"Tất Tần Tật" về chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiều tiền?

Chi phí đi du học Hàn Quốc là bao nhiều tiền? Đó là điều mà khiến cho các bạn muốn đi du học tại đất nước này luôn chăn trở và lo âu. Để chia sẻ bớt mối lo âu ấy, Công ty du học Minh Nguyệt chia sẻ cho bạn chi tiết về Tất Tần Tật chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? cho các bạn tham khảo nhé!

du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền

Tổng chi phí du học Hàn Quốc được tính theo các mục như sau:

1. Chí phí học tiếng Hàn

2. Chi phí làm thủ tục và hồ sơ

3. Học phí tại Hàn Quốc

4. Tiền visa và vé máy bay đi du học Hàn Quốc

5. Chứng minh tài chính

6.  Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc 

Trên đây là 6 mục chi tiết bạn cần chi tiêu cho việc đi du học Hàn Quốc vậy còn chi tiết về chi phí hết bao nhiêu tiền? Hãy đọc thêm phần dưới đây để tìm hiểu cụ thể hơn!

1. Chi phí học tiếng Hàn

Du học sinh sẽ trau dồi tiếng Hàn trong vòng 3 tháng để nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất. Tổng toàn bộ chi phí học tiếng, ăn uống, sinh hoạt dao động trong khoảng từ 400 - 500 USD/ 3 tháng ( tương đương khoảng  8 – 10 triệu VNĐ)

Mách nhỏ: Nếu bạn đăng ký đi du học Hàn tại công ty Du học Minh Nguyệt sẽ được "miễn phí học phí học tiếng Hàn".

2. Chi phí làm thủ tục, hồ sơ

Tổng toàn bộ chi phí làm thủ tục, giấy tờ đi Hàn Quốc là khoảng 500 USD.

3. Học phí tại Hàn Quốc

Về khoảng học Phí tại các trường của Hàn Quốc không hề giống nhau, dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo:

-  Phí nhập học: 50 – 100 USD/ năm

-  Phí đào tạo ngoại ngữ: 4.000 – 5.000 USD/ năm

-  Phí đào tạo tại các trường đại học công lập: 4000 – 6000 USD/ năm

-  Phí đào tạo tại các trường đại học dân lập: 5000 – 8000 USD/ năm

---> Tham khảo: Học phí và danh sách trường tại Hàn Quốc

4. Làm Visa và mua vé máy bay sang

Đây là khoản chi phí cuối cùng du học sinh cần phải bỏ ra để hoàn tất cho việc du học tại Hàn Quốc dao động trong khoảng 300 – 500 USD tùy vào thời điểm đặt vé.

5. Chứng minh tài chính

Chi phí chứng minh tài chính (Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc – tất cả du học sinh mong muốn đi du học Hàn Quốc sẽ cần phải có sổ tiết kiệm khoảng từ 5000USD – 10000 USD và tiền gửi ngân hàng trước thời điểm phỏng Visa tối thiểu là 6 tháng).

Tóm lại: tổng toàn bộ chi phí để đi du học Hàn Quốc gồm: 6 – 12 tháng ở kí túc xá , phí 1 năm học tại trường đại học Hàn Quốc, phí dịch vu cho công ty tư vấn du học làm hồ sơ ở Việt Nam, ăn học tại Việt Nam dao động trong khoảng 180 – 200 triệu VNĐ.

6. Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc 

Dưới đây là tổng hợp toàn bô chi phí sinh hoạt của một du học sinh sống tại Hàn Quốc:

Phân loại

Chi phí

- Ký túc xá (Bạn có thể ở ngoài và mức giá có thể thay đổi) - 300 – 800 USD/ học kỳ
- Tiền ăn ( Nấu ăn được thì sẽ tiết kiệm được chi phí hơn) - 300 USD/ tháng
- Phí bảo hiểm y tế (Bảo hiểm bắt buộc mua) - 20 – 30 USD/ tháng
- Phí giao thông (Đi lại bằng phương tiện công cộng cho tiết kiệm) - 40 USD/ tháng

Theo như ở bảng tham khảo trên thì, mỗi tháng trung bình mỗi du học sinh bỏ ra khoảng 400 – 500 USD/ tháng tùy thuộc vào điều kiện ăn ở và sinh hoạt là có thể sống một cách thoải mái. Ngoài ra, có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho du học sinh như: Cấp học bổng, chỗ ở, việc làm thêm…để giảm gánh nặng tạo điều kiện cho du học sinh.

Đọc thêm bài viết: Du học vừa học vừa làm Hàn Quốc năm 2018 đây là giải pháp cứu cánh cho các bạn đi du học mà không có nhiều tiền.

Hơn nữa, các trường tại Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khóa học và 8 giờ/ngày trong các kì nghỉ lễ hoặc nghỉ hè với mức thu nhập từ 9 - 10 USD/giờ. Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể tích cực đi làm thêm, vừa để rủng rỉnh thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp vốn chỉ từng thấy qua phim ảnh.

Việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh tại Hàn Quốc như cấp học bổng, chỗ ăn ở, giảm bớt các quy chế phức tạp, xin việc sau khi tốt nghiệp … của Chính Phủ Hàn Quốc khiến việc lựa chọn Hàn Quốc là đất nước để học tập và trải nghiệm với chi phí phải chăng càng thêm hấp dẫn.

Đọc thêm bài viết: Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc 2018 để kiếm học bổng giảm chi phí đi du học bạn nhé!

Trên đây, là những thông tin về chi phí du học tại Hàn Quốc để các bạn tham khảo nhé. Vậy câu trả lời cho các bạn đi du học Hàn quốc hết bao nhiêu tiền thì bạn có thể tính sơ sơ được rồi nhỉ?

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

Thông tin cho các bạn khi đăng ký >> Dịch vụ tư vấn du học Trọn Gói << tại Công ty Du Học Minh Nguyệt thì chi phí dịch vụ chỉ khoảng từ: 140 - 198 triệu VNĐ ( Bao gồm tất cả các chi phí về: Làm hồ sơ, chứng minh tài chính, xin visa, học phí trường bạn theo học, ký túc xá,....) - Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ tới Hotline: 1900 56 56 34 để được tư vấn cụ thể nhất về chi phí du học tại Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền nhé!

Chúc bạn thành công!!!

Tham khảo thêm bài viết gần đây: Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2018 - 2019

1
Bạn cần hỗ trợ?