Chi phí du học Singapore năm 2018 có đắt không?

Singapore được ví như con rồng Đông Nam Á. Là một quốc gia nổi tiếng về hệ thống giáo dục với trình độ dân trí cao. Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ chính ở đây.

chi phí du học singapore 1

Singapore được ví như con rồng Đông Nam Á. Là một quốc gia nổi tiếng về hệ thống giáo dục với trình độ dân trí cao. Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ chính ở đây. Nằm trong khu vực Đông Nam Á, lại có vị trí địa lí thuận tiện. Cùng những nét tương đồng về văn hóa khiến quốc đảo này được các bạn trẻ Việt Nam đến du học. Ngoài ra, xét đến chi phí khóa học, chi phí sinh hoạt của các trường đại học ở đây cũng tương đối thấp so với các nước khác trên thế giới. Singapore trở thành điểm đến hấp dẫn của sinh viên quốc tế. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Du Học Minh Nguyệt để biết về mức chi phí du học Singapore năm 2018 nhé!

1. Học phí các trường Singapore

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào cấp độ (cao đẳng, đại học, thạc sĩ…). Cũng như chuyên ngành mà bạn dự định học.

☑️ Học phí khóa tiếng Anh: 550 SGD – 800 SGD/tháng.

☑️ Học phí chương trình Phổ thông trung học.

☑️ Trường công: 2.500 SGD – 3.500 SGD/năm.

☑️ Trường tư: 9.500 SGD – 11.500 SGD/năm.

☑️ Học phí chương trình Đại học.

☑️ Trường công: 6.000 SGD – 17.000 SGD/năm

☑️ Trường tư: 10.500 SGD – 22.000 SGD/năm

☑️ Học phí chương trình sau Đại học

☑️ Trường công: 10.000 SGD – 24.000 SGD/năm

☑️ Trường tư: 17.000 SGD – 26.000 SGD/năm

☑️ Học phí các khóa cấp Chứng chỉ: 2.000 SGD – 2.500 SGD/khóa

☑️ Chương trình Cao đẳng: 7.000 SGD –10.000 SGD/khóa

☑️ Chương trình Cao đẳng nâng cao: 6.900 SGD –12.000SGD/khóa

Xem thêm:

>>> Danh sách trường và học phí du học tại Singapore

>>> 1 đô Singapore (SGD) bằng bao nhiêu tiền Việt (VND)

Với chất lượng giáo dục ở các trường học Singapore bạn hoàn toàn yên tâm. Vì đây là một mức giá hoàn toàn xứng đáng. So với các quốc gia tiên tiến khác trên thế giới thì đây là một mức giá khá rẻ mặc dù hiệu quả mà giáo dục mang lại không hề thua kém.

chi phí du học tại singapore 2018 - 2

Hình1: Singapore là một trong những quốc gia nổi tiếng về hệ thống giáo dục

Để giảm chi phí du học Singapore, sinh viên nên tìm cho mình cơ hội nhận các suất học bổng du học Singapore phù hợp. Ngoài ra bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ chính sách theo chế độ vay ngân hàng ”tín dụng du học”. Với mức ưu đãi hoặc vay tiền học phí (75% đến 80% tổng kinh phí ) của các trường Cao đẳng và Đại học tại Singapore.

2. Chi phí sinh hoạt khi du học Singapore

Singapore là một trong những nơi có mức sống tốt nhất ở châu Á và chi phí sinh hoạt tương đối phù hợp, các mặt hàng cơ bản có giá cả hợp lý khi so sánh với các điểm đến học tập phổ biến khác như Anh, Mỹ, hoặc Úc. Những khoảng chi phí du học Singapore về sinh hoạt mà bạn phải trả như chỗ ở, thức ăn, đi lại, quần áo, sách vở, bảo hiểm y tế, và chi tiêu cá nhân; xét đến chi phí sinh hoạt trung bình tại Singapore có thể rơi vào khoảng SGD $ 750 SGD đến $2.000. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc nhiều vào lối sống của mỗi người. Chi phí du học Singapore cho nhu cầu sinh hoạt có thể dự kiến ​​như dưới đây:

☑️ Thức ăn: SGD $ 300 đến SGD $ 450 (khoảng $ 10- $ 15 3 bữa một ngày, nếu không được cung cấp chỗ ở)

☑️ Phương tiện công cộng: SGD $ 20 đến $ 150 SGD

☑️ Văn phòng phẩm, sách tập: SGD $ 30 đến $ 100 SGD

☑️ Chi phí sinh hoạt cá nhân: SGD $ 100 đến SGD $ 300 (quần áo, đồ dùng vệ sinh, giải trí, cắt tóc, và những việc linh tinh khác).

☑️ Chi phí cho chỗ ở: Chỗ ở là một trong những phát sinh cao nhất. Chi phí du học Singapore sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn sống trong ký túc xá trường. Mức giá ở đây dao động từ SGD $ 155 SGD $ 560. Hoặc bạn có thể chọn sống ở nhà dân và mức giá thì cao hơn. Nhưng việc tự do di chuyển thì sẽ dễ dàng hơn SGD $ 1.000 đến SGD $ 1600.

chi phí du học tại singapore 2018

Hình 2: Du học sinh Singapore trao đổi bài ở thư viện trường

Những mức giá trên là mức giá cơ bản cho chi phí du học Singapore của bạn. Để có được một quá trình học tập hoàn hảo tại quốc đảo này. Ngoài việc tìm hiểu kĩ về các khoản chi phí, bạn hãy đầu tư cho mình vốn tiếng Anh và một tinh thần thật thoải mái nhé!

Xem thêm: Những điều chưa biết về du học Singapore vừa học vừa làm

1
Bạn cần hỗ trợ?