Chi phí khi đi du học Úc mới nhất năm 2018

Thay vào đó, bài viết hướng đến việc cung cấp một cái nhìn tổng thể, rõ nét hơn về chi phí khi du học Úc. “Chi phí du học nằm ở mức bao nhiêu?” “Bao gồm những loại phí gì?” "Chí phí du học năm 2018 tại úc là bao nhiêu".

chi phí du học tại úc năm 2018 1

Úc lâu nay vẫn được mọi người biết đến là cường quốc về giáo dục. Chi phí học tại Úc khi đi du học là điều của khá nhiều du học sinh lo lắng. Bên cạnh Hoa Kỳ thì du học Úc là  nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi cân nhắc giữa các quốc gia. (1)

Bài viết sẽ không đề cập đến những yếu tố khiến quốc gia này là điểm đến hấp dẫn. Vì cơ bản nhắc tới Úc là nhắc tới một chuẩn mực về giáo dục đã được kiểm chứng qua bao thế hệ du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt nói riêng. Thay vào đó, bài viết hướng đến việc cung cấp một cái nhìn tổng thể, rõ nét hơn về chi phí khi du học Úc. “Chi phí du học nằm ở mức bao nhiêu?” “Bao gồm những loại phí gì?” "Chí phí du học năm 2018 tại úc là bao nhiêu". Đây sẽ là những câu hỏi mà hôm nay Minh Nguyệt xin chia sẻ và giúp các bạn tham khảo:

Chi phí khi đi du học Úc mới nhất năm 2018

Có nhiều khoản phí được yêu cầu trong suốt quá trình, từ lúc bắt đầu nộp hồ sơ cho tới ngày bạn tốt nghiệp. Tuy vậy, có thể khái quát chi phí du học thành 2 khoản chính: phí học tập và sinh hoạt phí.

chi phí du học tại úc năm 2018 2

Phí học tập bao gồm nhiều loại phí hỗ trợ việc học và các thủ tục cần thiết như: phí visa, phí khám sức khỏe, lệ phí trong suốt quá trình học (tài liệu học, thư viện, hoạt động ngoại khóa, thí nghiệm, thực tập, vv) và không thể không kể đến học phí.

1. Chi phí học tại úc 2018

Học phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào tiểu bang, lộ trình học,trường, chuyên ngành, thời gian đào tạo và một số yếu tô khác.

chi phí du học tại úc năm 2018 3

Dưới đây là chi phí ước tính của các bậc đào tạo:

– Dự bị đại học (1 năm – hoàn tất khóa chuyển vào năm I ĐH): $18.000 – $21.000 AUD
– Cao đẳng (1 năm – hoàn tất chuyển vào năm 2 ĐH): $20.000 – $33.000 AUD
– Cử nhân (3 năm): $19.000 – $35.000 AUD
– Thạc sĩ: (2 năm): $21.000 – $36.000 AUD
– Phí học tiếng Anh: $350 – $450 AUD/tuần

Các phí khác như phí visa khoảng $600 AUD và phí khám sức khỏe nhỉnh hơn $100 AUD. (2)

Trên đây là một số ước tính về các phí liên quan đến hồ sơ và việc học. Thường các khoản này mang tính cố định và vì vậy việc xác định chi phí sát thực tế hơn. Phần còn lại bạn phải bỏ ra trong quá trình du học chính là phí sinh hoạt.

Xem thêm: Danh sách trường và học phí du học tại Australia

2. Chi phí sinh hoạt khi đi du học Úc

Phí sinh hoạt được hiểu bao gồm phí nơi ở, ăn uống, đi lại, giải trí, và các loại chi tiêu khác. Phí sinh hoạt phụ thuộc chủ yếu vào khu vực bạn sống và học tập. Càng gân trung tâm hay các khu vực sầm uất, phát triển, mức sống cao, hàng hóa càng đắt đỏ.

1. Nhà ở

Homestay (ở chung với người bản xứ): Đây là cách tốt nhất để bạn có thể tìm hiểu về văn hóa, lối sống của người dân nước này. Về bữa ăn, bạn có thể chọn tự phục vụ hoặc để gia đình người bản xứ chuẩn bị (thêm phí). Chi phí dao động trong khoảng $450 – $1000 AUD/tháng.

Ở ghép nhà trọ: Bạn sẽ thuê nhà ở chung với bạn học của mình. Mọi người tự chuẩn bị các vật dụng sinh hoạt trong nhà. Chi phí khi thuê nằm trong khoảng $300 – 500 AUD/tháng. Bạn cũng có thể thuê riêng với nếu điều kiện kinh tế cho phép

Kí túc xá/nhà khách: Nếu đăng kí thành công, trọ ở kí túc xá chỉ tốn từ $400 – $900 AUD/tháng.

chi phí du học tại úc năm 2018 4

2. Đi lại

Các phương tiên công cộng có chính sách áp dụng cho sinh viên nên bạn có thể đăng kí để giới hạn chi phí đi lại tầm $60 – $80 AUD/tháng

3. Điện thoại và Internet

Không quá $50 AUD/tháng

4. Bảo hiểm sinh viên

Xấp xỉ $450 AUD/năm

5. Phí ăn uống

$300 – $700 AUD/tháng

6. Giải trí + phát sinh khác

Dao động từ $150 – $400 AUD/tháng. Phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sống của các bạn.

Bài viết trên đây nói về khoản chi phí mà bạn cần để đi du học Úc. Tuy nhiên, những thông tin trên vẫn đang là mang tính chất tham khảo và thời điểm. Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu thêm về du học Úc thì hay liên hệ qua Hotline: 1900 5656 34 để nhân viên tư vấn của Du học Minh Nguyệt để tư vấn cho các bạn về các thông tin cụ thể hơn về những vấn đề như: Thủ tục, làm visa, cơ hội nhận học bổng du học tại Úc,... hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Vì sao du học Úc là sự lựa chọn tuyệt vời đối với du học sinh

1
Bạn cần hỗ trợ?