3 điều cần nắm vững khi chứng minh tài chính du học New Zealand

Chứng minh tài chính du học New Zealand là quy trình rất quan trọng trong khâu xin visa du học. Đất nước New Zealand luôn kiêu hãnh sở hữu nền giáo dục phát triển hàng đầu Thế giới. Nói tới đất nước này là nhắc tới hệ thống giáo dục chương trình phổ thông mang tiêu chuẩn quốc tế. New Zealand sở hữu 8 ngôi trường đại học được chính phủ đầu tư bài bản cùng các trường nghề mang tiêu chuẩn chất lượng cao.

3 điều cần nắm vững khi chứng minh tài chính du học New Zealand

Do đó, đây chính là quốc gia thu hút lượng lớn du học sinh tới theo học rất đông hàng năm không hề thua kém bất cứ cường quốc giáo dục nào trên toàn cầu. Vậy cần chuẩn bị thủ tục gì để chứng minh tài chính du học tại NewZealand?

Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết này!

Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng sổ tiết kiệm

Đại sứ quán New Zealand chỉ chấp nhận cho người đứng tên sổ tiết kiệm là chính du học sinh hoặc người bảo lãnh du học sinh. Người bảo lãnh du học sinh phải có cùng huyết thống với du học sinh đó, có thể là cha, mẹ, ông, bà, anh, chị, chú, cô…

Số tiền cần chuẩn bị trong sổ tiết kiệm cần phải có sẽ bằng tổng các khoản phí sau: Học phí, phí sinh hoạt, phí vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm (nếu có)… trong thời gian tối thiểu 1 năm học. Trường hợp du học sinh chỉ học dưới 36 tuần thì cần chuẩn bị chi phí cho toàn bộ thời gian học.

Quyển sổ tiết kiệm này bạn có thể mở ở bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam Nhưng cần mở trước thời điểm xin visa 6 tháng.

Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh du học sinh

Người bảo lãnh du học sinh Bắt Buộc phải có thu nhập hàng tháng từ 1 trong những loại hoạt động sau: cho thuê bất động sản (nhà, đất,…), hộ kinh doanh/doanh nghiệp (tiền lãi mỗi tháng), lương hàng tháng…

Sử dụng tài sản để chứng minh thu nhập

Nếu gia đình bạn có những tài sản đảm bảo giá tị lớn như ôtô, bất động sản… thì quá dễ dàng để thuyết phục đại sứ quán tin rằng gia đình bạn hoàn toàn có đủ chi phí lo lắng cho việc học của bạn ở NewZealand. Nhưng cần chú ý đó là người đứng tên những tài sản đảm bảo này có thể là bạn hoặc của người bảo lãnh du học sinh.

Khâu chứng minh tài chính du học New Zealand là khâu khó nhất vì đó là cách để bạn nói với đại sứ quán biết rằng gia đình bạn đủ mọi điều kiện vật chất để giúp bạn có thể thoải mái, yên tâm học hành khi du học. Bạn sẽ không phải vất vả kiếm sống mỗi ngày để lo tiền học, tiền sinh hoạt khi ở đất nước của họ.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm vững được khâu chứng minh tài chính du học New Zealand!

1
Bạn cần hỗ trợ?