Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính | Laptop Hay Nhất

Bạn đang học tiếng Nhật và việc luyện kỹ năng đánh chữ bằng tiếng trên máy tính là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bàn phím tiếng nhật, cách cài đặt bàn phim tiếng Nhật như thế nào?,...

Cách gõ bàn phím tiếng nhật trên máy tính cực hay

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT VÀ CÁCH SỬ DỤNG BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT

Trong bài viết này, Du Học Minh Nguyệt sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật trên máy tính và cách gõ tiếng Nhật cho các bạn phục vụ việc học tiêng Nhật và viết tiếng Nhật trên máy tính.

1. Cài đặt bàn phím tiếng Nhật

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cài trên Windows 7 tuy nhiên cách thực hiện ở trên win 8, win 8.1, win xp hay win 10 đều các bạn có thể làm tương tự như vậy nhé!

Đầu tiên các bạn vào trong control panel sau đó chọn mục “Change keyboard or other input methods” như trong hình. Nếu các bạn để chế độ icon thì chọn phần “Region and language”

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính 1

Chọn “Change keyboard” rồi add bàn phím tiếng Nhât IME theo hình hướng dẫn

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính 2

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính 3

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính 4

Ấn phím “j” hoặc chọn mục japan như hình rồi ấn ok:

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính 1

Sau khi Add xong bàn phím các bạn nhấn ok của tất cả các cửa sổ. Vậy là ta đã cài đặt xong bàn phím tiếng Nhật cho máy tính rồi đó.

2. Cách gõ tiếng Nhật

Để gõ được tiếng Nhật bạn cần phải học qua về tiếng Nhật để biết được cách gõ. Ví dụ trong video học tiếng Nhật Online bài đầu tiên có dạy về bảng chữ cái Hiragana. Nếu các bạn muốn gõ chữ Hiragana đầu tiên các bạn mở 1 file word lên. Sau đó nhìn phía góc dưới màn hình sẽ thấy có biểu tượng như hình vẽ.

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính 6

Click vào chữ EN Chọn “JP Japanese(Japan)”

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính 7

Click vào chữ A rồi Chọn bảng chữ cần gõ Hiragana. Ok

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính 8

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính 9

Giờ các bạn vào file word và viết tiếng Nhật thôi. Cách viết là viết theo từ mà các bạn đọc. Trong bài đầu tiên các bạn được học các chữ cái là: a, i, u, e, o, ka, ki, ku, ke, ko. Các bạn vào word và gõ a thì sẽ thành あ, i thì sẽ là: い, tương tự các bạn gõ ka, ki, ku, ke, ko thì sẽ thành: かきくけこ

BẢNG PHÍM GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN BÀN PHÍM MÁY TÍNH

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính - 1

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính - 2

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính - 3

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính - 4

Cách sử dụng bàn phím tiếng Nhật trên máy tính - 5

Chú ý: Nếu bạn đang để chế độ gõ tiếng Việt thì phải tắt đi vì nếu để đôi khi sẽ không gõ đúng một số từ. Để gõ chữ katakana ta có thể gõ chữ hiragana sau đó bôi đen từ đó và ấn F7. Nếu muốn gõ chữ hán, sau khi gõ chữ hiragana xong bạn ấn space 1 hoặc 2 lần sẽ chọn được chữ hán.

Mọi thắc mắc nếu bạn không cài được bàn phím tiếng Nhật hay không gõ được tiếng Nhật vui lòng comment phía dưới nhé, mình sẽ giúp các bạn trong khả năng có thể.

Bài viết cũ hơn: Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Hi vọng, qua bài viết này các bạn có thêm kỹ năng về sử dụng máy tính để đánh tiếng Nhật một cách hiệu quả hơn, giúp các bạn nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính, làm tài liệu hoặc bài tập bằng tiếng Nhật trên máy tính một cách dễ dàng trong quá trình đi Du học tại Nhật Bản.

Thiên Minh - Tổng Hợp

1
Bạn cần hỗ trợ?