Nên chọn đi du học Mỹ cao đẳng cộng đồng hay đại học?

Việc lựa chọn đi du học Mỹ học Cao đẳng cộng đồng hay Đại Học? Đó là điều khiến cho các du học sinh cũng như phụ huynh băn khoăn nhất hiện nay.

Để giảm bớt phần lo lắng đó thì trong bài viết này, Minh Nguyệt sẽ giúp bản hiểu rõ hơn về Cao đẳng cộng đồng hay Đại Học về các điểm như: Thời gian đào tạo, bằng cấp, học phí,... để các bạn có cái nhìn khái quát - và dễ dàng cho sự lựa chọn của mình nhé

Nên chọn đi du học Mỹ cao đẳng cộng đồng hay đại học?

Du học Mỹ ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh sinh viên trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Hệ thống giáo dục sau bậc trung học tại Mỹ rất đa dạng nhưng có 2 chương trình đào tạo phổ biến nhất là cao đẳng cộng đồng và đại học. Mỗi chương trình đều có ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn chương trình học phù hợp với bản thân mối quan tâm hàng đầu của học sinh Việt. Du học Minh Nguyệt trân trọng chia sẻ với độc giả chia sẻ dưới đây:

Tham khảo thêm: Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ – Bước đệm hoàn hảo để vào đại học

Khái quát về giáo dục Mỹ

Nước Mỹ sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới cả về số lượng lẫn chất lượng. Hằng năm, Mỹ thu hút một số lượng lớn du học sinh quốc tế đến theo học, trong đó lượng du học sinh Việt Nam hiện nay đang chiếm số đông với khoảng 25.982 người và xếp thứ 7 trong số các nước có du học sinh đông nhất tại Mỹ.

Mặc dù có chất lượng đào tạo rất tốt nhưng chi phí du học Mỹ không quá đắt đỏ, với hệ thống hơn 2.600 trường đại học, cao đẳng trong đó có rất nhiều trường có mức học phí thấp mang đến cho bạn nhiều lựa chọn.

Phân biệt cao đẳng cộng đồng và đại học

 

Cao đẳng cộng đồng

Đại học

Thời gian đào tạo 2 năm 4 năm
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp Bằng cao đẳng đại cương (Associate degree), sinh viên có thể chuyển tiếp 2 năm lên đại học dễ dàng. Bằng cử nhân
Học phí 7.000 – 9.000 USD/năm 25.000 – 50.000 USD/năm
Yêu cầu tuyển sinh

– Có bằng THPT và trên 17 tuổi

 

– Không cần có điểm TOEFL

– Đạt điểm cao ở bậc THPT

 

– Có TOEFL hoặc IELTS, một số trường còn yêu cầu SAT hay ACT. Tuy nhiên, nếu tiếng Anh của bạn không đạt yêu cầu bạn có thể theo học 1 khóa Anh ngữ trước khi vào chương trình chính thức

Giảng đường Sĩ số lớp học nhỏ, sinh viên nhận được nhiều hỗ trợ từ giảng viên hơn Giảng đường thường có hàng trăm sinh viên. Do đó, sự tương tác, tiếp xúc giữa giảng viên và sinh viên bị hạn chế.
Chương trình đào tạo Chỉ tập trung vào việc dạy và học

Ngoài việc giảng dạy còn có các hoạt động nghiên cứu. Thành tựu từ các công trình nghiên cứu nói lên tầm vóc và danh tiếng của trường đại học.

Với những chia sẻ đơn giản như trên, chắc hẳn các bạn đã thấy được những ưu và nhược điểm của 2 chương trình này. Vậy bạn sẽ chọn chương trình nào để phù hợp với năng lực học tập và điều kiện tài chính của mình? Nếu bạn vẫn còn nhiều vướng mắc chưa có lời giải đáp hãy liên hệ ngay với Du học Minh Nguyệt để được tư vấn, hỗ trợ, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Du học Minh Nguyệt sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất để có Visa du học Mỹ mở ra cho bạn một tương lai tươi sáng, thành công.

Bài viết gần đây: Điều cần biết về du học Hàn Quốc 2018?

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

1
Bạn cần hỗ trợ?