Chìa khoá giúp bạn du học tại Mỹ thành công

Đã được đi du học tại Mỹ đã là vấn đề khá nan giải rồi. Nhưng để đi du học tại đây được thành công như mong đợi thì càng khó hơn, vậy bạn hãy cùng Du Học Minh Nguyệt tìm hiểu chìa khoá để giúp đi đu học tại Mỹ thành công nhất nhé!

chìa khoá giúp bạn du học thành công tại Mỹ

Bạn đang cảm thấy tiếng Anh là “rào cản” lớn nhất trên con đường du học Mỹ, và vẫn chưa thể tự tin với những gì mình đang có. Nếu bạn đang có lối suy nghĩ này hãy dành khoảng thời gian của mình khi còn ở Việt Nam để nâng cao kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn bước đi dễ dàng, đôi lúc sẽ cảm thấy tự hào với những gì mình đạt được.

Chìa Khoá Giúp Bạn Đi Du Học Mỹ Thành Công

Vậy thì bắt đầu từ đâu? Học như thế nào?... vẫn là những câu hỏi của đại đa số học sinh - sinh viên đang có ý định du học. Với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt, thì việc cải thiện trình độ là vô cùng đơn giản với một quyết tâm to lớn. Còn những bạn đã “mất gốc” từ lâu thì sao, thì đây quả là những câu hỏi khiến các bạn phải băn khoăn.

Chính vì thế, để bước thật sự những bước chân đến cánh cửa du học Mỹ, và bước qua cửa ải Lãnh Sự Quán Mỹ là một quá trình đòi hỏi sự nổ lực hơn bao giờ hết của các bạn qua luyện tập và phát triển kỹ năng tiếng Anh.

1. Mở rộng vốn từ vựng cho bản thân

Vốn từ vựng là một phần thiết yếu của Tiếng Anh, bạn củng cố điều này nghĩa là bạn đang làm giàu ngôn từ của bạn. Việc đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc,.. bằng tiếng Anh là cách hữu ích nhất. Ngoài ra nếu bạn yêu thích lĩnh vực nào, hoặc đơn giản chỉ là những chuyên ngành mà bạn chọn sau này đi học, thì hãy cố gắng tìm tòi, tích lũy những từ vựng này bằng cách “sắm” cho mình một quyển số nhỏ hay những thẻ màu để ghi lại những từ đã học được giống như một cuốn từ điển “made by me”.

chìa khoá giúp bạn du học thành công tại Mỹ

Phát triển vốn từ vựng cho bản thân khi đi du học

Sau một thời gian tích góp như thế, để đảm bảo rằng bạn sẽ không để chúng chìm vào dĩ vãng và quên mất đi mình đang làm gì, thường xuyên xem lại và vận dụng chúng vào cuộc sống để chúng mãi là “những người bạn tri kỷ” của bạn nhé.

2. Kỹ năng nghe nói

Một trong những khó khăn cho các bạn là bạn đang sinh sống ở một môi trường không sử dụng tiếng Anh, sẽ khiến bạn khó có thể nghe nói tiếng Anh thuần thục được. Và mục tiêu của bạn là đến Mỹ, nơi mà bạn phải giao tiếp tiếng Anh với giảng viên, bạn bè quốc tế. Vậy nên hãy biến môi trường xung quanh bạn có nét tương đồng như vậy. Thời đại công nghệ phát triển giúp bạn hỗ trợ trong việc này.Thay vì bỏ ra hàng giờ vào những chương trình giải trí vô bổ, tại sao bạn không chuyển kênh qua để xem một bộ phim tiếng Anh, radio, những chương trình truyền hình qua các kênh trên Youtube như CNN, BBC, Ted Talk,…Từ đó, bạn có thể làm quen với ngữ điệu, cách phát âm, và cách nói của những người bản xứ chỉ với 15 phút thực hành hằng ngày, dễ tạo cho mình một phản xạ tự nhiên.

chìa khoá giúp bạn du học thành công tại Mỹ

Kỹ năng nghe nói thuần thục sẽ giúp bạn học tập tốt hơn

Ngoài ra, kết bạn, giao lưu với người bản xứ, luyện nói cùng với những bạn cùng sở thích nói tiếng Anh sẽ giúp bạn diễn đạt trôi chảy và trở nên quen dần thói quen nói tiếng Anh.

