Đại học nữ sinh Ewha

Viện Đại học Nữ giới Ewha hay còn gọi là ĐH Nữ giới Hoa Lê (Ewha WomansUniversity) là trường đại học tư thục dành riêng cho nữ giới lớn nhất Hàn Quốc và cả thế giới. Trường được thành lập vào năm 1886, bởi nữ Giám mục truyền giáo Methodist Mỹ Mary F.Scranton.

Trường Đại học nữ sinh Ewha

Đại học nữ sinh Ewha là trường đại học dành cho nữ lớn nhất thế giới. Ewha nằm ngay trung tâm thủ đô Seoul là nơi sản sinh ra không ít các nữ thủ tướng, bộ trưởng và đại biểu quốc hội xuất sắc của xứ Hàn. Trong đó có nữ Thủ tưởng đầu tiên của Hàn Quốc là Han Myung Sook. Ngôi trường danh giá với vẻ đẹp vừa cổ kính hòa lẫn nét hiện đại, được mệnh danh là “thiên đường nữ giới”. Hiện có 11 trường đại học với 65 phân ban cùng 13 trường cao học dành cho các sinh viên sau đại học học tập và nghiên cứu.

I. Giới thiêu chung về trường Đại học nữ sinh Ewha

Viện Đại học Nữ giới Ewha hay còn gọi là ĐH Nữ giới Hoa Lê (Ewha WomansUniversity) là trường đại học tư thục dành riêng cho nữ giới lớn nhất Hàn Quốc và cả thế giới. Trường được thành lập vào năm 1886, bởi nữ Giám mục truyền giáo Methodist Mỹ Mary F.Scranton. Tên gọi của trường, “Học viện Hoa Lê”, được Hoàng đế Gojong của Goryeo ban cho vào năm 1887.

Tiền thân là trường Ewha Haktang, là trường đại học đầu tiên và lớn nhất của Hàn Quốc dành cho các bạn nữ sinh. Là một trường có bề dày lịch sử, đến nay trường đã có hơn 100 năm phát triển. Với trang thiết bị và phương pháp giáo dục hiện đại Ewha được coi là lựa chọn số một dành cho các bạn nữ sinh.”Ewha” là một thuật ngữ tiếng Trung-Hàn có nghĩa là “Hoa Lê”.

Trường Đại học nữ sinh Ewha

Những người sáng lập trường nghĩ rằng mỗi người phụ nữ trong cộng đồng này đều đáng được tôn trọng, nên trong tiếng Anh, họ sử dụng từ “womans” như những cá nhân riêng biệt, thay vì sử dụng “women” như thông thường. Mới nghe qua thì tưởng là sai, nhưng từ womans (nữ giới) lại có một ý nghĩa đặc biệt.Chất lượng đào tạo ở đây thì còn trên cả tuyệt vời. Đã có rất nhiều nữ thủ tướng, bộ trưởng và các vị đại biểu tốt nghiệp từ ngôi trường danh giá này.

1. Trường nữ sinh có cơ cấu toàn diện nhất thế giới

Từ những ngày tháng thành lập đầu tiên vào năm 1886. Trường đại học nữ sinh Ewha vẫn luôn là mũi tên tiên phong của nhiều cải cách, biến đổi. Góp phần hình thành lịch sử nền giáo dục của phụ nữ Hàn Quốc.

- Những người phụ nữ tiên phong đầy tự hào của Ewha cũng chính là những người phụ nữ được lưu danh trong lịch sử Hàn Quốc. Bao gồm nữ tiến sĩ đầu tiên, nữ bác sĩ đầu tiên, nữ luật sư đầu tiên, nữ CEO đầu tiên, bộ trưởng bộ lập pháp đầu tiên và nữ thủ tướng đầu tiên.

- 27,6% nữ đại biểu quốc hội Hàn Quốc khoá 19 (2012-2016) đều tốt nghiệp tại trường nữ sinh Ewha.

