Các ngành đang thiếu nhân lực tại Nhật Bản hiện nay

Hiện nay, dân số Nhật Bản đang có xu hướng già đi, tỉ lệ người dân trong độ tuổi lao động tại quốc gia này cũng giảm mạnh. Do đó, những công việc đòi hỏi thể lực và sức khỏe vẫn đang khát nhân lực trầm trọng. Vì vậy, đây là một cơ hội to lớn dành cho nhân lực nước ngoài mong muốn được làm việc tại đây với mức lương hậu hĩnh và những chính sách đãi ngộ hoàn hảo. Hãy tham khảo một số ngành đang “khát” nhân lực tại Nhật Bản hiện nay.

 

Ngành điều dưỡng

Hiện nay, điều dưỡng là ngành được đánh giá là thiếu nhân lực trầm trọng tại đất nước này. Bởi lẽ, Nhật Bản đang phải đối mặt với sự già hóa dân số, các viện phúc lợi ngày càng được thành lập nhiều. Với nhịp sống hiện đại như hiện nay, đa phần thanh niên Nhật Bản thường ngại với việc lập gia đình, vì vậy, dự báo về tỉ lệ già hóa dân số có xu hướng theo chiều hướng tiêu cực. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động cũng gia tăng đáng kể. Bên cạnh đó, việc chăm sóc người già đòi hỏi cần có sự yêu nghề không sẽ rất nhàm chán và nhanh chóng chán nản.

Mức lương cơ bản cho công việc này thường dao động từ 25 triệu đến 30 triệu đồng chưa kể tiền phục cấp. Tuy nhiên lại đòi hỏi trình độ tiếng Nhật khá cao bởi đặc thù công việc cần phải thường xuyên giao tiếp và trao đổi với người già. Đây được xem là một công việc khá lỹ tưởng với mức lương hậu hĩnh.

Ngành xây dựng

Do điều kiện thiên tai khắc nghiệt, Nhật Bản luông phải hứng chịu sự tàn phá của bà mẹ thiên nhiên nên Nhật Bản luôn cần xây mới hay khắc phục  hậu quả tự những trận động đất. Hơn nữa, những công việc trong ngành xây dựng đòi hỏi về thể lực và tuổi trẻ mà Nhật Bản tỉ lệ lao động đang có xu hướng giảm mạnh.

Các công việc trong ngành xây đựng đa phần đòi hỏi người lao động cần có trình độ phổ thông. Tuy nhiên, với những công việc đặc thù cần có trình độ kĩ sư hoặc chuyên môn cao hơn. Với công việc phổ thông, mức lương cơ bản từ 25 đến 30 triệu đồng, lương cơ bản cho các kĩ sư dao động từ 40 đến 50 triệu đồng chưa tính lương làm thêm.

Ngành cơ khí, điện tử

du hoc Nhat Ban 2019

Nhật Bản là một cường quốc nổi tiếng thế giới trogn lĩnh vực cơ khí, điện tử. Tuy nhiên trong những năm gần đây, nhu cầu về nguồn lực lao động trong ngành nghề này cũng đang tăng mạnh, đây được xem là cơ hội tốt cho nhiều người dân trong độ tuổi lao động Việt Nam.

Giống như những ngành khác cũng tuyển nhân công trình độ phổ thông, tuy nhiên với ngành nghề này chủ yếu tuyển nhiều các vị trí kĩ sư đòi hỏi tốt nghiệp cao đẳng, đại học có trình độ chuyên môn.

Mức lương cơ bản cho công việc này là khoảng 45 triệu đồng/tháng chauw kể công việc làm thêm.

 

Với các mức lương cơ bản trê, có thể thấy du học Nhật Bản luôn là thị trường việc làm mà lao động Việt Nam hướng đến. Trên đây là 3 ngành nghề tiêu biểu đang khát nhân lực tại Nhật Bản mà các bạn có thể tham khảo.

Bên trên là những thông tin về Các ngành đang thiếu nhân lực tại Nhật Bản hiện nay​ . Hãy liên hệ với du học Minh Nguyệt với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này cung cấp đã giúp bạn nắm rõ về những ngành đang thiếu nhân lực ở Nhật Bản!

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

***Xem thêm: Có nên học ngành du lịch nhà hàng khách sạn tại Nhật Bản không

1
Bạn cần hỗ trợ?