9 trường đại học khó bỏ qua ở New Zealand

Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề trọn trường và ngành học thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Chắc chắn nó sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quyết định lựa chọn trường học cho mình khi đi du học New Zealand.

9 trường đại học hót tại new zealand

Trong bài viết này, Du học Minh Nguyệt xin được tổng hợp 9 trường đại học khó bỏ qua ở New Zealand khi bạn muốn du học tại đất nước này. Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề trọn trường và ngành học thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Chắc chắn nó sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quyết định lựa chọn trường học cho mình khi đi du học New Zealand.

DANH SÁCH NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOT TẠI NEW ZEALAND

Sau đây là danh sách 9 trường đại học nổi tiếng mà bạn khó bỏ qua khi chọ đi du học New Zealand:

1. Đại học Công nghệ Auckland (AUT)

- Tổng quan: Đại Học Công nghệ Auckland (AUT) là ĐH có tuổi đời trẻ nhất nhưng phát triển nhanh nhất của New Zealand. Trước đó, AUT là học viện công nghệ và được năng cấp thành Đại Học công nghệ vào năm 2000. Hiện  nay, AUT được đánh giá là một trường ĐH mang tầm vóc quốc tế với những học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, sự sáng tạo, đổi mới trong học tập và nghiên cứu, giảng dạy.

- Vị trí: AUT nằm ở vị trí rất thuận lợi: Khuôn viên Wellesley tại trung tâm thành phố Auckland, thành phố lớn và sầm uất nhất của New Zealand, nằm trong top 5 thành phố lý tưởng nhất thế giới để sống và làm việc. Thành phố cũng là nơi có cảnh quan tuyệt đẹp với những bãi biển xanh và khí hậu ôn hòa.

9 trường đại học hót tại new zealand

- Chương trình học: AUT có hơn 250 chương trình học Đại Học và sau Đại Học, bao gồm:

+ Kinh doanh: Kế toán, Quảng cáo, Kinh tế học, Luật thương mại, Tài chính, Công nghệ thông tin, Kinh doanh quốc tế, Du lịch, MBA.
+ Công nghệ thiết kế: Nghiên cứu truyền thông, nghệ thuật và thiết kế, Kỹ sư.
+ Nghiên cứu môi trường và thể chất: Khoa học thể chất (Tâm lý, Giải trí và thể thao, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Sản khoa, Nha khoa…), Khoa học ứng dụng (Toán, Hóa, Vi sinh, Khoa học thực phẩm, Giải phẫu sinh lý học…).
+ Nhân văn: Ngôn ngữ (Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Nhật), Sư phạm (Mầm non và Tiểu học), Khoa học xã hội, Quản lý nhà hàng khách sạn.

2. Trường đại học Lincoln

- Tổng quan: Được thành lập từ năm 1878, đại học Lincoln là một trong những Đại học lâu đời nhất ở New Zealand. Lincoln có môi trường giáo dục quốc tế với các du học sinh nước ngoài đến từ 60 quốc gia và  hơn 4.500 sinh viên đến từ các vùng của New Zealand. Với khuôn viên rộng 58 ha và phong cảnh tươi đẹp, xanh mát, các tiện nghi dạy học cao cấp và phòng thư viện hiện đại đã làm nên tên tuổi của ĐH Lincoln.

- Vị trí: Tọa lạc ở thành phố Lincoln, một thành phố yên bình và thân thiện.

9 trường đại học hót tại new zealand

- Các chuyên ngành: Thương mại chung, Thương mại nông nghiệp, Thương mại công nghiệp, Thương mại quản lý tài sản và định giá, Kiến trúc, Quản lý thể thao và giải trí, Khoa học xã hội,  Công nghệ thông tin và phần mềm,  Quản lý du lịch, Khoa học về đất, môi trường và sinh thái.

3. Trường đại học Massey

- Tổng quan: Được thành lập từ năm 1938, Massey hiện là trường đại học lớn nhất New Zealand với hơn 40.000 sinh viên theo học. Massay cũng đứng đầu trong số 100 trường tốt nhất về chất lượng đào tạo tại New Zealand. Các chương trình học dành cho sinh viên quốc tế của trường được đánh giá rất cao.

- Vị trí: ĐH Massey tọa lạc tại thành phố Auckland, một thành phố lớn của New Zealand. Các khuôn viên của Massey nằm tại 3 thành phố Palmerston, Auckland và Wellington những vị trí thuận lợi cho việc giao thông đi lại và mua sắm.

9 trường đại học hót tại new zealand

- Các khóa học: Đại học Massey có hơn 210 chương trình dành cho bậc đào tạo đại học và sau đại học. Các ngành được yêu thích như: Hàng không, Khoa học nông nghiệp và trồng trọt,  Kinh doanh, Thiết kế, Giáo dục, Công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn, Sức khỏe và dinh dưỡng, Âm nhạc, Tài nguyên và hoạch định môi trường, Khoa học thú y,…

4. Trường đại học UNITEC

- Tổng quan: UNITEC là Học viện Công lập hàng đầu tại New Zealand. Học viện này được đầu tư bởi vốn của chính phủ và bằng cấp ở đây được công nhận trên toàn thế giới. Các chương trình ở đây đều được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế với các các bậc đào tạo đa dạng: chứng chỉ, cao đẳng, đại học, sau đại học. UNITEC hiện có khoảng 2.770 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau, được hỗ trợ cơ sở vật chất giáo dục đầy đủ.

- Vị trí: Cả 4 cơ sở của UNITEC đều đặt tại thành phố Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand.