- Ngôn ngữ và văn học Anh, Lịch sử, Xã hội học, Luật, Giáo dục, Toán học, Vật lý, và Khoa học và kĩ sư môi trường là những chuyên ngành của trường được đánh giá vị trí số 1 toàn quốc

- Ewha đứng thứ 5 trong cuộc bình chọn đánh giá Chosun-QS 2010 dành cho các trường đại học khu vực châu Á.

- Ewha tiếp tục đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học về số lượng sinh viên thành công trong kì thi quốc gia về tư pháp 621 và kì thi dân sự 204 (2012)

Trường Đại học nữ sinh Ewha

2. Ewha và khoa học

Những thành tựu Ewha đạt được trong lĩnh vực khoa học được ghi nhận như những cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển khoa học của phụ nữ Hàn Quốc; bắt đầu với việc xây dựng bệnh viện dành cho phụ nữ đầu tiên tại Hàn Quốc năm 1887 đến sự khởi đầu, tiên phong của các viện y học, dược lý vào những năm 1940 và phân viện đại học chuyên ngành kỹ sư dành cho phụ nữ đầu tiên trên thế giới (1996).

- 2012: Ewha chính thức nhận nguồn tài trợ cho nghiên cứu khoa học trị giá 900 triệu USD từ BGD Hàn Quốc và Viện Khoa học Kỹ Thuật dành cho Khoa học cơ bản(IBS).

- 2012: Ewha đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng của những trường đại học tư nhân về tỉ lệ các nghiên cứu khoa học được trích dẫn trên tờ báo nổi tiếng Chosun Ilbo/ đánh giá QS của các trường đại học châu Á.

- 2011: Ewha trở thành trường đại học đầu tiên kí kết hiệp ước hợp tác trong ngành công nghiệp giáo dục đại học  với Solvay, kết hợp với sự xây dựng 1 trung tâm R&D trị giá 21,5 triệu USD.

- 2011: Ewha đạt vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng đành giá chất lượng trang thiềt bị nghiên cứu khoa hoc bởi Bộ Giáo dục Khoa học và kỹ thuật Hàn Quốc, viện nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ Hàn Quốc trên tạp chí SCJ.

3. Ewha và toàn cầu hoá

Trường đại học nữ sinh Ewha có hợp tác, liên kết và trao đổi với 829 trường đại học, cơ quan, tổ chức giáo dục trên 64 quốc gia. Chính vì vậy, Ewha không những luôn mang đến cho sinh viên của trường những cơ hội giao lưu, học tập trong điều kiện môi trường giáo dục đa dạng trên toàn thế giới mà còn có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế học tập, làm việc và sinh hoạt tại trường.

Trường Đại học nữ sinh Ewha

- Hơn 300 lớp học với nhiều chuyên ngành đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh.( chiếm 30% tổng số các lớp mỗi kì)

- Mỗi năm, Ewha đón 1600 sinh viên quốc tế đến từ 74 quốc gia.

- Ewha là trường đại học Hàn Quốc duy nhất tham gia chương trình Châu Á của đại học Havard với tư cách đối tác chính thức.

- Ewha được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục, Khoa học và Kỹ thuật Hàn Quốc trong 2 năm liền (2011; 2012) là trường đại học xuất sắc trong vai trò hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên quốc tế  và đồng thời được chọn là trường đại học đi đầu trong lĩnh vực hợp tác quốc tế (2012)

- Ewha cũng giữ vị trí đứng đầu trên khía cạnh toàn cầu hoá giáo dục (2007; 2009)(thông qua các chương trình sinh viên trao đổi)

4. Trung tâm của nền giáo dục dành cho phụ nữ trên toàn thế giới

Ngày nay, Ewha luôn mong ước được nuôi dưỡng, tạo điều kiện phát triển cho các nhà lãnh đạo nữ trên toàn thế giới bằng việc mang đến những cơ hội, môi trường giáo dục cho phụ nữ trên phạm vi toàn cầu. Hơn 200,000 cựu sinh viên của trường đang hoạt động thành công trên nhiều phương diện, lĩnh vực cũng như nhiều khu vực trên toàn thế giới không chỉ là những kim chỉ nan định hướng hiệu quả mà còn luôn mang đến cơ hội, kết nối cho chính các sinh viên Ewha trước và sau tốt nghiệp.

