3 lý do giải đáp thắc mắc có nên đi du học Nhật Bản không khiến nhiều người bất ngờ

Có nên đi du học Nhật Bản không hay những lý do nào chúng ta nên du học Nhật là thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Xứ sở hoa anh đào có rất nhiều điều đáng học hỏi từ kinh tế, văn hóa, xã hội, lối sống, đức tính phẩm chất con người và đặc biệt nhất phải nhắc tới giáo dục. Tại Nhật, giáo dục rất được coi trọng bởi chính phủ vì giáo dục chính là nơi đào tạo ra người lãnh đạo giỏi, những người thợ lành nghề và là nhân tố then chốt giúp đưa kinh tế Nhật phát triển.

3 lý do giải đáp thắc mắc có nên đi du học Nhật Bản không khiến nhiều người bất ngờ

Chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua 3 lý do vì sao bạn nên chọn Nhật Bản khi muốn đi du học!

Có nên đi du học Nhật Bản không - Tại sao có thể chối từ nền giáo dục tiên tiến trên Thế giới?

Nền giáo dục Nhật Bản phát triển tiên tiến hàng đầu thế giới. Nhiều năm liên tục, hệ thống giáo dục của xứ Phù tang luôn nằm trong danh sách những nền giáo dục uy tín toàn cầu. Nhiều trường đại học danh tiếng của Nhật ghi tên mình vào danh sách những cơ sở đào tạo uy tín trên thế giới.

Khi bạn có ý định du học Nhật, những ngôi trường danh tiếng TOP đầu cùa xứ hoa anh đào bạn có thể suy nghĩ cân nhắc nộp hồ sơ nhập học gồm: đại học Tokyo, đại học Kyoto, đại học Osaka, đại học Keio, Viện công nghệ Tokyo… Đây là những ngôi trường thường xuyên nằm trong danh sách những ngôi trường tốt nhất tại Nhật theo Times High Education.

Cơ hội ngàn vàng cho những ai muốn du học mà lại quá yếu tiếng Anh

Tuy tiếng Anh đang là xu thế hiện nay vì phần lớn các trường đại học trên Thế giới khi tuyển sinh những sinh viên quốc tế họ đều dựa vào trình độ tiếng Anh. Nhưng, ở Nhật thì lại khác, hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Nhật vẫn ưu tiên tuyển sinh du học sinh dựa vào chứng chỉ TOPIK (thường yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên, tùy vào chương trình đào tạo có thể yêu cầu cao hơn). Vì thế, nếu bạn đang thắc mắc có nên đi du học Nhật Bản không và nếu bạn quá dỡ tiếng Anh nhưng bù lại vốn tiếng Nhật của bạn xuất sắc hay khá thì bạn vẫn có cơ hội du học Nhật.

Chi phí du học Nhật Bản tiết kiệm hơn nhiều quốc gia khác

Ở Mỹ, một du học sinh cần phải có ít nhất số tiền khoảng $56,000. Ở Anh, du học sinh phải chuẩn bị số tiền tối thiểu $25,000. Nhưng nếu bạn du học Nhật Bản thì bạn chỉ tốn khoảng từ 160.000.000 VNĐ tới 180.000.000 VNĐ/năm - bao gồm cả học phí, sinh hoạt trong ký túc xá 6 tháng. Nếu quy đổi sang tiền đô la Mỹ thì chỉ ở khoảng 7,272$ tới $8,181 (giả sử 1$ = 22.000 VNĐ).

Hy vọng với 3 thông tin quan trọng trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên đi du học Nhật Bản không!


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

Xem thêm: Tư vấn nên đi du học nước nào tốt nhất hiện nay 2019

1
Bạn cần hỗ trợ?