3. Kỹ năng đọc viết

Bạn tới Mỹ để học tập, đồng nghĩa với việc bạn phải học với những tài liệu, giáo trình bằng tiếng Anh. Tùy theo mỗi khóa học, chuyên ngành mà bạn chọn sẽ có vô số dữ liệu để bạn tìm hiểu, vậy nên đọc hiểu là một kỹ năng vô cùng quan trọng cho học sinh quốc tế muốn nghiên cứu tốt. Rèn luyện kỹ năng này bằng cách nào? Làm sao để đạt được một “level” chuẩn đến như vậy, tất cả đều là kết quả nổ lực của mỗi bạn.

Đọc sách báo hằng ngày, lựa chọn một kỹ thuật đọc hiểu tuyệt vời nhất để chinh phục kiến thức. Cố gắng đọc đi đọc lại, những từ nào mới còn chưa hiểu thì bỏ qua, rồi tiếp tục đọc hết ý chính, bạn có thể quay lại từ đầu để tra nghĩa những từ chưa biết để được hiểu rõ hơn nhé. Dần dần bạn trở nên quen với những từ vựng mới, những cấu trúc ngữ pháp mà trước đây chưa từng sử dụng sẽ khiến bạn mở mang kiến thức và hỗ trợ cho việc học tập tốt hơn.

chìa khoá giúp bạn du học thành công tại Mỹ

Đọc và viết là 2 kỹ năng giúp bạn đọc hiểu và làm bài tập khi đi học

Đi đôi với kỹ năng đọc là kỹ năng viết, dù bạn học ở quốc gia nào thì viết vẫn là quan trọng, bạn viết luận cho bài thi, báo cáo, quá trình nghiên cứu, tất cả điều này đều diễn tả theo cách viết của bạn. Tuy nhiên, một khi bạn du học ở Mỹ, thì không chỉ bạn viết ý tưởng mà bạn còn phải viết bằng tiếng Anh. Điều này là vô cùng khó khăn cho du học sinh quốc tế và sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện kỹ năng này.

Nếu bạn đang cảm thấy gian nan khi viết tiếng Anh, trước hết hãy viết những gì mình thích, quan tâm, tất cả những gì bạn nghĩ ra. Giống như viết nhật ký hằng ngày vậy, sau một khoảng thời gian bạn luyện tập, bạn lại cải thiện thêm ngữ pháp, từ vựng và cả kiến thức đế có thể trau chuốt cho câu chữ, đoạn văn của bạn tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi dành cho các bạn, chuẩn bị khả năng tiếng Anh là không bao giờ thừa cho con đường du học của bạn, là chìa khóa thành công cho những ai kiên trì, không ngại khó khăn và ham tìm tòi, học hỏi trong khối kiến thức bao la.

chìa khoá giúp bạn du học thành công tại Mỹ

Phát triển ngoại ngữ toàn diện hơn khi đến với Du Học Minh Nguyệt

Bạn yếu kém về tiếng anh trước khi đi du học Mỹ thì bạn đừng lo. Hiện nay tại Du Học Minh Nguyệt đang có chương trình hỗ trợ dạy tiếng anh hoàn toàn miễn phí dành cho các du học sinh đăng ký đi tại công ty, với đội ngũ giáo viên giỏi cùng với chuyên viên từ nước ngoài về sẽ giúp bạn cải thiện nhanh khả năng thành thạo loại ngôn ngữ này. Một điều nữa, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết về những điều bổ ích khi bạn tìm được trên trang web của chúng tôi nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm - chúc bạn thật nhiều thành công trong cuộc sống!!!

Bài viết gần đây: Chi phí du học Mỹ rẻ nhất 2018 là bao nhiêu?

1
Bạn cần hỗ trợ?