Có nên du học Canada ngay từ cấp 3?

Nếu các bậc phụ huynh có dự định cho con em du học Canada ngay từ cấp 3. Canada là một lựa chọn đáng cân nhắc bởi những yếu tố sau...

du học Canada ngay từ cấp 3

Trong bối cảnh giáo dục thế giới đang thay đổi theo hướng toàn cầu hóa, du học trở thành lựa chọn tốt nhất để học sinh có thể hưởng thụ nền giáo dục tiên tiến ở các quốc gia phát triển. Rất nhiều phụ huynh ý thức được điều này nên đã chọn cho con em mình hướng đi du học ngay từ khi vừa bước vào môi trường trung học phổ thông.

Sự lựa chọn điểm đến du học khá đa dạng. Một số phụ huynh với điều kiện tài chính chưa được lý tưởng hướng con em mình đến những quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, và gần hơn là Singapore. Số còn lại muốn đảm bảo một môi trường học thuật toàn diện để phát triển. Những phụ huynh này sẵn sàng đầu tư mạnh tay để con em mình du học ở Mỹ, Anh, Úc hay Canada.

Mỗi nền giáo dục đều có thế mạnh riêng. Vậy nên, ở mỗi khía cạnh luôn có một nền giáo dục trội hơn những nền giáo dục khác. Nếu các bậc phụ huynh có dự định cho con em du học Canada ngay từ cấp 3. Canada là một lựa chọn đáng cân nhắc bởi những yếu tố sau:

1- Chất lượng cuộc sống tại Canada

Nếu chưa rõ về cuộc sống ở Canada tuyệt vời như thế nào, một số thống kê sau đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về chất lượng cuộc sống nơi đây:

  • - Nằm trong top 8 các nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất
  • - Chỉ số phát triển triển con người (HDI) thứ 11
  • - Các chỉ số về độ minh bạch của chính phủ, tự do dân sự, tự do kinh tế được đánh giá cao
  • - Thường xuyên có mặt trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất thế giới.
  • - Xếp thứ 7 trong 10 quốc gia thanh bình nhất thế giới với tỉ lệ phạm tội thấp nhất.

2- Chất lượng giáo dục Canada

Các cơ sở giáo dục đều được quản lý và chịu trách nhiệm bởi Bộ Giáo dục Canada. Nói về giáo dục trung học phổ thông, bằng tú tài quốc tế của Canada đảm bảo sinh viên đủ điều kiện xét tuyển vào bất cứ trường đại học nào trên thế giới. Sự tín nhiệm của các trường đại học ở châu Âu và châu Mỹ dành cho nền giáo dục Canada là rất cao.

Bên cạnh chất lượng đào tạo, chính sách hỗ trợ sinh viên của các trường Canada cực chu đáo. Ở môi trường trung học phổ thông, các hoạt động ngoại khóa đa dạng tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện, giúp họ sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng cho môi trường đại học.

3- Chi phí giáo dục tại Canada

Không chỉ trung học phổ thông mà chi phí du học Canada ở các bậc học khác thấp hơn đáng kể khi so sánh với các quốc gia phát triển nói tiếng Anh. Nếu đặt Anh, Úc, Mỹ lên bàn cân, chất lượng giáo dục của Canada không hề thua kém nhưng chi phí tiết kiệm hơn hẳn.

Cụ thể là: khoảng $13.000-15.000 CAD cho bậc trung học, $12.000-13.000 CAD cho bậc cao đẳng và $15000-20.000 CAD cho bậc đại học.

Bài viết gần đây: Nên chọn thành phố nào khi đi du học Canada

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi !!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?