Bay cao ước mơ cùng du học Úc

Du Học Minh Nguyệt xin trân trọng giới thiệu đến những ai quan tâm đến đất nước Australia (Úc) những thông tin bổ ích cho việc lựa chọn du học tại đất nước này. Hãy để chúng tôi chắp cánh ước mơ của bạn!

du học úc

I. Giới thiệu chung về Australia (Úc)

Australia hay còn được gọi là Úc được bao phủ trên tổng diện tích 7,69 triệu km vuông, lục địa Úc là hòn đảo lớn nhất thế giới, là một trong sáu nước rộng nhất trên thế giới, sau Nga, Canada, Trung Quốc, Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ và Brazil. Úc hiện có khoảng 23 triệu dân.
 
- Nước Úc có 6 bang là:
-  New South Wales
-  Western Australia
-  South Australia
-  Victoria
-  Queensland
-  Tasmania
- Và hai vùng lãnh thổ là:
- Northern Territory
- Canberra
- Thủ đô:  Canberra
 
Hình ảnh về thủ đô Canberra
Hình ảnh về thủ đô Canberra
 
- Quốc huy: Úc là quốc gia quân chủ lập hiến, nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Vương Quốc Anh là người đứng đầu nhà nước, đó là lý do trên lá cờ Úc có biểu tượng lá cờ của Vương Quốc Anh (cùng với Ngôi sao của Khối thịnh vượng chung và chòm sao Nam Thập). 
 
- Xã hội Úc: bao gồm đa dạng các thành phần tôn giáo, ngôn ngữ, dân tộc và văn hóa khác nhau, và đây là một nét đặc trưng đại diện cho xã hội Úc hiện đại. Mặc dù các ngôn ngữ và tôn giáo khác cũng rất phổ biến, nhưng ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở Úc là tiếng Anh, tôn giáo phổ biến nhất là Cơ Đốc Giáo.
 
- Chất lượng cuộc sống: của người Úc được xếp vào một trong những nước cao nhất  trên thế giới. Môi trường tự nhiên trong lành cùng với các dịch vụ y tế, giáo dục và lối sống đã giúp Australia thành một miền đất hấp dẫn để sinh sống. Với môi trường tự nhiên hùng vĩ, nền văn hóa lịch sử đậm chất bản địa, các cộng đồng đa văn hóa, ẩm thực và rượu vang rất ấn tượng của Úc giúp nước này trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới. Ngành công nghiệp du lịch đã trở thành ngành đóng góp lớn nhất trong các nguồn thu nhập từ xuất khẩu dịch vụ của quốc gia. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Úc nhưng có đến hơn 4,1 triệu người Úc có khả năng nói thông thạo ngôn ngữ thứ hai, nhờ đó lực lượng lao động Úc có khả năng làm việc trong cả hai môi trường kinh doanh Âu và Á, điều này thu hút được nhiều công ty nước ngoài đến đầu tư tại Úc và thành lập trụ sở ở đây.
 
Người Úc rất cởi mở và thân thiện: Qua việc sống chung với các gia đình người Úc, nhiều du học sinh đã có cơ hội tìm hiểu đời sống gia đình người dân bản xứ trong một môi trường tự nhiên và thân thiện. Vì vậy, Úc đã thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập, sinh sống và làm việc tại đất nước xinh đẹp này.

II. Khái quát về nền giáo dục tại Úc

Hệ thống giáo dục Úc rất phát triển và được coi là một thành tích đáng tự hào của người Úc. Sự đa dạng trong hệ thống giáo dục và chất lượng giảng dạy là nền tảng của dịch vụ giáo dục Úc với tiêu điểm đặt ra là trình độ xuất xắc trong giảng dạy nghiên cứu và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Cơ sở và chất lượng giáo dục đáp ứng được mọi trình độ khác nhau.
 
Hệ thống giáo dục Úc được chia ra làm nhiều cấp bậc từ các khóa học tiếng Anh, Trung học, Cao đẳng, học nghề đến Đại học và sau Đại học. Các cơ sở giáo dục dục và đào tạo của Úc dẫn đầu về phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp và công nghệ thông tin.

