Chi phí du học Singapore bao nhiêu tiền?

Du học Singapore bao nhiêu tiền? Có thể nói, đây là một trong số những câu hỏi mà không ít người trong chúng ta rất quan tâm và muốn tìm được lời giải đáp chính xác nhất, đặc biệt là từ các bạn du học sinh của chúng ta.

chi phí du học tại singapore

Du học Singapore bao nhiêu tiền? Có thể nói, đây là một trong số những câu hỏi mà không ít người trong chúng ta rất quan tâm và muốn tìm được lời giải đáp chính xác nhất, đặc biệt là từ các bạn du học sinh của chúng ta. Tuy nhiên, chi phí du học Singapore còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như: mục đích, độ tuổi, bậc học,…Chính vì vậy, để giải quyết được điểm mấu chốt của câu hỏi ở trên, chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về nguồn học phí du học Singapore qua từng chương trình phổ biến nhất hiện nay.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY KHI ĐI DU HỌC SINGAPORE

1. Chương trình học tiếng Anh (luyện IELTS)

Có thể nói, học tiếng Anh là một trong những nhu cầu rất nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là giai đoạn hội nhập thế giới. Không chỉ có các bạn trẻ, những em học sinh còn đang ở trong độ tuổi cắp sách đến trường mà ngay cả những người đã ở tuổi trưởng thành, đi làm,…vẫn luôn luôn cần nâng cao trình độ của mình thông qua các chương trình thiết thực và mang đến nhiều tiện ích như chương trình du học Singapore giá rẻ.

chi phí du học tại singapore 2

Một khóa học tiếng Anh thông thường sẽ được diễn ra trong khoảng 2 tháng và kéo dài tối đa lên đến 1 năm. Điều đó cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu và trình độ học vấn của người tham gia. Chi phí du học Singapore tự túc như thế cho một tháng, trung bình sẽ là nằm trong khoảng 1000 $. Thêm vào đó, số tiền phải trả cho các nhu cầu hằng ngày như: ăn uống, đi lại, tiêu vặt,…dự trù sẽ khoảng thêm 1000 $ nữa. Như vậy, tổng cộng chi phí du học Singapore của một tháng sẽ là 2000 $.

Lưu ý, nếu như chúng ta có ý định nâng cấp bậc học của mình lên Đại Học hoặc Thạc Sĩ nhưng lại chưa đủ tiêu chuẩn về trình duyệt tiếng Anh của mình, ở trường hợp này, chúng ta nên đăng kí luôn tại trường học chính quy. Điều này sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm khá nhiều về thời gian, chi phí rất đáng kể. Đồng thời, sự tính toán này cũng góp phần tiện lợi hơn cho quá trình du học Singapore giá rẻ về các vấn đề như: đi lại, thời gian biểu, môi trường,…

2. Chương trình học phổ thông (Olevel, Alevel)

Chương trình học phổ thông cũng là một trong những gói du học Singapore giá rẻ được rất nhiều quý phụ huynh quan tâm và muốn đầu tư cho con em của mình. Thế nhưng, vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu vẫn là đi du học Singapore bao nhiêu tiền? Theo kinh nghiệm chia sẻ, mức học phí ở cấp bậc này sẽ được giao động thường thấy nhấttrong khoảng từ 10.000 $ cho đến 15.000 $ cho cả một năm học. Ước tính chi phí sinh hoạt hằng ngày trong một năm học cũng tương đương với con số trên. Như vậy, tổng chi phí du học Singapore 1 năm của chương trình học phổ thông là từ 20.000 $-30.000 $.

>>> 1 đô Singapore (SGD) bằng bao nhiêu tiền Việt (VND)?

chi phí du học tại singapore

Tuy nhiên, nếu có thực lực thi đỗ vào những trường công lập, số tiền phải đóng cho học phí lại được giảm đi rất nhiều. Con số có thể lên đến con số 1000 $/ năm.

3. Chương trình học đại học tại Singapore

Tùy theo ngành học, tùy theo đầu vào, tùy theo trường học, thời gian để sở hữu chiếc bằng đại học ở đất nước Singapore thường là từ 2 đến 3 năm. Vậy với chương trình học này, du học Singapore tốn bao nhiêu tiền? Tổng học phí của một khóa học như thế sẽ mất từ khoảng 25.000 $ cho đến 40.000 $. Dự tính mức chi phí sinh hoạt hằng ngày sẽ giao động trung bình là 1000 $. Như vậy, tổng học phí du học Singapore cho tất cả 2-3 năm của chương trình học đại học sẽ là 50.000 $ cho đến 70.000 $.

Lưu ý, trong trường hợp có bằng BTEC, đối với những sinh viên ở năm thứ 3 và năm thứ 4, chúng ta có thể chuyển tiếp ngay luôn vào chương trình học đại học năm cuối. Bởi vì khi đó, mức chi phí du học Singapore 1 năm sẽ được giảm đi hẳn hòi.

4. Chương trình học Thạc sĩ hoặc MBA

Đây cũng là một chương trình học rất phổ biến, thu hút được nhiều du học sinh của Việt Nam chúng ta. Thông thường, một chương trình học Thạc sĩ hoặc MBA sẽ kéo dài trong khoảng từ 12 tháng cho đến 18 tháng. Vậy, đối với chương trình này, du học Sinh bao nhiêu tiền? Mức học phí trung bình sẽ là từ 20.000 $ cho đến 30.000 $. Cũng như các chương trình học khác, phí sinh hoạt của những du học sinh ở cấp bậc này cũng khoảng 1000 $. Ước tính tổng chi phí du học Singapore tự túc như thế sẽ là 30.000-40.000.

chi phí du học tại singapore 4

Qua một vài chương trình học phổ biến nhất hiện nay, đáp án dành cho câu hỏi: Đi du học Singapore bao nhiêu tiền? Đã khá rõ ràng. Hy vọng rằng đó sẽ là một nền tảng sẽ được mỗi chúng ta chuẩn bị tốt nhất cho cuộc hành trình đi tìm kiến thức của mình.

Lưu ý: Trên đây chỉ là chi phí tham khảo có thể thay đổi theo thời giá và thời gian. Bạn có thể liên hệ du học Minh Nguyệt để biết được thông tin chính xác nhé.

Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Minh Nguyệt là cầu nối giữa những khát vọng tri thức Việt Nam với các trường đại học và các cơ sở giáo dục danh tiếng tại Singapore. Ngoài công tác tư vấn du học và cung cấp thông tin làm hồ sơ visa đi du học các nước. Minh Nguyệt còn hỗ trợ chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt Singapore cho nhà trường, giúp học sinh thu xếp chỗ ở, đón rước học sinh tại sân bay nước ngoài…. Bên cạnh đó Minh Nguyệt còn tìm kiếm chi phí phù hợp với tài chính, xin học bổng du học Singapore và giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh.

Xem thêm: Hồ sơ du học Mỹ bao gồm những gì?

1
Bạn cần hỗ trợ?