CANADA - ĐẤT NƯỚC LÁ PHONG

Vị trí địa lý- Vùng lãnh thổ:

Canada là một quốc gia nằm ở lục địa Bắc Mỹ với diện tích lớn thứ hai trên thế giới.Với diện tích 9.970.610 km2, dân số trên 30 triệu người và hai ngôn ngữ chính được sử là tiếng Anh và tiếng Pháp.Phía Bắc giáp Alaska (Mỹ) và Bắc Cực, phía Nam giáp Mỹ, phía Đông giáp Đại Tây Dương, phía Tây giáp Thái Bình Dương.Khí hậu ôn đới và chia thành hai mùa chính: mùa đông kéo dài với tuyết băng phủ kín; mùa hè dễ chịu với thời tiết mát mẻ.Xếp hạng số 1 trên thế giới về trình độ phát triển xã hội, mức sống cao, chi phí sinh hoạt thấp, là đất nước có trình độ KHKT phát triển cao, môi trường an toàn. Canada là quốc gia của dân nhập cư và luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy.
Canada

Khí hậu thời tiết

Canada – Một đất nước xinh đẹp và rộng lớn trải dài trên 6 múi giờ với khí hậu 4 mùa rất rõ rệt. Nhiệt độ và thời tiết trong mỗi mùa của các miền cũng có sự khác nhau, nhiệt độ và lượng mưa tùy thuộc vào từng miền và mùa.

Mùa xuân: Nhiệt độ mát mẻ và có mưa ở hầu hết các miền. Nhiệt độ trung bình: 1200C.

Mùa hạ: thời tiết ấm áp, ở miền Nam ban ngày thường cao hơn 200C có khi hơn 300C.

Mùa thu: hay còn gọi là mùa lá rụng, bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 11, thời tiết mát mẻ với khung cảnh lãng mạng, có thể có mưa, nhiệt độ trung bình khoảng 100C đến 120C. Ở một số miền của Canada, nhất là miền Bắc có thể có tuyết vào tháng 10.

Mùa đông: mùa đông thực thụ của châu Âu ở Canada. Trong những tháng mùa đông (12,1,2)  nhiệt độ thấp hơn 00C cả ngày và đêm. Phần lớn ở Canada, tuyết phủ từ tháng 12 tới giữa tháng 3.

canada đất nước lá phong

Lý do hàng đầu để học tập tại Canada:

  • _ Bằng cấp của học viện giáo dục được công nhận trên khắp thế giới là chuẩn mực cao nhất.
  • _ Học phí cho sinh viên quốc tế ở thấp hơn nhiều so với các nước khác
  • _ Dành đầu tư nhiều vào giáo dục hơn bất cứ nước nào khác trong tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) 
  • _ Hàng năm có 100.000 sinh viên quốc tế từ nhiều nơi trên thế giới học tập. Kinh nghiệm giáo dục của bạn đảm bảo được công nhận trên thế giới.
  • _ Nổi tiếng thế giới vì truyền thống hiếu khách và khoan dung độ lượng. Xã hội đa văn hóa đảm bảo bạn sẽ được chào đón và cảm thấy như ở nhà khi học tập tại .
  • _ Là một đất nước dẫn đầu thế giới về phát triển phần mềm, viễn thông, hàng không, kỹ thuật, giao thông đô thị, sinh hóa, công nghệ mỏ, và công nghiệp môi trường, sinh viên học tập tại đây có nhiều cơ hội nghiên cứu và nhận học bổng.
  • _ Canada mang lại nhiều lựa chọn với hơn 90 trường đại học và 150 trường cao đẳng và các viện công nghệ, mỗi chương trình có một nét riêng biệt.
  • _ Hơn thế nữa, có chi phí sống thấp đáng kể. Tỷ lệ lạm phát giữ một tỉ lệ thấp nhất trong thế giới công nghiệp hóa.

Hệ thống giáo dục ở Canada

Hệ thống giáo dục ở bao gồm những trường học công lập và dân lập bắt đầu từ trường mẫu giáo cho đến hệ thống các trường đại học về Chất lượng giáo dục được đánh giá rất cao và đồng đều.

Các trường trung học công lập:

Hội đồng trường do các cộng đồng địa phương bầu ra để quản lý nhà trường. Hiện nay nhiều trường công lập đã nhận học sinh quốc tế vào học. Hầu hết các trường đều dạy cho cả nam lẫn nữ và chỉ có lớp ngoại trú. Chính sách tuyển chọn học sinh quốc tế và học phí thay đổi tùy theo vùng.

