Cần chuẩn bị gì khi du học Singapore

Ai trong chúng ta đều từng mong muốn một lần được đi du học trong đời, đặc biệt là đất nước Singapore. Vậy trước khi sang đất nước với nhiều điều mới mẻ này thì chúng ta cần chuẩn bị những gì. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học Minh Nguyệt cùng tìm hiểu nhé.

I. Giấy tờ

Giầy tờ cần thiêt du học

Các giấy tờ cần thiết nhất khi du học Singapore:

- Visa

- Hộ chiếu

- Thư mời nhập học

- Giấy máy bay

- Giấy tờ tùy thân

- 1 vài hình 3x4 hoặc 4x6

Nên chuẩn bị đầy đủ khi còn ở Việt Nam để tránh khi sang Singapore lại cần dùng vì khác ở Việt Nam, không dễ tìm các nơi chụp hình thẻ hay tiệm photocopy nên hãy in sẵn vài bộ copy cho trường hợp nhà trường cần bản photo.

Khi đi máy bay tuyệt đối không để trong hành lý xách tay chất lỏng, những vật sắc nhọn nhé. Với những đồ vật giá trị như tiền, điện thoại bạn nên để trong hành lý xách tay để tránh trường hợp bị mất. Ngoài ra nên đánh dấu lên hành lý của mình bằng cách vẽ ký hiệu, ghi bảng tên,...v..v...để dễ dàng nhận ra và tránh cầm nhầm.

2. Thẻ ATM và tiền mặt

Ngân hàng tại Singapore

Bạn nên mở 1 thẻ ngân hàng tại đất nước Singapore để tiện cho việc thanh toán hay mua sắc các nhu cầu cho bản thân ở đất nước này. Bạn vẫn có thể dùng thẻ ở Việt Nam với loại thẻ có thể thanh toán quốc tế như Mastercard hay visa nhưng phí cà thẻ có thể rất tốn kém nên mở thẻ nội địa của Singapore vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Ngoài ra bạn củng nên đổi sẵn tiền mặt sang Singapore để dễ chi trả và thanh toán. Theo quy định bạn chỉ được phép mang 5000$ thôi nên đừng mang vượt quá để tranh bị phạt.

3. Điện thoại di động

Sim di động khi du học Singapore

Bạn có thể chuyển vùng quốc tế khi sang Singapore để giữ liện lạc với mọi người ở Việt Nam. Nhưng mua 1 sim mới ở Singapore vẫn tốt hơn vì chi phí gọi đi, nhắn tin ở Singapore bằng sim nhà mạng Việt Nam cực kỳ mắc và tốn kém. Chỉ với 5 phút gọi về Việt Nam có thể tốn gần hơn cả trăm ngàn nên đăng ký Sim nhà mạng ở Singapore là sự lựa chọn tối ưu.

4. Thiết bị điện tử

ổ cắm 3 chấu

Singapore tất cả đều dùng ở cắm 3 chân khác hoàn toàn ở Việt Nam nên vì thế hãy sắm cho mình vài cục chuyển từ 2 chân sang 3 chân nhé.

5. Thuốc

thuốc uống

Không ai mong muốn mình bệnh cả nhưng phòng hờ vẫn là hơn, bạn nên cân nhắc mua vài vỉ thuốc như đau đầu, cảm, sốt và các căn bệnh thông thường khác nhé. Vì ở Singapore không mở nhà thuốc tây như Việt Nam nên bạn sẽ phải khám phòng khám thì mới có thể mua thuốc để uống nhưng mà rất mắc đấy nhé. Ở Việt Nam bạn có thể tốn vài chục ngàn mua thuốc cảm hay đau đầu nhưng ở Singapore bạn tốn có khi gần mấy trăm ngàn đấy.

6. Đồ ăn

đồ ăn đóng hộp

Vì Singapore là 1 quốc gia đa dân tộc nên các món ăn sẽ rất khác so với mùi vị thường quen ở quê nhà. Nên khi mới qua chưa quen tại Singapore, bạn nên mang theo những đồ ăn thường ngày như mì gói, đồ khô, đồ đóng hộp theo nhé.

7. Đồ dùng cá nhân

đồ dùng cá nhân du học Singapore

Khi qua lần đầu tiên có thể bạn chưa quen với cuộc sống, đường phố nên bạn hãy chuẩn bị các dụng cụ dưới đây

- Đồ dùng cá nhân: khăn tắm, kem đánh răng, bàn chản, đầu gội, sữa tắm

- Quần áo: thời tiết ở Singapore tương đồng ở Việt Nam nên bạn hãy mang theo những bộ đồ mát mẻ nhé. Bạn củng nên mang theo 1 cái áo khoác vì ở ngoài thời tiết nóng nhưng trong các tòa nhà, hay trường học thi rất lạnh vì họ mở máy lạnh hết công suất nên rất là lạnh đấy nhé.

Hy vọng những gợi ý sẽ giúp bạn có 1 hành trang thật vững chắc khi du học Singapore nhé

Tham khảo thêm: Tại sao bạn nên chọn đi du học tại Singapore?

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?