III. Tại sao chọn Úc làm điểm đến của du học sinh

Với chất lượng giáo dục được xếp vào danh sách những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới và được sự hỗ trợ bởi một chính phủ năng động, nước Úc trở thành một trong những điểm đến vô cùng tốt để học tập và phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, chính phủ Úc đang thực hiện chính sách mở cửa, khuyến khích tất cả các du học sinh trên thế giới đến học hỏi và giao lưu văn hóa.Đây là cơ hội vô cùng tốt đẹp để giới trẻ Việt Nam được tiếp xúc với những nền kinh tế cũng như nền văn hóa tiên tiến ở Úc.
 
Hệ thống giáo dục Úc được cộng đồng quốc tế đánh giá cao và được sinh viên quốc tế ưa thích chọn lựa làm điểm đến học tập và nghiên cứu. Hằng năm tỷ lệ học sinh quốc tế du học đến Úc ngày càng tăng.Hiện nay Úc là nước đứng thứ ba trong số các nước nói tiếng Anh về lượng học sinh du học quốc tế chỉ sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Châu Á chiếm đến 94% tổng số sinh viên của 10 nước có nhiều sinh viên theo học tại Úc nhất.
 
Sinh viên quốc tế ưa thích chọn lựa Úc làm điểm đến du học bởi các yếu tố sau:
1.  Nền giáo dục có nhiều thành tựu xuất sắc
2.  Úc có một nền giáo dục chất lượng cao.
3.  Bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới.
4.  Xã hội đa văn hóa không phân biệt chủng tộc.
5.  Cơ hội nâng cao vốn Tiếng Anh.
6.  Cơ hội làm thêm ngoài giờ học với thu nhập hấp dẫn.
7.  Chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp
8.  Môi trường sống tuyệt vời,an toàn, thân thiện và dễ thích nghi.

IV. Một số ngôi trường nổi tiếng ở Úc

1. Trường đại học công nghệ Queensland (QUT)

- Giới thiệu:
 
Trường đại học công nghệ Queensland có cơ sở chính ở Brisbane, một tiểu bang được đánh giá là ấm áp và có khí hậu ôn hòa. Ở đây, cộng đồng người Việt chúng ta sống tập trung rất nhiều. Trường có quy mô rất lớn, trường có khoảng 40.000 học viên trong đó có khoảng 6.800 học viên quốc tế. Nơi đây, cộng đồng Kiều Việt chúng ta có con em học rất đông. 
 
Trường đại học công nghệ Queensland (QUT)
Trường đại học công nghệ Queensland (QUT)
 
QUT lớn mạnh cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giáo dục. Trường được xếp hạng đứng thứ 67 trên thế giới về đào tạo các ngành công nghệ và nằm trong top 10 trường đại học tại Úc. Đây là một trong những trường đại học rất thành công tại Úc với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao và giữ kỷ lục hàng đầu thế giới về nghiên cứu ứng dụng.
 
Năm 2008 và 2009 QUT đã giành nhiều giải thưởng về chất lượng giảng dạy hơn bất kỳ đại học nào khác của Úc do Hội đồng Giảng dạy và Học tập Úc tặng thưởng; trường đạt chuẩn giáo dục đại học cao nhất toàn quốc. Chính vì vậy mà hàng năm trường đã thu hút được rất nhiều học viên quốc tế đến học tập và giao lưu văn hóa. QUT hiện có 4 cơ sở bao gồm: Garden Point nằm ngay trong trung tâm thành phố Brisbane, và 3 cơ sở là Kelvin Grove, Carseldine và Caboolture nằm quanh trung tâm, tạo điều kiện sinh hoạt thuận tiện cho sinh viên học tập. 
 
- Điều kiện nhập học:
+ Kết quả học tập trung bình trên 6.5 (tuỳ thuộc vào từng chương trình)
+ Điều kiện tiếng Anh:Đại học, thạc sỹ: IELTS 6.0
+ Khoá cao đẳng hoặc dự bị đại học: IELTS từ 5.5. Nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh, sinh viên có thể học thêm chương trình tiếng Anh tại trường.