Ewha tài trợ những chương trình học bổng ưu việt dành riêng cho sinh viên quốc tế:

- EGPP (Ewha Global Partnership Program): Dành cho cả bậc đại học và bậc sau đại học; bao gồm toàn bộ học phí (bao gồm phí nhập học), tiền ký túc xá, sinh hoạt phí và vé máy bay.

- Ewha-KOICA Program: Học bổng thạc sĩ toàn phần (bao gồm toàn bộ học phí, ký túc xá, sinh hoạt phí và vé máy bay) dành cho các nữ nghiên cứu và công nhân viên chức các tổ chức nhà nước của các nứơc đang phát triển.

- Học bổng dành cho sinh viên quốc tế: rất nhiều hình thức học bổng đa dạng, phong phú tuỳ theo khả năng, năng lực của sinh viên.

II. Chương Trình Học trường Đại học nữ sinh Ewha

1. Bậc Đại học

Khối Chuyên ngành
Khoa học nhân văn Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, ngôn ngữ và văn học Anh, ngôn ngữ và văn học Pháp, ngôn ngữ và văn học Đức, Lịch sử, triết học, Tin lành học
Khoa học tự nhiên Toán, thống kê, Vật lý, Khoa học nano, Khoa học cuộc sống
Khoa học xã hội Chính trị và quan hệ quốc tế, Hành chính, Kinh tế học, Thông tin thư viện, Xã hội học, Phúc lợi xã hội, Nghiên cứu tiêu dùng, Báo chí, Quảng cáo và quan hệ công chúng, Điện ảnh và truyền hình.
Âm nhạc Nhạc cụ gõ, nhạc cụ Dàn nhạc, Thanh nhạc, Sáng tác, Âm nhạc Hàn Quốc, Múa
Mỹ thuật và thiết kế Hội học phương Đông, hội họa phương Tây, Điêu khắc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế truyện thông, Nghệ thuật trang trí vải, Thiết kế thời trang, May mặc
Khối kinh doanh Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng quốc tế
Khoa học sức khỏe Điều dưỡng, Thể dục thể thao, Dinh dưỡng thực phẩm, Quản lý y tế

Trường Đại học nữ sinh Ewha

2. Bậc sau Đại học

Khối Chuyên ngành
Xã hội nhân văn Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, ngôn ngữ và văn học Anh, ngôn ngữ và văn học Pháp, ngôn ngữ và văn học Đức, Lịch sử, triết học, Nghiên cứu tin lành, Triết học, lịch sử, Lịch sử mỹ thuật, Quan hệ quốc tế, Kinh tế, Thông tin thư viện, Xã hội học, Nghiên cứu trẻ em, Sư phạm mẫu giáo, Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm tiếng Hàn, Luật, Quản trị kinh doanh…
Khoa học tự nhiên Toán, thống kê, Vật lý, Khoa học nano, Cuộc sống và khoa học dược phẩm, Khoa học não bộ và nhận dạnh, Sư phạm toán, Quản lý y tế, Điều dưỡng, Dinh dưỡng thực phẩm…
Nghệ thuật và thể chất Âm nhạc, Thiết kế, May mặc, Thể dục thể thao, Mỹ thuật và thiết kế, Múa
Y học Y học
Kỹ thuật Khoa học và kỹ thuật máy tính, Khoa học và kỹ thuật điện tử, Kiến trúc, Môi trường, Thực phẩm, Phương tiện kỹ thuật số.

Học phí:  Khoảng 7400 USD/ năm (2012) ( tương đương khoảng 154,700,000 VND)

(Học phí có thể thay đổi tuỳ theo chuyên ngành)

Xem thêm: Danh sách trường và học phí du học tại Hàn Quốc

III. VIỆN NGÔN NGỮ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ SINH EWHA

Trong vòng 25 năm qua, Viện giáo dục ngôn ngữ trường Đại học nữ sinh Ewha đã không ngừng phát triển giáo trình, phương pháp giảng dạy cũng như các khóa học với mục đích giảng dạy tiếng Hàn. Hiện nay viện đang được đánh giá là trung tâm chuyên môn đào tạo tiếng Hàn giỏi nhất trong nước.

