Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc 2018

Hàn Quốc là thành phố Châu Á xinh đẹp nổi tiếng với phong cảnh đẹp thơ mộng cùng nền ẩm thực vô cùng phong phú và độc đáo. Nơi đây đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều du học sinh Việt Nam.

Trong bài viết này Minh Nguyệt xin được chia sẻ hai mục chính như sau:

1. Thông tin về các loại học bổng đi du học Hàn Quốc

2. Hành trang bạn cần chuẩn bị để săn học bổng du học Hàn Quốc thành công

Còn chi tiết thì các bạn hãy đọc chi tiết cách săn học bổng hay nhất năm 2018 ở bên dưới đây nhé!

Bí quyết săn học bổng du học Hàn

Để có thể săn được học bổng du học Hàn Quốc thành công cho năm 2018, bạn cần có kế hoạch cụ thể chi tiết ngay từ bây giờ. Hãy đọc bài việt sau đây của chúng tôi để tìm hiểu về những bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc thành công nhé.

1. Thông tin về các loại học bổng đi du học Hàn Quốc

Tùy theo mỗi chương trình học bổng tại hàn Quốc mà yêu cầu đưa ra với các ứng viên lại khác nhau. Ứng viên phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó mới có cơ hội săn được học bổng du học. Thường những học bổng tại Hàn Quốc sẽ do chính phủ, các trường hoặc các tổ chức tại đây cấp.

san-hoc-bong-du-hoc-han-quoc-1

Hình 1. Học bổng du học Hàn Quốc thường do chính phủ, các trường đại học và các tổ chức cấp

Đặc biệt riêng với những học bổng do chính phủ và các tổ chức khác cấp có đặt ra các yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc hoặc sau khi ra trường ứng viên phải cam kết làm việc tại đây trong một thời gian nhất định. Vì thế, trước khi xin học bổng các ứng viên cần tìm hiểu rõ về quy trình thủ tục cấp học bổng cũng như chương trình đào tạo của trường mình định đăng kí theo học.

2. Hành trang bạn cần chuẩn bị để săn học bổng du học Hàn Quốc thành công

☑️ Điểm GPA:

Tùy theo mỗi chương trình học bổng bên Hàn Quốc thì sẽ yêu cầu các mức điểm GPA (điểm trung bình toàn khóa) khác nhau. Thông thường mức điểm GPA nên có từ 8.0 trờ lên sẽ dễ dàng xin được các học bổng đi du học hơn.

☑️ Trình độ ngoại ngữ:

Đây là một trong những yếu tố hết sức quan trọng ảnh hưởng đến hồ sơ xin học bổng củ bạn. nếu bạn đã có một vốn tiếng Hàn khá tốt thì sẽ có ưu thế hơn các ứng viên khác trong quá trình xét học bổng.

Ngoài ra, với những bạn đã có bằng tiếng Hàn topik cấp 5 hoặc cấp 6 sẽ được miễn học tiếng một năm đầu và cấp thêm 100.000 won/ tháng ngoài khoản trợ cấp đã có đối với các học bổng của chính phủ Hàn Quốc.

san-hoc-bong-du-hoc-han-quoc-2

Bằng tiếng Hàn topik cấp 5 hoặc cấp 6 được miễn học tiếng Hàn năm đầu và cấp thêm 100.000 won

☑️ Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa:

Việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hoạt động tình nguyện hoặc tham gia vào một khóa học ngắn hạn liên quan đến lĩnh vực bạn sẽ theo học cũng sẽ giúp cho hồ sơ xin học bổng của bạn có trọng lượng và tỉ lệ thành công cao hơn.

Học bổng du học Hàn Quốc chính là niềm ước ao lớn nhất của nhiều bạn trẻ. Mong rằng sau khi đã dọc xong bài viết này, các bạn đã có cho mình mục tiêu phấn đấu và kế hoạch cụ thể để chinh phục được học bổng du học Hàn Quốc.

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến quy trình hay thủ tục đi du học các nước, các bạn hãy liên hệ ngay với công ty du học Minh Nguyệt của chúng tôi để nhận được những dịch vụ tư vấn tốt nhất.

Xem thêm: Du học ở đâu giá rẻ nhất

1
Bạn cần hỗ trợ?