Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Mỹ

Bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học, nhưng chưa biết phải làm sao với các thủ tục và giấy tờ, với những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chứng minh tài chính du học Mỹ.

Chứng minh tài chính du học mỹ 1

Chứng minh tài chính là gì?

Chứng minh tài chính là yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Có nghĩa là bạn phải xác minh, chứng tỏ rằng gia đình bạn có đủ tài chính để chi trả các khoản phí cho bạn trong thời gian du học Mỹ để đảm bảo việc học tập của bạn không bị gián đoạn và chất lượng học tập của bạn.

Hồ sơ chuẩn bị

1. Sổ tiết kiệm

Bạn nên mở sổ tiết kiệm tối thiểu trước ba tháng để chuẩn bị hồ sơ và số dư trong sổ cần duy trì cho đến ngày phỏng vấn Visa.

2. Thu nhập hàng tháng

Trường hợp làm nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương,…

Trường hợp kinh doanh: Ví dụ như buôn bán, trồng trọt, chăn nuôi,.. cần giấy phép kinh doanh, thuế môn bài,…

Chứng minh tài chính du học mỹ 2

Có nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc rằng: Tại sao có sổ tiết kiệm rồi mà còn phải chứng minh thu nhập hàng tháng?

Đơn giản là vì khi phỏng vấn du học Mỹ, nhân viên lãnh sự quán họ cần bằng chứng xác thực hơn chứ không phải chỉ có sổ tiết kiệm là đủ. Vì sau khi có Visa sổ tiết kiệm của bạn có thể rút ra dễ dàng, vì vậy họ muốn đảm bảo chắc rằng nếu không có sổ tiết kiệm gia đình vẫn có đủ tài chính để chi trả cho sinh hoạt gia đình và học tập của bạn qua việc thuyết phục bằng chứng thu nhập hằng tháng của người bảo lãnh cho bạn. Ngoài ra họ còn muốn biết số tiền có từ nguồn gốc từ đâu. Việc bạn chứng minh tài chính rõ ràng sẽ tạo ra sức thuyết phục cho sự tích lũy tiền bạc từ thành quả lao động của gia đình bạn.

3. Tài sản sở hữu

Là những tài sản cố định như nhà cửa, đất đai, ô tô,…nếu gia đình bạn đang sở hữu những tài sản này thì bạn nên bổ sung vào hồ sơ tài chính bằng giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, giấy chứng nhận sở hữu xe. Đây là những giấy tờ làm tăng khả năng xét duyệt hồ sơ của bạn chứ không phải là bằng chứng để chi trả học phí của bạn.

Chứng minh tài chính du học mỹ 3

Mỗi học sinh sẽ có những tài chính khác nhau nên cách chứng minh cũng khác nhau. Nếu bạn đang phân vân và chưa biết cách phải chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào cho hồ sơ du học của mình. Hãy đến với chúng tôi, Công ty du học Minh Nguyệt sẽ đồng hành giúp đỡ bạn.

Bài viết gần đây: 4 yếu tố không thể thiếu khi đi du học Mỹ “Nếu Thiếu Sẽ Thất Bại”

1
Bạn cần hỗ trợ?