Cách đánh giá một trung tâm tư vấn du học tốt là như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn du học cho các bạn ở khắp các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội,... Do đó để chọn được một trung tâm tốt để tư vấn cho mình một cách chính xác nhất không phải là điều dễ dàng....

cách đánh giá một trung tâm du học tốt 1

Các bạn có thể đánh giá một trung tâm tư vấn du học tốt, uy tín và hiệu quả theo một số tiêu chí sau:

1. Đội ngũ nhân viên tư vấn có trình độ cao

Chính xác là một trung tâm tư vấn du được xem là tốt thì  phải có được những nhân viên tư vấn đạt trình độ đại học trở lên và thông thạo một số ngoại ngữ nhất định. Những nhân viên này phải được đào tạo về chuyên môn của mình, có tinh thần và trách nhiệm với công việc tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định của công ty cũng như của Nhà nước.

Trung tâm phải là một tổ chức chuyên nghiệp với việc tuân thủ các quy định trong việc tuyển chọn và thực hiện đúng các yêu cầu về visa. Trung tâm phải có những bản hợp đồng trách nhiệm rõ ràng với các trường ở các nước nhận du học sinh. Để nhận biết được tiêu chí này các bạn có thể thông qua số liệu về số lượng visa mà trung tâm được cấp và số lượng tuyển sinh, cách tư vấn của nhân viên khi đến với trung tâm.

cách đánh giá một trung tâm du học tốt 2

Ảnh 1: Nhân viên phải có trình độ nhất định về việc tư vấn

Xem thêm: Trung Tâm Tư Vấn Du Học Mỹ Uy Tín Tại Hồ Chí Minh

2. Trung tâm phải thuộc sự quản lý của cơ quan hành chính cấp trên

Hầu hết các trung tâm tư vấn và tuyển sinh trước đây đều do Cục XN Cảnh - Bộ CA và Bộ GD&ĐT quản lý. Nhưng hiện nay thì hầu hết các trung tâm hoạt động hợp pháp trên nguyên tắc đều chỉ phải chịu sự quản lý của Sở Khoa học và Đầu tư, điều kiện của Sở này chỉ đơn giản là thành lập một công kinh doanh bình thường chứ không có một yêu cầu gì đặc biệt. Tuy nhiên đối với 1 trung tâm tư vấn mà liên qua đến nước ngoài thì càn phải có được những yêu cầu nhất định và thuộc sự quản lý của cơ quan hành chính Nhà nước. Như vậy, nếu có vấn đề gì phát sinh thì nhà nước mới dễ quản lý và mặt khác dễ dàng giải quyết quyền lợi cho sinh viên.

3. Có mức phí dịch vụ hợp lý

Mỗi trung tâm sẽ có mức phí dịch vụ khác nhau, do đó nhiều người cũng dựa vào mức phí mà lựa chọn bừa một trung tâm. Có thể các bạn cho rằng một trung tâm có mức phí cao thì lại càng có tính chất lượng, điều này không hoàn toàn chính xác đâu nhé.

Thông thường các thông tin tư vấn sẽ là miễn phí và không thu bất kỳ khoản nào cho việc này. Các bạn sẽ chỉ bị mất phí bắt buộc là phí xin thư mời học, phí dịch thuật hồ sơ, phí visa và khoản phí dịch vụ cho trung tâm. Những khoản chi phí này phải được rõ ràng và cụ thể trong hợp đồng giữa trung tâm và cá nhân sinh viên hay phụ huynh sinh viên ngay khi các bạn quyết định nộp hồ sơ tại đây. Do đó khi ký hợp đồng các bạn phải xem xét kỹ lưỡng về các điều khoản cũng như lợi ích của mình và các khoản thu phí.

Khi bạn đã nhập học và ổn định nơi cư trú thuận lợi thì trung tâm vẫn chưa hết nhiệm vụ với các bạn. Nếu trong quá trình học tập mà gặp phải các vấn đề vướng mắc không thể giải quyết thì trung tâm sẽ là cầu nối giữa gia đình và nhà trường bạn đang theo học để giải quyết những vướng mắc đó. Nếu trường hợp du học không thành công thì theo quy định trung tâm sẽ không hoàn trả lại cho các bạn phí như phí xin thư nhập học, phí visa, phí dịch thuật, xét hồ sơ mà chỉ trả lại phí dịch vụ.

cách đánh giá một trung tâm du học tốt 3

Ảnh 2: Hãy lưu ý khi ký hợp đồng với trung tâm tư vấn du học

Những trung tâm đạt đước các tiêu chí như trên mới được đánh giá là một trung tâm tư vấn du học tốt cho các bạn trẻ.

Đọc thêm: Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?

4. Vì sao nên chọn du học Minh Nguyệt?

Với sự tận tâm trong công việc, Du học Minh Nguyệt luôn sát cánh cùng các học sinh và bậc phụ huynh để tư vấn ngành, nghề, trường học chất lượng, đáp ứng theo tiêu chuẩn và phù hợp với năng lực của học sinh, sinh viên để chuẩn bị cho hành trình du học.

Bên cạnh đó, khả năng làm việc linh hoạt, sáng tạo, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Minh Nguyệt đã làm cho khách hàng không khỏi ngạc nhiên và thật sự hài lòng.

Hiện nay, Minh Nguyệt là cầu nối giữa những khát vọng tri thức Việt Nam với các trường đại học và các cơ sở giáo dục danh tiếng trên toàn thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Mỹ, Anh, Úc, New Zealand.

Ngoài công tác tư vấn và cung cấp thông tin làm hồ sơ visa đi du học các nước, Minh Nguyệt còn hỗ trợ chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt cho nhà trường, giúp học sinh thu xếp chỗ ở, đón rước học sinh tại sân bay nước ngoài, là nhịp cầu nối giữa nhà trường và bậc phụ huynh học sinh.

Hãy đến với chúng tôi, việc du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chúng tôi tự hào vì chúng tôi là Minh Nguyệt.


Thông tin liên hệ Cty Du Học Minh Nguyệt

Trụ sợ chính tại: 656/48 - 656/50 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 774 130 - 0966 544 082

Điện thoại: 028 3990 7990

Web: https://duhocminhnguyet.vn

Email: duhocminhnguyet@gmail.com 

1
Bạn cần hỗ trợ?