2 điều quan trọng cần biết khi chứng minh tài chính du học Nhật

Chứng minh tài chính du học Nhật là một trong những điều kiện rất quan trọng quyết định bạn có được phép đặt chân tới xứ Phù Tang học tập hay không. Đương nhiên, muốn đi du học ở Nhật, ngoài yếu tố trình độ học vấn, điều kiện ngoại ngữ (tiếng Nhật hoặc tiếng Anh) thì bạn còn phải đảm bảo có đủ năng lực tài chính để duy trì việc học ở nơi đất khách quê người.

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản 1

Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình chứng minh khả năng tài chính để du học Nhật Bản!

Điều kiện chứng minh tài chính du học Nhật là phải có người bảo trợ tài chính

Những người có quyền đứng ra bảo trợ tài chính cho bạn có thể là cha, mẹ, vợ, chồng, chú, bác, cô, dì… nói chung là những ai có chung huyết thống với bạn thì đều có thể đứng ra làm công việc bảo hộ tài chính suốt thời gian bạn đang học tập tại xứ Phù Tang.

Điều kiện này đóng vai trò rất quan trọng như cách bạn chứng minh cho đại sứ quán Nhật rằng bạn và gia đình bạn hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho mọi khoản phí từ học phí, ăn ở, sinh hoạt, v.v… khi bạn đang sống và học tập tại Nhật.

*** Chú ý:

Muốn du học Nhật thì bắt buộc bạn phải có tối thiểu 1 sổ tiết kiệm có giá trị 500.000.000 VNĐ. Và số tiền này phải được gửi trong ngân hàng trước đó tối thiểu 3 tháng tính tới thời điểm bạn nộp hồ sơ xin đi du học.

Chứng minh thu nhập của người chịu trách nhiệm bảo hộ tài chính

Người đứng ra bảo hộ tài chính cho du học sinh phải đảm bảo cung cấp đầy đủ những giấy tờ chứng minh thu nhập sau đây:

+ Cung cấp hợp đồng lao động tối thiểu 3 năm tại Công ty và trong nội dung hợp đồng lao đồng này cần có ghi rõ mức lương, tiền thưởng, thời hạn hợp đồng, công việc đang làm, chức vụ, trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ… của người bảo hộ tài chính.

+ Bảng lương của người bảo lãnh tài chính trong 3 năm gần đây và yêu cầu mức lương này phải tối thiểu từ 250.000.000 VNĐ tới 300.000.000 VNĐ/năm

+ Các văn bản, quyết định về việc bổ nhiệm, thăng chức vụ quyền hạn tại Công ty (nếu có).

+ Bảng xác nhận có tham gia bảo hiểm xã hội tại nơi đang làm việc.

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản 2

Tóm lại, tương tự như du học ở các quốc gia Anh, Mỹ, Singapore, Đức… thì du học Nhật Bản cũng yêu cầu rất gắt gao khâu chứng minh tài chính du học Nhật. Xin nhấn mạnh lại, để giúp tăng tỉ lệ được đại sứ quán cấp visa du học tại xứ Phù tang, khâu chứng minh tài chính chúng ta hãy thật hiện thật kỹ lưỡng, mọi giấy tờ chứng minh càng cụ thể bao nhiêu thì càng giúp đại sứ quán tin rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính khi du học tại Nhật.

Nếu các bạn muốn tư vấn Du học Nhật Bản thì đừng quên liên hệ: 1900 56 56 34 để được Du học Minh Nguyệt tư vấn miễn phí nhé! Ngoài ra nếu các bạn đăng ký du học Nhật tại công ty thì sẽ được dạy tiếng Nhật miễn phí nữa đó nhé!

Chúc bạn thành công khi làm thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật

1
Bạn cần hỗ trợ?