nước ngoài để xây nhà ở cho các du học sinh của họ thì bạn nên đặt dấu chấm hỏi to vào nha.

Ngay các công ty nổi tiếng và có vốn mạnh cũng không làm điều này vì sự trải rộng về địa lý của các trường ở khắp nơi trên thế giới. Nếu nói trong 1 quốc gia như nước Mỹ thì cũng có hơn 50 tiểu bang, liệu họ có mua nhà đủ hết 50 tiểu bang cho các bạn đi học và ở đó không? Đầu tư tốn kém và không có hiệu quả mà nói ra được thì 100% là nổ rồi đó.

7. Nghề nghiệp sau khi du học

Chuyện sau khi học tập xong mà có công ty tư vấn du học dám đảm bảo cho bạn có việc làm tại nước ngoài thì bạn cũng nên xem xét lại 1 chút vì ở các nước phát triển họ chỉ tuyển người tài giỏi thôi, nếu không phải người giỏi thì cũng không phải 1 số ngành mà họ có quá nhiều như kinh tế, quản trị kinh doanh, khách sạn nhà hàng,...đâu.

Cho nên sau khi qua đó mà bạn muốn có việc làm thì chỉ tuỳ thuộc và khả năng của bạn thôi, đừng trông chờ vào các công ty làm gì cho mệt. Cho nên có công ty nào dám phán 1 câu xanh rờn là đi học do họ giới thiệu là có việc làm ngay thì bạn nên né xa ra để tránh hậu họa sau này.

Hi vọng qua 7 dấu hiệu nhận biết công ty hay trung tâm tư vấn du học lừa đảo - kém chất lượng này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn, biết nhận diện ra một công ty tư vấn lừa đảo để tránh lỡ bước đường đời nhé! Chúc bạn sẽ sớm tìm được một công ty tư vấn du học uy tín - nơi xứng đáng cho bạn gửi trọn cả niềm tin.

Bài viết gần đây: Hàng Quốc Nội của Hàn Quốc là gì?

Du học Minh Nguyệt - Tổng hợp

Từ khoá hót: Công ty du học lừa đảo, trung tâm tư vấn du học lừa đảo, các công ty du học lừa đảo

1
Bạn cần hỗ trợ?