9 trường đại học hót tại new zealand

- Ngành học: UNITEC đào tạo các chuyên ngành bao gồm: Thương mại, kinh doanh, Công nghệ ứng dụng, Phong cảnh và kiến trúc, Thông tin, máy tính, Kỹ sư dân dụng và xây dựng, Nghệ thuật quan sát và thiết kế, Giáo dục học, Nghiên cứu cộng đồng và sức khoẻ, Nghiên cứu ngôn ngữ, Khoa học tự nhiên, Nghiên cứu màn ảnh và nghệ thuật biểu diễn, Thể thao, Du lịch và lữ hành, Truyền thông,…

5. Trường đại học Auckland

- Tổng quan: Auckland là trường ĐH hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand. Được thành lập vào năm 1883, Auckland là trường Đại học lớn nhất với nhiều chuyên ngành đào tạo nhất tại New Zealand, đào tạo cho hơn 40.000 sinh viên bản địa và nước ngoài. Đại học Auckland được xếp hạng thứ 52 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới do tạp chí Times của Mỹ bình chọn và xếp hạng 68 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới QS World University năm 2010.

- Vị trí: Ngay trung tâm thành phố Auckland.

9 trường đại học hót tại new zealand

- Ngành học: Trường nghiên cứu và giảng dạy các chuyên ngành: Nghệ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Luật, Y khoa và Khoa học Y tế, Nghệ thuật Sáng tạo và công nghiệp (gồm Kiến trúc, Âm nhạc, Trình diễn Nghệ thuật) và Khoa học (gồm Khoa học Máy tính và Khoa học y sinh).

6. Trường đại học Canterbury

- Tổng quan: Đại Học Canterbury được thành lập từ năm 1873, là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở New Zealand, mang tính quốc tế cao với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu uy tín. Trường cũng liên kết với nhiều trường và học viện khác trên thế giới.

- Vị trí: Trường nằm ở thành phố Christchurch, thành phố lớn nhất vùng bán đảo nam của New Zealand. Vị trí của trường nằm trên bờ duyên hải gần cả biển lẫn núi nên có phong cảnh tuyệt đẹp.

9 trường đại học hót tại new zealand

- Ngành đào tạo: Đại Học Canterbury đào tạo các chuyên ngành gồm: xã hội (Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn), Thương Mại (Kinh Doanh và Kinh Tế), Giáo Dục, Kỹ Sư, Mỹ Thuật, Lâm Nghiệp, Luật, Âm Nhạc, Khoa Học, Công Tác Xã Hội, Liệu Pháp Tiếng Nói và Ngôn Ngữ, Huấn Luyện Viên Thể Thao,…

7. Trường đại học Otago

- Tổng quan: Thành lập năm 1869, Đại Học Otago là ĐH lâu đời và giàu truyền thống nhất New Zealand. Trường đứng trong danh sách 100 trường ĐH danh tiếng toàn thế giới do The Times Higher Education Supplement bầu chọn. Otago nổi danh là trường đào tạo  ngành y xuất sắc nhất.

- Vị trí: tọa lạc tại thành phố Dunedin, trung tâm văn hóa giáo dục của New Zealand.

9 trường đại học hót tại new zealand

- Ngành học: Chương trình Đại học ở đây đào tạo các ngành như: khoa học ứng dụng, nghệ thuật, khoa học y sinh, kinh doanh, nha khoa, khoa học sức khoẻ, luật, khoa học trong thí nghiệm y khoa, y khoa, âm nhạc, dược, giáo dục thể lực, vật lý trị liệu, …

8. Trường đại học Victoria thủ đô Wellington (VUW)

- Tổng quan: Trường ĐH Victoria nằm trong top 4 trường ĐH danh tiếng và lâu đời nhất của New Zealand. Kể từ khi được thành lập vào năm 1899, trường đã được công nhận là nơi nghiên cứu hàng đầu các lĩnh vực như Kinh tế, Kiến trúc, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học và Hành chính.

- Vị trí: 4 cơ sở chính của trường đều nằm tại thành phố Wellington, thủ đô của New Zealand, thành phố được mệnh danh là thiên đường học tập và sinh sống cho sinh viên quốc tế.

9 trường đại học hót tại new zealand

- Ngành học: Chương trình đào tạo của trường rất phong phú với hơn 100 chuyên ngành ở bậc đại học và 220 chuyên ngành bậc sau đại học. Các ngành đào tạo chính của trường gồm: Thương mại, Kiến trúc thiết kế, Khoa học cơ bản (xã hội và tự nhiên), Sư phạm và Luật.

9. Trường đại học Waikato

- Tổng quan: Được thành lập vào năm 1964, trường đại học Waikato nổi tiếng với khuôn viên rộng 68 ha và phong cảnh tuyệt đẹp. ĐH  Waikato được đánh giá là môi trường học tập năng động và luôn đổi mới dành cho các du học sinh.

- Vị trí: Nằm gần ngay trung tâm thành phố Hamilton, trung tâm kinh tế và khoa học của New Zealand. Đây cũng là nơi có mức chi phí dễ chịu cho sinh viên quốc tế.

9 trường đại học hót tại new zealand

- Ngành học: Trường Waikato có nhiều ngành học nằm trong top đào tạo của các trường đại học tại New Zealand, trong đó có: Quản trị Kinh doanh, Báo chí truyền thông, Toán học, Hoá học, Giáo dục, Sinh vật học, Sinh thái học, Khoa học máy tính, Âm nhạc, Nghệ thuật, Văn học và các môn Mỹ thuật.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT
Địa chỉ: 656/48 - 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 Fax: 08 3846 4544
Hotline: 1900 5656 34
Website: duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com - info@duhocminhnguyet.com

Xem thêm: Điều kiện du học New Zealand bạn cần biết

1
Bạn cần hỗ trợ?