Đi du học nhật bản cần chuẩn bị những gì?

Nhật Bản không chỉ được biết đến với xứ sở hoa anh đào mộng mơ, nơi đây cũng là một địa điểm tốt để các bạn trẻ học tập và phát triển tại các trường đại học. Hấp dẫn không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên mà môi trường học tập cũng rất tốt, vậy khi đi du học nhật bản cần chuẩn bị những gì?

du học nhật bản cần chuẩn bị những gì?

Bạn nên dành một chút ít thời gian để tham khảo những giải đáp thắc mắc khi đi "du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?" để du học thuận lợi hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị những thứ cần thiết trước khi đi du học Nhật Bản mà bạn cần biết.

Để hành trình đi du học Nhật Bản có thể gặt hái được nhiều thành công thì bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch chi tiết. Hiện nay, các bạn trẻ đi du học Nhật Bản đã luôn có một kế hoạch và định hướng rõ ràng, đặc biệt các bạn đang học cấp 3 (Trung học Phổ Thông) đã có kế hoạch đi du học. Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì? Là việc rất dễ dàng không hề khó nhưng không phải ai cũng biết. Để có hành trang tốt nhất khi sang Nhật Bản du học bạn nên có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt như sau: 

hoa anh dao o nhat

1. Biết nói tiếng Nhật

Ngôn ngữ là cách để giao tiếp đối với mọi người, do đó cái đầu tiên bạn cần có cho mình khi quyết định đi du học tại nơi đây đó chính là vốn tiếng Nhật. Nếu bạn có thể nói tiếng Nhật một cách trôi chảy thì chắc chắn mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đơn giản như việc bạn đi lạc thì bạn cần hỏi đường hay bạn mua đồ bạn cần hỏi giá...v...v. Đặc biệt là phải biết tiếng Nhật thì khi đi học bạn mới nghe được điều mà giảng viên muốn truyền đạt hay nói chuyện và kết bạn với những bạn cùng lớp. Có thể thấy tầm quan trọng của nó, hãy thử tưởng tượng bạn ở một nơi đang gặp khó khăn cần sự giúp đỡ mà không ai hiểu bạn đang nói gì, điều đó thật sự rất tệ phải không. Vì vậy, bạn cần biết nói và nghe tiếng Nhật một cách tốt nhất để có thể hòa nhập với cuộc sống và học tập một cách tốt nhất.

Tiếng Nhật để giao tiếp tại Nhật Bản

Ảnh 1: Trang bị cho mình vốn tiếng Nhật khi muốn sang Nhật Bản du học

2. Chọn trường, chọn ngành phù hợp để đi du học

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, bạn phải xác định mình học cái gì chuyên ngành gì và trường nào là thích hợp nhất với ngành đó. Mặc dù là những trường nổi tiếng nhưng mỗi trường sẽ có điểm mạnh riêng do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Chọn ngành phù hợp với khả năng của mình để không bị quá sức nhé.

3. Chuẩn bị chi phí để trang trải trong quá trình đi du học Nhật Bản

Sau khi chọn đường trương phù hợp thì việc tiếp theo là chuẩn bị một khoản tền phù hợp cho việc phải chi trả chi phí học tập và sinh hoạt. Mặc dù là các bạn sẽ có thể đi kiếm việc làm thêm tuy nhiên điều đó không thể thực hiện ngay khi bạn mới đặt chân tới Nhật được. Do đó bạn phải chuẩn bị một khoản chi phí dự định ít nhất là một năm khi đã quen với môi trường thì bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập. Tuy nhiên bạn vẫn phải xác định việc học là công việc chính của mình.

chuẩn bị tài chính khi đi du học nhật

Ảnh 2: Chuẩn bị tài chính cho quá trình học tập tại Nhật Bản

4. Hiểu về đất nước, văn hóa, ẩm thực, con người Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Bạn muốn trở thành người như... Nếu mục đích để làm việc hay trải nghiệm cuộc sống Nhật Bản, bạn có thể chọn trường nằm trong những khu vực sầm uất, giao thương.

Vì bạn sẽ sống ở đó một thời gian khá là dài vì thế bạn phải biết những điều cơ bản về con người và đất nước này. Tìm hiểu về những điều đó thì bạn sẽ biết mình nên làm gì và không nên làm gì, tránh làm những điều đi ngược lại với văn hóa Nhật để gây ác cảm với mọi người. Hoặc là về ẩm thực thì ăn uống như thế nào để thích ứng hoặc có biện pháp đối phó khi không thể ăn được một số đồ ăn vì chưa quen.

5. Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

- Giấy tờ cần thiết: Hộ chiếu, vé máy bay, giấy nhập học, giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật, mang theo học bạ phổ thông, giấy khai sinh có công chứng và một số ảnh thẻ. Những giấy tờ trên đều cần thiết khi qua Nhật nếu bạn muốn tham khảo thêm thì xin đọc qua bài viết Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì? đừng để quên những cái cần thiết bạn nhé!

Visa đi du học nhật

Ảnh 3: Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu khi sang nước ngoài

Quần áo, vật dụng cá nhân.

Quân áo là vật dụng chiếm nhiều diện tích vali nhất khi đi du học nên các du học sinh đặc biệt cần lưu ý. Đừng mang quá nhiều đồ không cần thiết, quá nặng sẽ rất bất tiện cho bạn đấy. Không nên mang quá nhiều quần áo, bạn nên mang theo ít thực phẩm và đồ dùng cá nhân.

Thuốc, thực phẩm đơn giản.

Điện thoại, ipab, máy tính xách tay hay các thiết bị điện tử khác.

Chú ý là băng tần điện thoại Nhật Bản và Việt Nam khác nhau, nên không dùng được khi sang Nhật, chỉ có thể dùng để lên mạng qua wifi hoặc báo thức.

Du học Nhật Bản đang thu hút rất lớn tới những sinh viên quốc tế cũng như tại Việt Nam. Du học Minh Nguyệt địa chỉ uy tín tư vấn du học Nhật Bản tại TP.HCM để bạn có thể đăng ký đi du học Nhật Bản. Chúng tôi sẽ thu hồ sơ của sinh viên sau đó hỗ trợ đào tạo, thi chứng chỉ tiếng Nhật.

du học nhật tại du học Minh Nguyệt

Du học nước ngoài sẽ không phải là công việc dễ dàng, do đó bạn cần phải có công tác chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Với bài viết này thì những bạn muốn sang Nhật du học chắc hẳn đã biết cần phải chuẩn bị những gì khi đi Nhật du học rồi.

Với những bí quyết trên chúng ta đã biết chuẩn bị hành trang đi du học Nhật Bản cần những gì?, hi vọng các bạn sẽ thực sự thoải mái với chuyến đi của mình. Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản hãy liên hệ ngay với Du học Minh Nguyệt nhé.

Xem thêm: Thủ tục đi du học Nhật Bản cần những gì?

1
Bạn cần hỗ trợ?