Trường Đại học nữ sinh Ewha

Niềm tự hào của Viện giáo dục ngôn ngữ trường nữ sinh Ewha chính là đội ngũ giáo viên ưu tú, các giáo trình tiêu chuẩn cao cùng với phương pháp quản lý học viên tận tình, chu đáo. Bất cứ học viên nào không phân biệt nam nữ, quốc tịch đều có thể tham gia đăng ký học tại viện giáo dục ngôn ngữ trường nữ sinh Ewha. Hiện nay, nhiều học viên người nước ngoài cả nam lẫn nữ ở các độ tuổi khác nhau đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang theo học ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại viện giáo dục ngôn ngữ Ewha.

Khóa học tiếng Hàn tập trung được giành cho học viên người nước ngoài với mục đích du học hoặc luyện tập tiếng Hàn. Chương trình học đặt trọng tâm vào giao tiếp với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm nâng cao khả năng giao tiếp trong sinh hoạt thực tế. Viện giáo dục ngôn ngữ Ewha sử dụng giáo trình  Ewha Korean-Giáo trình tiếng Hàn mới nhất hiện đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới đồng thời kết hợp với phương pháp sư phạm hiệu quả. Ngoài giờ học ngôn ngữ còn có các giờ học văn hóa giúp học viên hiểu rõ hơn sinh hoạt và văn hóa Hàn Quốc. Các học viên đạt thành tích suất sắc có thể nhận được học bổng. Giá trị học bổng bằng 10% học phí chương trình học tiếng Hàn tập trung.

1. KHÓA HỌC NGÔN NGỮ

Thời lượng: 9 tháng

Học phí chi tiết (won):

Khóa Phí xét duyệt Học phí Ký túc xá Giáo trình Tổng
1 năm 60,000 6,600,000 2,800,000 50,000 9,510,000
6 tháng 0 0 0 0 Won 0

2. KHÓA HỌC TIẾNG HÀN CHÍNH QUY

Lịch trình khóa học chính quy năm học 2017

      Hạn đăng kí
Học kỳ Thời gian học Thi chia lớp Lớp sáng Lớp chiều Với những nước chưa ký hiệp định miễn visa
Mùa xuân 10/3 ~ 19/5 7/3/2017 20/2/2017 27/2/2017 23/2/2017
Mùa hè 13/6 ~ 22/8 8/6/2017 22/5/2017 29/5/2017 4/5/2017
Mùa thu 5/9 ~ 21/11 31/8/2017 17/8/2017 24/8/2017 4/8/2017
Mùa đông 4/12 ~ 13/2 28/11/2017 14/11/2017 21/2/2017 27/10/2017

※ Lịch trình trên có thể có thay đổi tùy vào điều chỉnh và tình hình phía nhà trường.

Kỳ học: Mỗi năm có 4 kỳ học vào tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12.

3. HỌC PHÍ

Phí nhập học: 60.000 won.

Học phí: 1.430.000 won (Chưa bao gồm học phí giáo trình: Mỗi kỳ khoảng 30.000~50.000 won).

Địa chỉ: 52, Ewhayeodae-gil Seodaemun-gu, Seoul, 120-750, Korea.

