2 chương trình du học định cư Canada siêu HOT rất ít người biết hiện nay

Du học định cư Canada nghĩa là du học sinh sau khi học tập tại Canada xong thì họ muốn định cư lâu dài tại quốc gia này để làm việc, sinh sống như 1 công dân Canada. Nếu bạn đang có ý định du học học và định cư lâu dài tại quốc gia này, hãy đọc thật kỹ nội dung bài viết dưới đây!

2 chương trình du học định cư Canada siêu HOT rất ít người biết hiện nay

Du học Canada không còn quá khó khăn như lúc trước

Ngày nay, khi học sinh và sinh viên Việt Nam muốn du học Canada đã không còn quá khó khăn như trước nhờ vào chương trình Visa ưu tiên CES. Chương trình này được Chính phủ Canada hợp tác cùng tổ chức CICan phối hợp thực hiện. Mục đích của chương trình cấp visa CES đó là thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên quốc tế để họ có thể du học ở Canada.

Du học định cư Canada với chính sách định cư rộng mở dành cho sinh viên quốc tế

Khi du học sinh Việt Nam hoàn tất chương trình đào tạo bậc Đại học hoặc bậc Cao đẳng tại Canada. Chính sách định cư rộng mở của chính phú Canada sẵn sàng tạo điều kiện cho sinh viên đó tiếp tục ở lại Canada làm việc lâu dài.

Để được ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp, thì những sinh viên năm cuối có thể upload hồ sơ của mình về việc xin tiếp tục ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Sau đó, Bộ di trú của Canada sẽ căn cứ vào kết quả học tập, năng lực ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc của sinh viên để mời sinh viên nộp đơn sin cấp visa vĩnh viễn trong thời thời gian 60 ngày.

2 chương trình định cư phổ biến danh cho du học sinh Việt Nam học tập tại Canada

Tại Canada hiện nay có 2 chương trình định cư dành cho du học sinh gồm Express Entry và chương trình Provincial Nomiee.

1. Chương trình Express Entry

Express Entry là tên gọi của 1 chương trình du học định cư Canada, du học sinh cần đáp ứng điều kiện như đủ 67 điểm theo tiêu chuẩn từ Bộ di trú, có 1 năm kinh nghiệm làm việc, có chứng chỉ tiếng Anh (điểm IELTS nên trên 6.0), bằng cấp tốt nghiệp (ưu tiên Đại học) tại Canada, ưu tiên từ 20 tới 35 tuổi…

2. Chương trình Provincial Nomiee

Ưu điểm của chương trình này đó là không yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, chinh quyền của các bang tại Canada sẽ công bố nhu cầu lao động, mức lương tổi thiểu cho sinh viên quốc tế khi làm việc tại đó.

Đặc biệt, Chính phủ Canada sẽ thưởng xuyên cập nhật những ngành nghề hiện thiếu hụt nhân sự tại Canada vào nhóm ngành nghề dành cho sinh viên quốc tế. Hiện tại, nhóm ngành đang được chính phủ ưu tiên cho sinh viên quốc tế định cư làm việc lâu dài tại Canada gồm: Nhóm ngành quản lý như nhà hàng, khai thác mỏ, Bác sĩ, kiến trúc sư, Đầu bếp, Thợ gia dụng như thợ điện, thợ sửa ống nước…

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ về chương trình du học định cư Canada. Liên hệ ngay Du Học Minh Nguyệt tới số Hotline: 1900 56 56 34 để được tư vấn du hoc miễn phí.

Bạn có thể quan tâm: 3 kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada

1
Bạn cần hỗ trợ?