2. Trường đại học Queensland

- Giới thiệu:
 
Thành lập năm 1909, trường Đại học Queensland (University of Queensland - UQ) là một trường đại học công lập nằm tại Brisbane, Australia. Trường là thành viên “Nhóm 8 (Group of 8)” của Úc (nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc) và một trong 3 trường Úc thuộc nhóm “Universitas 21”, được xếp hạng thứ 43 trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới của Tạp chí Times Higher Education.
 
Với quy mô hơn 40.512 sinh viên trong đó có  8.800 sinh viên nước ngoài,  hơn 5.000 giảng viên, nhân viên và trường là một đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở của Úc. Cơ sở chính của trường nằm ở quận St. Lucia tại Brisbane. Các cơ sở khác bao gồm Ipswich, Herston, South Brisbane, Turbot Street, và Moggill.
 
Trường giảng dạy hơn 370 chương trình với 5600 khóa học. Các ngành nổi tiếng gồm: Quản lý Nguồn nước, Phát triển Cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học, Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khoẻ, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học Hành vi.
 
- Yêu cầu nhập học:
+ Đại học: Tốt nghiệp PTTH và IELTS 6.0 (không có điểm nào dưới 5.5)
+ Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan và IETLS 6.5 (không có điểm nào dưới 6.0)
+ Kỳ nhập học: Tháng 3, 7 và tháng 11.

3. Trường đại học Sunshine Coast (USC)

- Giới thiệu:
 
Trường đại học Sunshine Coast được thành lập năm 1994, cách thành phố Brisbane thủ phủ của bang Queensland khoảng 90 km về phía bắc, Đại học Sunshine Coast(USC) là trường đại học mới nhất và phát triển nhanh nhất của Chính phủ với một khuôn viên hiện đại và cơ sở vật chất toàn diện. Trường ở ngay gần bãi biển xinh đẹp, gần công viên quốc gia, nơi bạn có cơ hội nhìn thấy những con kangaroo ngay trong khuôn viên trường. Trường tự hào là trường công lập duy nhất tại bang Queenland được bình chọn 5 sao về chất lượng giảng viên, tỷ lệ hài lòng của sinh viên. Tới đây, sinh viên sẽ cảm nhận được sự hoà trộn tuyệt vời về thành phần sinh viên – sinh viên quốc tế chiếm 10%, trong đó nhiều nhất là sinh viên đến từ Bắc Mỹ, châu Âu và Địa Trung Hải.
 
Trường đại học Sunshine Coast (USC)
Trường đại học Sunshine Coast (USC)
 
- Yêu cầu nhập học:
+ Khóa tiếng anh: tùy thuộc vào khả năng của sinh viên.
+ Dự bị đại học: IELTS 5.5/TOEFL 525,  học xong lớp 11.
+ Đại học: IELTS 6.0/TOEFL IBT 85 (tùy thuộc vào ngành mà sinh viên lựa chọn), Tốt nghiệp PTTH.
+ Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5/TOEFL IBT 85 và có 3 năm kinh nghiệm.
- Lịch khai giảng: 
+ Khóa tiếng anh: hàng tháng
+ Dự bị đại học: tháng 2, tháng 7
+ Đại học: tháng 2, tháng 7
+ Thạc sĩ: tháng 2, tháng 6, tháng 10

4. Trường đại học Southern Cross (SCU)

- Giới thiệu:

Đại học Southern Cross (SCU) hiện là một trong ba trường đại học tốt nhất Australia trên phương diện trang thiết bị và chất lượng đào tạo.Trườngnổi tiếng với bề dày thành tích về nghiên cứu với hơn 25 trung tâm nghiên cứu và rất nhiều khóa học đa dạng.
 
Hiện nay, trường có trên 16.000 sinh viên đến từ hơn 80 nước trên thế giới với 3 cơ sở đào tạo tại Coffs Harbour, Gold Coast Tweed Heads và Lismore. SCU tọa lạc giữa Queensland and New South Wales có môi trường rất tốt với rừng và bãi biển đẹp nhất Australia, có giao thông thuận tiện đến các thành phố lớn.
 
