Bạn biết gì về du học Singapore

Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt, chi phí cho giáo dục và sinh hoạt là một điểm cộng khác của quốc đảo sư tử này. Du học sinh sẽ cảm thấy dễ thở hơn với mức học phí và phí sinh hoạt tại đây.

Là một quốc đảo có diện tích khá nhỏ ở Đông Nam Á nhưng Singapore có vị thế của một kẻ khổng lồ. Người ta vẫn biết về Singapore như con rồng châu Á về tài chính và thương mại,một trong những quốc gia sạch nhất thế giới, top 5 quốc gia về thu nhập bình quân đầu người, và còn nhiều nữa. Trong quá khứ, Singapore không phải là lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi mà người người, nhà nhà tìm kiếm cơ hội ở những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc. Tuy vậy, sự thật đó đã thay đổi trong 5 năm trở lại đây. Trong bối cảnh hợp tác, liên kết giáo dục quốc tế là một phần của xu hướng hội nhập, khoảng cách giữa các nền giáo dục đang dần thu hẹp lại. Singapore trở thành lựa chọn phù hợp với người Việt khi so sánh với các nước Âu-Mỹ khác.

Biểu tượng chú sư tử của đất nước Singapore

Biểu tượng chú sư tử của đất nước Singapore

Nền giáo dục tại singapore

Những trường đại học danh tiếng mở ra cho sinh viên cơ hội làm việc với những nhà tuyển dụng đa quốc gia trên toàn cầu. Singapore có điều đó. Nếu bạn vào được những đại học công thuộc top 100 trường tốt nhất thế giới, đó chắc chắn là một điều tuyệt vời. Nếu không, hệ thống trường tư thục của Singapore vẫn giúp bạn khẳng định bản thân với bằng cấp được công nhận toàn cầu. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến môi trường học tập ở đây. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày và điều này đảm bảo khả năng ngoại ngữ của bạn tương đương người bản xứ sau khi ra trường.

Buổi thực hành tại trường ở singapore

Buổi thực hành tại trường ở singapore

Chi phí du họ singapore

Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt, chi phí cho giáo dục và sinh hoạt là một điểm cộng khác của quốc đảo sư tử này. Du học sinh sẽ cảm thấy dễ thở hơn với mức học phí và phí sinh hoạt tại đây. Có sự khác biệt đáng kể về chi phí nhà ở, đi lại, ăn uống và các nhu cầu khác giữa Singapore và các nước châu Âu. Nếu bạn không hoàn toàn dư giả về tài chính, du học Singapore rất đáng để cân nhắc. Ngoài ra, khoảng cách vài giờ bay giữa Việt Nam và Singapore khiến việc di chuyển thuận tiện, kinh tế hơn.

Chi phí du học tại singapore và các nước

Chi phí du học tại singapore và các nước

Mỗi du học sinh, dù đến từ bất kì quốc gia nào, đều cần thời gian để thích ứng và hòa nhập ở môi trường mới. Dù dân số của quốc đảo này chỉ nhỉnh hơn 5 triệu nhưng sự đa dạng trong ngôn ngữ, văn hóa, tín ngưỡng của người dân nơi đây có thể khiến bạn cần nhiều thời gian hơn để thích nghi. Ngoài tiếng Anh, bạn dễ dàng bắt gặp người dân sử dụng khá rộng rãi tiếng Mã Lai, Quan Thoại và Tamil. Bạn không nhất thiết phải tìm hiểu về các ngôn ngữ này nhưng cần nắm rõ một số thói quen, phong tục đặc thù nếu phải tiếp xúc với nhiều thành phần tôn giáo khác nhau như người Hồi (kiêng kị uống rượu và thịt lợn), người Ấn (hạn chế sử dụng tay trái), vv. Sau cùng là tinh thần thượng tôn pháp luật, điều làm nên đất nước sạch nhất thế giới mà chúng ta đều biết. Học cách tuân thủ pháp luật ở bất cứ đâu chính là thể hiện đúng hình ảnh của một “công dân toàn cầu”.

Bài viết gần đây: Tại sao bạn nên học tài chính ở Singapore

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?