Chính sách mở cửa Visa New Zealand dành cho du học sinh

New Zealand với hệ thống giáo dục có chất lượng được đánh giá hàng đầu trên thế giới. Du học New Zealand đã trở thành sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ hướng tới. Hơn thế nữa, gần đây khi chính sách mở cửa visa New Zealand được ban hành cũng tạo điều kiện cho việc các học sinh, sinh viên tại Việt Nam có cơ hội du học dễ dàng hơn

chính sách mở cửa visa new zealand

Đất nước New Zealand

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua về chính sách mới này của chính phủ New Zealand nhé. (0)

1. Visa là gì?

chính sách mở cửa visa new zealand 1

Visa ( thị thực nhập cảnh ) là một bằng chứng hợp pháp chứng minh do quốc gia bạn đến cho phép một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào quốc gia của họ tạm trú một thời gian.

2. Chương trình mở cửa visa New Zealand

Mới đây, chính phủ New Zealand đã đưa ra những thay đổi tích cực trong chính sách visa, tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh Việt Nam. Theo đó, cơ quan di trú New Zealand đã bắt đầu làm việc với một số trường trong nước về việc thực hiện chương trình visa ưu tiên cho du học sinh VSP.

chính sách mở cửa visa new zealand 2

Với chương trình này, sinh viên Việt Nam chỉ cần có nguyện vọng du học một cách nghiêm túc và có khả năng tài chính đảm bảo cho các chi phí về tiền học, chi phí ăn ở,.. trong thời gian du học sẽ được cấp visa thời hạn dài. Bên cạnh đó các trường được liên kết cũng có nhiệm vụ kiểm tra về các nguyện vọng du học của du học sinh có chính đáng hay không, chứ không vì những mục đích khác như: Kiếm tiền, định cư hay lập gia đình tại đây.

1. Đầu tiên

Sinh viên phải đăng kí ghi danh vào một trong các trường đã có liên kết với cơ quan di trú New Zealand được chấp nhận ưu tiên. Lưu ý rằng việc làm hồ sơ visa New Zealand phải được thông qua Specialist Agent trước khi được chấp thuận. 

2. Thứ hai

Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng và năng lực về tài chính để có thể đảm bảo cho việc theo học tại trường. Thường thì  vào khoảng đầu mỗi kì học bạn sẽ phải đóng học phí đầu kì cùng nhiều khoản phí phụ thu có liên quan. Đồng thời bạn cũng phải nộp một khoản tiền khoảng 15.000 NZD cho ANZ bank để làm bằng chứng cho việc bạn đủ tài chính cho việc sinh hoạt và ăn ở tại New Zealang trong vòng một năm đầu tiên. (2)

chính sách mở cửa visa new zealand 3

Xem thêm: Học phí một số trường tại New Zealand

3. Thứ ba

Khi đi phỏng vấn bạn cũng cần thể hiện được nguyện vọng chính đáng khi đi du học của mình để thuận lợi xin được hồ sơ visa.

Sau khi chính sách mở cửa visa được chính phủ New Zealand đưa ra thì cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam đi du học tại đây lại càng thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: 

Nếu bạn thắc mắc và muốn tìm hiểu sâu hơn về cách vấn đề du học tại New ZeaLand thì hãy liên hệ với Du Học Minh Nguyệt. Minh Nguyệt luôn là người bạn đồng hành giúp bạn giải quyết mọi vấn đế lo lắng hay băn khoăn khi lựa chọn cho mình một địa điểm du học bất kỳ không riêng gì New Zealand.

1
Bạn cần hỗ trợ?