Đại học Southern Cross có tốc độ phát triển nhanh chóng với tiếng vang về nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực từ môi trường, phát triển kinh tế, đến y tế, giáo dục. Trường có sự cộng tác với các ngành và liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp và chuyên gia để mang đến cho sinh viên sự tập trung mạnh vào thực hành kết hợp với sự đánh giá nghiêm khắc của lý thuyết.
 
Sinh viên được thực tập và trải nghiệm thực tế tại các công ty và được tính vào bảng điểm, tùy từng chuyên ngành sinh viên sẽ được hưởng lương và tham gia làm việc trong các môi trường khác nhau. Không gian trường học thân thiện với mức sống dễ chịu đối với sinh viên quốc tế.
 
- Yêu cầu nhập học:
+ Khóa tiếng anh: tùy vào khả năng của học sinh.
+ Đại học: tốt nghiệp THPT, hoàn tất năm nhất đại học đối với ngành giáo dục, luật, tâm lý, IELTS 6.0các kỹ năng từ 5.5 trở lên/ TOEFL iBT 79 (kỹ năng viết từ 22 trở lên, các kỹ năng còn lại từ 18 trở lên), Riêng ngành Điều dưỡng: IELTS 7.0 (các kỹ năng từ 7.0 trở lên).
+ Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học (riêng MBA yêu cầu 1 năm kinh nghiệm làm việc), IELTS 6.0 (các kỹ năng từ 5.5 trở lên).

5. Trường đại học Victoria

- Giới thiệu:
 
Nằm tại thành phố Melbourne, Đại học Victoria là trường đại học thứ 5 của chính phủ Úc. Ngay từ ngày thành lập trường đã có 4 khu học xá, cho tới nay mở tới 11 khu học xá tại miền tây nước Úc với trang thiết bị hiện đại, môi trường trong lành, an toàn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu.
 
Trường được công nhận là một trong các trường có nhiều sáng tạo trong việc giảng dạy, nhằm trang bị cho sinh viên chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Trường có hơn 50.000 sinh viên, 3000 giảng viên từ hơn 90 nước tạo nên môi trường đa văn hoá. Chương trình học của trường rất đa dạng bao gồm các khoá học đại học, sau đại học.
 
Được thành lập bởi chính phủ Úc, chất lượng giảng dạy và chuyên môn của giáo viên được kiểm định chặt chẽ. Là một trong các trường đại học lớn nhất của Úc, trang thiết bị và khuôn viên hiện đại, với các ngành học đa dạng.
Trường nằm trong mạng lưới các tổ chức giáo dục quốc tế có cam kết đào tạo thực hiện chuyển giao sinh viên quốc tế với các nước Anh, Mỹ, Canada và 1 số nước ở châu Â, châu Âu. Trường Đại học Victoria có 4 khoa lớn đào tạo các chuyên ngành: Khoa Nghệ thuật, Khoa Kinh doanh và Luật; Khoa Khoa học Kỹ thuật và công nghệ; Khoa Phát triển Nhân lực. 
 
- Yêu cầu nhập học:
+ Khóa tiếng anh: Tùy vào khả năng của học sinh
+ Cao đẳng: IELTS 5.5/ TOEFL 525;       Đại học: IELTS 6.0/ TOEFL 550
+ Sau đại học: IELTS 6.5/ TOEFL 580;   Thạc sĩ: IELTS 6.5/ TOEFL 580
+ Tiến sĩ: IELTS 6.5/ TOEFL 580
Hiện nay, trung tâm tư vấn du học Minh Nguyệt đã và đang hợp tác với rất nhiều trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp nghề, học viện tiếng,…  trên toàn nước Úc  nhằm phục vụ cho tất cả các bạn du học sinh có thể lựa chọn môi trường học thích hợp nhất với bản thân. Đến với trung tâm tư vấn du học Minh Nguyệt, các bạn sẽ được tư vấn những thông tin cần thiết để làm hồ sơ du học, tư vấn chọn trường, khu vực, khóa học thích hợp hay việc làm khi bạn đặt chân tới đất nước mới lạ. Chúng tôi tin rằng du học là cơ hội tốt bạn thực hiện ước mơ và đạt đến thành công.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT
Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?