Bí quyết săn học bổng du học Mỹ - Chưa bao giờ là điều dễ dàng

Ngày nay nhận được một bổng du học từ các trường danh tiếng là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ và đặc biệt ở các trường đại học lớn ở Mỹ. Và bạn chưa biết nhận bằng cách nào?

Bí quyết săn học bổng du học Mỹ - Chưa bao giờ là điều dễ dàng

Ngày nay nhận được một bổng du học từ các trường danh tiếng là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ và đặc biệt ở các trường đại học lớn ở Mỹ. Và bạn chưa biết nhận bằng cách nào? Hoặc có nhiều thông tin bạn chưa rõ…Du học Minh Nguyệt xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn trở thành “thợ săn” học bổng du học mỹ nhé.

Tìm hiểu và cập nhật học bổng tại các trường

Không có học bổng nào tự tìm đến bạn đâu, mà bạn phải chủ động trong việc tìm kiếm thông tin trong khi săn học bổng từ các trường cao đẳng, đại học, du học trung học Mỹ…. Một khi đã hiểu rõ tất cả các thông tin bạn sẽ trở nên dễ dàng cập nhật và bổ sung kiến thức cho mình. Tìm thông tin ở đâu? Nếu bạn chưa biết tìm kiếm bằng cách nào thì hãy tìm hiểu các website của các tổ chức giáo dục hoặc của trường và đất nước bạn muốn tới học, họ luôn cập nhật thông tin hằng ngày. Ngoài ra bạn có thể đến các triển lãm du học nơi mà bạn có thể gặp gỡ với các đại diện trường học để biết được những thông tin bổ ích.

Đánh giá và lựa chọn trường phù hợp với khả năng

Xác định điều kiện cần và đủ cho hành trình của mình. Bạn nên nhớ rằng, để có cơ hội và hài lòng với những gì mình đạt được bạn cần phải tự xác định khả năng của mình thông qua các tiêu chí của các tổ chức, trường học cấp để được một học bổng phù hợp với bạn nhất.

Còn gì tuyệt vời hơn khi nhận về một kết quả xứng đáng với mình. Còn nếu như bạn xin học bổng du học mỹ của những trường dưới khả năng khiến bạn không hài lòng hoặc trường có tiêu chuẩn vượt quá khả năng khiến bạn thất vọng. Vì vậy hãy cân nhắc và đánh giá kỹ càng từng bước, điều này sẽ giúp bạn từng bước chạm tới ước mơ.

Chuẩn bị và thực hiện

Đây có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất của việc xin học bổng. Nếu bạn đang và sẽ có ý định này thì hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ. Từ việc nổ lực học tập để đạt kết quả tốt, rèn luyện các kỹ năng ở trường cũng như bên ngoài xã hội sẽ giúp bạn tự lập hơn và trưởng thành hơn để bạn có thể tự tin học tập ở một môi trường năng động và phát triển.

Thông thường để có cơ hội bạn cần trang bị cho mình những điều sau đây:

+ Đạt điểm tối thiểu IELTS 6.5 hay TOEFL Ibt 80

+ Một kết quả học tập xuất sắc với GPA tối thiểu là 7.0

+ Tham gia các hoạt động ngoại khóa thường xuyên

+ “Gom” các giải thưởng, chứng nhận trong quá trình học tập của mình

Nhìn chung có vẻ các bạn đều nghĩ là quá khó để có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu nắm được những bí quyết và học hỏi kinh nghiệm Du Học Mỹ của những người đi trước thì bạn sẽ tích lũy thật nhiều kinh nghiệm cho mình.

Và để được nhiều thông tin và hướng dẫn kỹ càng hơn, hãy đến với chúng tôi, Công ty Du học Minh Nguyệt sẽ cùng bạn trao đổi và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

LIÊN HỆ NGAY: 1900 56 56 34 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết gần đây: Tại sao chọn đi du học trung học tại Mỹ?

1
Bạn cần hỗ trợ?