Các nước du học không mất học phí - Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Hiện nay, phong trào đi du học các nước đang được giới trẻ quan tâm và tìm hiểu rất nhiều. Và vấn đề nảy sinh ở đây là: Làm sao tìm được một địa điểm đi du học vừa chất lượng mà không phải mất phí khi đi du học tại đó. Hôm nay, Du học Minh Nguyệt xin giới thiệu với bạn các nước du học không mất học phí bạn nên theo học nhé!

Các nước du học không mất học phí - Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Các nước đi du học không mất học phí

Nhiều trường đại học ở các quốc gia phát triển như Pháp, Brasil, Đức, Phần Lan, Thụy Điển… Cung cấp các chuyên ngành đào tạo bằg tiếng Anh và hoàn toàn miễn học phí khi nhập học.

1. Du học Đức (Study In Germany)

Đức là quốc gia có nhiều trường đại học công có thứ hạng trên bảng xếp hạng quốc tế cao. Một vài trường trong số đó được nhận ngân sách đặc biệt vì Chính phủ nước này coi những trường đó là "cơ sở giáo dục xuất sắc”. (1) Nên Đức được xem như là một địa điểm hót dành cho các bạn du học sinh.

Không chỉ có vậy, các trường này còn có các khóa cử nhân, thạc sĩ đào tạo bằng tiếng Anh. Có khoảng 900 ngành học đại học và thạc sĩ cung cấp khóa học chỉ bằng tiếng Anh, từ kỹ sư cho tới các ngành khoa học xã hội.

Thực tế, Chính phủ Đức sẽ rất vui nếu sinh viên nước ngoài quyết định sử dụng hệ thống giáo dục đại học của họ. Nhiều chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh nhằm mục đích chuẩn bị cho sinh viên Đức khả năng giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác, và cũng là để thu hút sinh viên quốc tế. Vì nước này đang cần nhiều lao động có kỹ năng.

2. Phần Lan (Study in Finland)

Đất nước Bắc Âu này không thu học phí đại học và cũng có rất nhiều ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, Chính phủ Phần Lan khéo léo nhắc nhở sinh viên nước ngoài rằng họ sẽ phải “tự lo mọi sinh hoạt phí hàng ngày”. Nói cách khác, họ chỉ tài trợ việc học tập của bạn, chứ không bao gồm cả tiền cà phê giữa buổi. (2)

Du Học Phần Lan

Du Học Phần Lan

3. Pháp (Study in France)

Đất nước Bắc Âu này không thu học phí đại học và cũng có rất nhiều ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, Chính phủ Phần Lan khéo léo nhắc nhở sinh viên nước ngoài rằng họ sẽ phải “tự lo mọi sinh hoạt phí hàng ngày”. Nói cách khác, họ chỉ tài trợ việc học tập của bạn, chứ không bao gồm tiền cà phê giữa buổi. (3)

Có ít nhất 76 chuyên ngành đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh ở Pháp, nhưng nhiều ngành là của các đại học tư nhân và khá đắt đỏ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều khóa học thạc sĩ được thiết kế dành cho sinh viên nói tiếng Anh. 30% bằng tiến sĩ ở Pháp được trao cho sinh viên nước ngoài.

Các ngành học ở các trường đại học công của nước này chỉ thu một khoản học phí nhỏ khoảng 200 USD. Ngoài ra, có những trường ưu tú áp dụng chính sách yêu cầu sinh viên trả học phí tùy theo thu nhập của bố mẹ họ.

Con cái của những người thất nghiệp có thể học miễn phí. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng với công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu. Còn nếu không, mức học phí cao nhất cũng chỉ rơi vào khoảng 14.000 USD mỗi năm, thấp hơn nhiều so với các trường Mỹ.

==> Đọc thêm bài viết về Chi phí du học nước nào rẻ nhất? để biết thêm thông tin bạn nhé!

4. Thụy Điển (Study in Sweden)

Thụy Điển là một trong số những quốc gia giàu và xinh đẹp nhất thế giới. Nước này cũng có một số ngành chi phí phải chăng nhất thế giới. (4)

Hơn 900 ngành ở 35 trường đại học Thụy Điển được dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ có các chương trình đào tạo tiến sĩ mới miễn học phí.

5. Na Uy (Study in Na Uy)

Các trường đại học Na Uy không thu học phí của sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục đại học của Na Uy giống với của Mỹ: quy mô lớp học nhỏ, giảng viên cởi mở, dễ tiếp cận. Nhiều trường đại học Na Uy có các khóa học dạy bằng tiếng Anh.

Đi du học tại NaUy

Đi du học tại NaUy

Tuy nhiên, bạn đừng hy vọng nhiều vào việc tiết kiệm tiền ở Na Uy – một trong những quốc gia có sinh hoạt phí cao nhất thế giới với người nước ngoài. (5)

6. Slovenia (Study in Slovenia)

Khoảng 150 ngành học đào tạo bằng tiếng Anh ở Slovenia. Sinh viên nước ngoài chỉ phải trả một khoản lệ phí không đáng kể khi đăng ký.

Slovenia giáp với Italy và Croatia – những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu. Tuy nhiên, theo bảng xếp hạng đại học xuất sắc của Times Higher Education – một tạp chí tuần uy tín của Anh - không có trường đại học nào của nước này nằm trong danh sách. (6)

7. Brazil (Study In Brazil)

Một số ngành học ở Brazil (Brasil theo cách gọi của người Việt) được dạy bằng tiếng Anh. Các trường đại học công chỉ thu một khoản phí đăng ký rất nhỏ. Times Higher Education xếp hạng 2 đại học của Brazil vào top 400 đại học hàng đầu thế giới, đó là ĐH Sao Paulo và ĐH Campinas. Tuy nhiên, Brazil có thể phù hợp với những sinh viên quốc tế tìm kiếm trải nghiệm văn hóa hơn là một tấm bằng.  (7)

Bài viết cũ hơn: Bị viêm gan B có đi du học Mỹ được không?

Trên đây là 7 nước bạn có thể đi du học mà không phải mất học phí. Hi vọng, thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm địa điểm đề lựa chọn cho mình một nơi để thực hiện giấc mơ đi du học của mình mà chi phí rẻ hơn mà chất lượng giáo dục và đào tạo không hề kém cạnh so với các nước khác như: Anh, Mỹ, Canada,...Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE: 1900 56 56 34 để được giải đáp nhanh hoặc bình luận bên dưới để các chuyên viên trả lời cho bạn một cách cụ thể nhất.

Theo: Zing.vn

1
Bạn cần hỗ trợ?