Chương trình trao đổi sinh viên

Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên của Nhật Bản (JASSO) tổ chức sẽ trao tặng học bổng cho các sinh viên quốc tế đủ điều kiện và đã được nhận vào học tại một trường đại học, cao học, cao đẳng, cao đẳng kỹ thuật (từ cấp 3 trở lên) hoặc cao đẳng dạy nghề tại Nhật Bản (tất cả các loại trường này sẽ được gọi tắt là “trường ở Nhật”) theo thỏa thuận trao đổi sinh viên hoặc các chương trình trao đổi khác (khóa học ngắn hạn, từ 8 ngày cho đến 1 năm) giữa trường ở Nhật và cơ sở giáo dục bên ngoài lãnh thổ Nhật bản, hay cơ sở giáo dục ở quê nhà của sinh viên (sau đây sẽ được viết tắt là “trường trong nước”).

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ TRAO ĐỔI SINH VIÊN

(HỌC BỔNG DÀNH CHO KHÓA HỌC NGẮN HẠN TẠI NHẬT BẢN)

JASSO du học nhật

Khoản học bổng

Tính theo năm học (VD: Năm học 2016-2017):

Tiền trợ cấp hàng tháng khoảng 80.000 Yên (JPY)

Điều kiện để sinh viên nhận học bổng

- Sinh viên nộp đơn xin học bổng phải thỏa mãn các điều kiện sau. Vui lòng liên hệ với trường trong nước hoặc trường ở Nhật để biết thêm chi tiết.

- Sinh viên theo học khóa học thông thường tại một cơ sở giáo dục trên phổ thông bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản (trường trong nước).

- Sinh viên đã được một trường ở Nhật nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên, hoặc theo thỏa thuận trao đổi sinh viên của trường ở Nhật và trường trong nước của sinh viên.

- Sinh viên có thành tích học tập cá nhân xuất sắc tại trường trong nước.

- Sinh viên không đủ phương tiện tài chính để học tập tại Nhật Bản.

- Sinh viên sau khi kết thúc khóa học tại Nhật Bản sẽ hoàn thành việc của mình tại trường trong nước.

- Sinh viên được cấp visa theo diện “visa sinh viên”. (Để tiện cho sinh viên học tập tại Nhật Bản dưới 90 ngày, trường ở Nhật sẽ sắp xếp cấp tư cách lưu trú cho sinh viên).

- Trường hợp sinh viên nhận học bổng khác cùng với học bổng này để học tập tại Nhật Bản, tổng số tiền học bổng được cấp hàng tháng không được vượt quá số tiền của học bổng này (tức không được vượt quá 80.000 Yên (JPY) mỗi tháng).

- Sinh viên được nhận học bổng nêu trên không được phép nhận bất kỳ học bổng nào khác từ chính phủ Nhật Bản.

Tiền


Quy trình nộp đơn xin học bổng

Quy trình xin học bổng

Đơn xin học bổng phải được trường ở Nhật thông qua. Đơn xin học bổng nộp trực tiếp từ các cơ sở giáo dục trên phổ thông bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản, hoặc do sinh viên trực tiếp nộp cho trường ở Nhật sẽ không được chấp nhận.

Sau khi sàng lọc các đơn xin học bổng do các trường ở Nhật nộp lên, JASSO sẽ quyết định các chương trình, số lượng sinh viên được nhận học bổng và thông báo kết quả đến các trường ở Nhật.

Thời gian xét duyệt và phương pháp tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình trao đổi sẽ khác nhau tùy theo trường và chương trình. Để biết thêm thông tin và giải đáp thắc mắc, sinh viên nộp đơn xin học bổng được khuyến khích gửi thắc mắc đến các trường ở Nhật hoặc các trường trong nước.

Thời hạn học bổng

Sinh viên phải bắt đầu chương trình học ở Nhật Bản tại trường ở Nhật đã nhận đơn xin học bổng của mình trong khoảng thời gian do chính trường này quy định.

Vui lòng liên hệ với trường trong nước hoặc trường ở Nhật để nhận được giải đáp thắc mắc.

Bài viết gần đây: Tư vấn du học: Cẩn thận nếu không muốn bị Mang Con Bỏ Chợ

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?