Các trường trung học tư thục:

Một số trường rất nổi tiếng vì là nơi xuất thân của nhiều nhân vật xuất sắc trong giới kinh doanh, chính trị, và các lãnh vực khác. Bộ giáo dục các tỉnh/ bang phụ trách quản lý các trường tư về đăng ký thành lập và chất lượng dạy và học theo các tiêu chí quy định. Trường tư thục có nội trú, ngoại trú hoặc cả hai. Một số trường chỉ nhận nam hoặc nữ sinh

Năm học thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5, chia làm hai kỳ. Một số trường tổ chức hệ thống học một kỳ hoặc quý ba tháng và cho phép sinh viên nhập học vào tháng 1 hoặc tháng 5 cũng như tháng 9. Nhiều trường đưa ra một số các khóa học hạn chế và các chương trình đặc biệt trong suốt kỳ nghỉ hè.

Hệ thống giáo dục Canada

Các chương trình học:

Các chương trình học Canada

Bằng trung học nâng cao:

Học trung học thường mất 4 năm để hoàn thành và yêu cầu tiếng Anh trình độ khá, toán cao cấp và ba khóa học trình độ khá. Học sinh thường hoàn thành bằng trung học ở độ tuổi từ 14 đến 18.

Dự bị đại học: 

các khóa học chuyển tiếp cho việc hoàn thành hoặc nâng cao chương trình học trung học, những chương trình này được đưa ra bởi các trường cao đẳng, trường đại học hoặc học viện. Thời gian yêu cầu hoàn thành chương trình dự bị đại học sẽ phụ thuộc vào loại hình và trình độ học vấn mà bạn có.

Dạy nghề:

Để có được bằng thương mại British Columbia, bạn cần tham gia khóa học dạy nghề bắt buộc. Dạy nghề được các trường cao đẳng, đại học và viện đại học đưa ra. Mỗi chương trình thương mại khác nhau về yêu cầu và thời gian học.

Chứng chỉ: 

Các trường cao đẳng và đại học đưa ra chương trình học trong vòng một năm.

Chứng chỉ cao cấp:

Sau khi hoàn thành một chứng chỉ bạn có thể hoàn hành thêm khóa học đặc biệt để nhận được một chứng chỉ cao cấp.Các trường cao đẳng và đại học đưa ra các chương trình này.

Bằng trung học:

Các trường cao đẳng hoặc đại học đưa ra chương trình học trong vòng hai hoặc ba năm đặc biệt trong các lĩnh vực sự nghiệp, công nghệ hoặc học thuật.

Chuyển tiếp lên đại học: 

Khóa học học thuật diễn ra tại một trường cao đẳng có lẽ sẽ được chuyển tiếp lên đại học và áp dụng đối với bằng cử nhận đại học.

Bằng cử nhân -> Bằng thạc sĩ -> Bằng tiến sĩ

Chi phí học tập tại Canada

Học tập tại Canada tương đối phù hợp. Chi phí trung bình cho một học sinh quốc tế cho một năm học (8 tháng) trong chương trình dự bị là $CAD 12.000.
 
Canada đưa ra tỷ lệ học phí thấp nhất cho học sinh quốc tế so với các nước như Anh, Úc, New Zealand và Mỹ.

Ăn uống và sinh hoạt:

Homestays – Nhà dân:

Nhiều gia đình luôn chào đón học sinh quốc tế. Đây là cách tốt nhất giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hiểu biết về cuộc sống hàng ngày của người . Homestay được sắp xếp bởi nhà trường. Chi phí tùy theo địa điểm, dao động từ 500$ Canada tới 900$ Canada một tháng cho phòng ở và ăn uống.
Phí giữ chỗ: $CAD 200

Ký túc xá:

Nhiều trường có nơi ở trong trường hoặc gần trường. Phòng có nhiều kích cỡ và nhiều khu ký túc xá có nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm và các trang thiết bị giặt, là.
Chi phí trung bình cho các phòng ký túc xá là $3.000 – $7.500 CND trên một năm (thường chưa bao gồm ăn uống)

Phòng trọ thuê ngoài:

Giá trung bình cho phòng chia sẻ là 250 đến 700 đô la CDN mỗi tháng. Giá trung bình dãy nhà phòng hay căn hộ trong chung cư là 400 đến 1500 đô la CDN mỗi tháng.
 
Tại Canada, người dân ít sử dụng tiền mặt để mua sắm. Thông thường họ dùng thẻ tín dụng rất nhanh chóng và tiện lợi
 
1. Tiền xu                                                                             
Tiền xu Canada

 

2. Tiền giấy

 

Tiền giấy Canada

Bài viết gần đây: Vì sao lựa chọn du học Canada

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

 
1
Bạn cần hỗ trợ?