Đi du học hàn quốc có được làm thêm không?

Không chỉ riêng ở Hàn Quốc và bất kỳ đất nước nào cũng có quy định là cho phép du học sinh có thể làm thêm ngoài giờ học, những để thực hiện được điều đó thì các bạn phải đảm bảo tuân thủ các quy định mà đất nước bạn đang đi du học...

đi du học hàn quốc có làm thêm được không 1

Đi du học và làm thêm ở nước ngoài khi đi du học là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt với câu hỏi Đi du học Hàn Quốc có được làm thêm không? được rất nhiều bạn gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của DU HỌC MINH NGUYỆT vậy nên hôm nay mình xin được viết một bài viết để các bạn hiểu rõ hơn vấn đề đi du học tại Hàn Quốc thì có được làm thêm không nhé! Mời các bạn cũng tham khảo!!!

Không chỉ riêng ở Hàn Quốc và bất kỳ đất nước nào cũng có quy định là cho phép du học sinh có thể làm thêm ngoài giờ học, những để thực hiện được điều đó thì các bạn phải đảm bảo tuân thủ các quy định mà đất nước bạn đang đi du học. Mà tại đây là chính phủ Hàn Quốc đề ra dành cho sinh viên du học tại đất nước này!

I. Du học hàn quốc có được đi làm thêm hay không?

đi du học hàn quốc có làm thêm được không 2

Những điều bạn cần có nếu bạn muốn được phép làm thêm khi đi du học tại Hàn Quốc:

- Được người thân quen giới thiệu làm việc tại Hàn Quốc.

- Bạn đã có một thời gian học tập ít nhất là 6 tháng ở trường.

- Được sự chấp thuận của ban quản lý sinh viên của trường mà bạn đang theo học.

- Nhưng điều tiên quyết lúc nào cũng là bạn phải có giấy phép hợp pháp, chấp hành đúng, đơn đầy đủ lên văn phòng ban quản lý để được xuất nhập cảnh có tem được phép làm thêm trên VISA của bạn.

1. Quy Định về giờ làm thêm

đi du học hàn quốc có làm thêm được không 3

- Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 18h/tuần
- Sinh viên tại những trường được chính phủ Hàn Quốc công nhận: 22h/tuần
- Học viên cao học: Thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4: 40h/tuần

Đây là những khung giờ làm việc dành cho các bạn tại Hàn Quốc nếu như làm tăng ca, quá giờ quy định bạn có thể bị trục xuất ngay lập tức và không có khoang dung. Vì thế, bạn hãy cân nhắc và tuân thủ các quy định về giờ giấc làm việc nếu muốn làm việc thêm lâu dài tại đây.

2. Đăng ký làm thêm tại Hàn Quốc

Hộ Chiếu
- Giấy xác nhận là sinh viên của trường mình đang theo học.
- Giấy khám sức khỏe tốt mới nhất
- Tiểu sử của bạn tại Việt Nam (Sơ Yếu Lí Lịch)
- Đơn xin làm thêm (CV - Đơn Xin Việc)

đi du học hàn quốc có làm thêm được không 4

Vậy vấn đề muốn đi làm thêm khi đi du học Hàn Quốc hay có được làm thêm lúc đi du học Hàn Quốc hay không bạn đã hình dung được qua những vấn đề ở trên chưa? Tuy nhiên việc đi làm thêm được hay không còn phụ thuộc vào những yêu tố khác nữa, bài viết này chia sẻ chung chung về vấn đề rằng: "Đi du học Hàn Quốc vẫn có thể đi làm thêm được" tuy nhiên phải tuân thủ đúng quy định và pháp luật của chính phủ Hàn Quốc nếu bạn không tuân thủ thì xin vui lòng đọc tiếp....

3. Du học sinh vi phạm pháp luật bị xử lý thế nào?

Thực vậy, không ai muốn mình bị vướng vào những điều vi phạm cả. Điều đó sẽ không xảy ra nếu bạn hiểu rõ hơn về pháp luật tại đây và có đầy đủ các điều kiện và giấy tớ ở trên. Còn đối với những ai đã vi phạm bạn rất có thể bị đuổi học và trục xuất khỏi HQ (trả về Việt Nam) do không có được sự tin tưởng của ban quản lý, cũng như nhà trường mà không được bảo lãnh. Chính vì vậy, bạn có đi làm hay thế nào đi nữa cũng cần phải tuân thủ theo luật định của nhà trường đề ra để không phạm phải sai lầm đáng tiếc. Qua đó bạn có thể thấy rằng: "Đi du học hàn quốc có được đi làm thêm không?" còn tùy thuộc vào bản thân của bạn nữa phải không nào?

Xem thêm: Du học vừa học vừa làm Hàn Quốc năm 2018

đi du học hàn quốc có làm thêm được không 5

Trên đây là những chia sẻ của Du học Minh Nguyệt về vấn đề làm thêm tại Hàn Quốc khi đi du học. Chúng tôi biết còn nhiều vấn đề về du học mà các bạn còn muốn biết và thắc mắc vậy tại sao bạn không gửi câu hỏi về cho chúng tôi... Minh Nguyệt xin hứa sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc liên quan đến chủ đề du học các nước không riêng gì Hàn Quốc đâu nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết - nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết....Chúc các bạn thành công nhiều hơn trong cuộc sống (^_^).

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

1
Bạn cần hỗ trợ?