Chi phí du học nước nào rẻ nhất?

Nếu bạn đang băn khoăn du học nước nào rẻ nhất? Những quốc gia trong bài viết Minh Nguyệt sẽ giúp bạn tìm được địa điểm du học phù hợp nhất với bản thân.

chi phí du học nước nào rẻ nhất 1

Đi du học sẽ là một cơ hội tốt cho mỗi người có thể phát triển nhiều mặt và học hỏi được rất nhiều thứ. Tuy nhiên, quyết định đi du học ở đâu là một vấn đề quan trọng, không chỉ là chất lượng trường học mà chi phí cũng là một vấn đề đau đầu. Vậy thì chi phí du học nước nào rẻ nhất?

Nếu bạn đang băn khoăn du học nước nào rẻ nhất? Những quốc gia trong bài viết Minh Nguyệt sẽ giúp bạn tìm được địa điểm du học phù hợp nhất với bản thân. Nếu là du học ở các trường Đại học tư thục thì chi phí học tập rẻ sẽ không thể mang lại cho bạn chất lượng giảng dạy tốt nhất. 

Những nước có thể du học miễn phí học phí hoặc với giá rẻ, bạn chỉ phải đóng một khoản phí danh nghĩa với giá cả sinh hoạt phải chăng tại Châu Âu và Châu Á. Dưới đây danh sách các nước du học miễn phí học phí hoặc chi phí thấp Minh Nguyệt đã tổng hợp, với các chi tiết về điều kiện và học phí.

Cùng xem qua chi phí du học nước ngoài rẻ dưới đây để chọn một nước phù hợp với khả năng chi trả của bản thân và gia đình.

Du học ở đâu rẻ mà chất lượng? Theo danh sách dưới đây, Đức và Thụy Điển là điểm đến lý tưởng cho du học sinh có khả năng tài chính hạn chế. 

Du học Đức – miễn phí học phí  

Hiện tại, nhiều bạn sinh viên đang rất quan tâm đến du học Đức bởi khi đến với các trường đại học công lập của Đức sinh viên tại quốc gia hay sinh viên du học từ bất kỳ nước nào đến học tập sẽ không bị mất một khoản học phí nào. Các trường đại học công lập sẽ chỉ thu một khoản phí trên danh nghĩa với số tiền khoảng từ 150$ đến 270$ tương đương với khoảng 3.400.000đ đến 6.150.000đ tiền Việt Nam, số tiền này được trường chi trả cho khoản chi phí hành chính.

chi phí du học nước nào rẻ nhất 2

Tại Đức có tới 40 trường đại học được xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Con số này chỉ đứng sau nước Mỹ và nước Anh, tuy nhiên Mỹ lại là nước có chi phí học tập đắt đỏ nhất thế giới và Anh cũng là nước đứng thứ 6 trong top những nước có chi phí học tập đắt nhất trên thế giới. Mặt khác Đức là một nước thuộc châu Âu cộng với nền kinh tế phát triển và hơn hết là một hệ thống giáo dục xuất sắc, chi phí du học rẻ là những yếu tố hấp dẫn đối với mọi người.

Du học Nauy miễn toàn bộ học phí

Quốc gia này có các chương trình giáo dục ưu đãi,  miễn nhiễm học phí cho sinh viên gần như hầu hết các trường đại học. Nauy có những chính sách hỗ trợ và khuyến khích sinh viên quốc tế quốc gia mình học tập như: Hỗ trợ học phí, chỗ ở và có khá nhiều chương trình học bổng có giá trị cao. Tùy thuộc vào ngành học của bạn mà sẽ có những hỗ trợ chi phí khác nhau, đối với một số ngành học chuyên biệt thì sinh viên sẽ có thể phải chi trả học phí từ 300-600 NOK một học kỳ vào khoảng 830.000đ – 1.700.000đ tiền Việt.

chi phí du học nước nào rẻ nhất 3

Du học Thụy Điển với học bổng toàn phần

Thụy Điển cũng là một nước hấp dẫn sinh viên đến du học không chỉ bởi chi phí học tập thấp mà chi phí sinh hoạt cũng khá là thấp so với các nước khác. Mặc dù vẫn thu học phí khi tham gia học đại học tại quốc gia này nhưng nơi đây lại có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên. Ngoài ra nếu bạn có thể nhận được học bổng toàn phần thì mọi chi phí học tập cũng như sinh hoạt sẽ được Chính phủ và nhà trường hỗ trợ.

chi phí du học nước nào rẻ nhất 3

Du học Áo học phí thấp

Tại Áo bạn se có thể phải trả một mức phí học khoảng 390$ cho mỗi học kỳ vào khoảng hơn 9 triệu tiền việt so với các nước trên thế giới thì đây cũng là nước có mức chi phí học tập thấp, tại một số trường đại học với một số nghành các bạn có thể được miễn học phí. Đối với những bạn trẻ chưa có tiềm lực về tài chính thì đây cũng là một địa điểm thích hợp để du học, đặc biệt là những bạn yêu thích các ngành học về văn học, nghệ thuật hay khoa học xã hội thì Áo sẽ là nơi tốt để học tập và phát triển.

chi phí du học nước nào rẻ nhất 5

Ngoài ra, Du học sinh quốc tế có thể tiết kiệm đáng kể chi phí khi theo học ở Canada. Theo một kết quả khảo sát thực hiện bởi Hiệp hội Đại học của Khối Thịnh vượng có học phí thấp nhất cho du học sinh so với các nước: Anh, Úc, Mỹ và New Zealand. Đặc biệt, khoảng chi phí này còn có thể thấp hơn nếu các bạn biết cách chi tiêu hợp lý. Đây không phải là nước có chi phí du học rẻ nhất nhưng chúng ta đầu tư cho những gì học được lại không hề đắt tẹo nào đâu nhé!

Qua đây bạn có thể biết được đi du học nước nào thì chi phí rẻ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách tìm kiếm một công ty du học uy tín để thực hiện giấc mơ Mỹ

1
Bạn cần hỗ trợ?