Trường Đại học nữ sinh Ewha

4. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ

(1) Quốc tịch: Nữ sinh người nước ngoài có cả bố và mẹ đều là người nước ngoài

(2) Học lực: Thí sinh phải đáp ứng đủ các điều kiện như sau theo từng chương trình học

1. Sinh viên năm nhất bậc đại học : Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông

2. Sinh viên chuyển trường bậc đại học : Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và hoàn thành ít nhất 2 năm học tại một trường đại học 4 năm học hoặc một chương trình tương đương, có nguyện vọng nhập học năm thứ 3

3. Chương trình thạc sỹ : Thí sinh đã hoàn thành chương trình đại học và có bằng đại học

4. Chương trình tiến sỹ : Thí sinh đã hoàn thành chương trình đại học, có bằng đại học hoặc bằng thạc sỹ

(3) Ngôn ngữ: Thí sinh phải đáp ứng được một trong các điều kiện sau

1. Thí sinh có Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) cấp 3 trở lên (đối với bậc đại học) và cấp 4 trở lên (đối với sinh viên chuyển trường, bậc sau đại học)

2. Thí sinh có Chứng chỉ năng lực tiếng Anh TOEFL (PBT 550, CBT 210, iBT 80), IELTS 5.5, TEPS 550 trở lên

3. Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học của chương trình giáo dục giảng dạy bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

4. Được Trường Đại học Nữ Ewha công nhân có đủ năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh đáp ứng điều kiện.

IV. QUY TẮC TRONG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỮ SINH EWHA

1. Quy tắc liên quan đến tiết học

 • - Nếu là lớp học tập trung thì học sinh bắt buộc phải tham gia đủ 40 buổi trên tổng số 50 buổi học, là lớp chính quy tại đại học Ewha thì bắt buộc tham gia đủ 30 buổi trên tổng 40 buổi học.
 • - Đi muộn 3 lần hoặc về sớm 3 lần sẽ tính là 1 lần nghỉ.
 • - Việc điểm danh sẽ được tiến hành trong 15 phút sau khi tiết học bắt đầu.
 • - Trường hợp nghỉ học dài hạn do lý do kết hôn hoặc công việc thì khoảng thời gian nghỉ đó cũng không được quá 1 tuần và số ngày nghỉ tiếp sau khi đã kết thúc 1 tuần đó sẽ được tính là nghỉ học. Những trường hợp cần nghỉ dài hạn phải liên lạc trước với giáo viên chủ nhiệm và nộp giấy tờ chứng minh. (ví dụ như hộ chiếu, vé máy bay…)
 • - Trong giờ học nên hạn chế nói tiếng mẹ đẻ và nên cố gắng nói chuyện bằng tiếng Hàn.
 • - Hạn chế những hành động không đúng với tư cách của học sinh. (ví dụ như sử dụng điện thoại trong giờ, hút thuốc, ăn uống trong giờ học…)

Trường Đại học nữ sinh Ewha

2. Quy định về lên lớp và lưu ban

 • - Mỗi học kỳ tại đại học nữ sinh Ewha sẽ đánh giá 2 lần. Điểm trung bình đạt 70 điểm trở lên và đi học đủ số giờ quy định sẽ được lên lớp.
 • - Sau khi hoàn thành mỗi một cấp bậc, học sinh sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành một bậc. Trong tổng số 6 bạc, chỉ cần hoàn thành 3 bậc trở lên sẽ được cấp chứng nhận tốt nghiệp khóa học.
 • - Nếu học lại 2 lần cũng một cấp thì sẽ không được đăng ký lại nữa.
 • - Những học sinh được đánh giá là không có mục đích học tiếng Hàn hoặc những người được cho là có thể gây ảnh hưởng đến giờ học và các bạn khác cũng sẽ không được đăng ký lại để học tiếp.

3. Quy định liên quan đến thẻ học sinh

 • - Cấp thẻ : Chỉ cần nộp 1 ảnh thẻ cho giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp thì nhà trường sẽ cấp thẻ học sinh sau khi xác nhận đăng ký.
 • - Quyền lợi đặc biệt: Sau khi nhận thẻ học sinh có thể hưởng các ưu đãi như sau:

- Được giảm giá khi sử dụng tàu điện ngầm

- Giảm giá vé máy bay

- Ra vào thư viện và mượn tài liệu tại đại học Ewha

- Sử dụng phòng y tế

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể truy cập website của trường ĐẠI HỌC NỮ SINH EWHA : http://www.ewha.ac.kr

Bài viết cũ hơn: Trường Nhật Ngữ Quốc Tế Saitama

1
Bạn cần hỗ trợ?