Đi du học Úc cần điều kiện gì – 2 điều kiện tiên quyết ít người chú ý

Đi du học Úc cần điều kiện gì là câu hỏi rất quen thuộc của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi có nhu cầu sang Australia học tập. Ngày nay, du học đã không quá gắt gao như trước, chúng ta có thể du học bằng học bổng hoặc có thể du học tự túc. Nhưng, để giúp kế hoạch du học Úc thành công bạn phải nắm rõ quy định về điều kiện du học

du hoc úc cần những điều kiện gì

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những gì cần chuẩn bị khi du học Australia!

Trình độ ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng số 1

Muốn du học Úc bắt buộc bạn cần thành thạo Anh ngữ vì đó chính là ngôn ngữ chú yếu tại Australia. Cụ thể, đi du học Úc cần điều kiện gì sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn:

  • + Nếu bạn muốn du học Úc bậc THPT thì các trường tại Úc không yêu cầu trình độ ngoại ngữ của bạn. Nhưng khi sang Úc, bạn bắt buộc phải tham gia vào khóa học tiếng Anh của nhà trường để trau dồi ngoại ngữ. Thậm chí, ở nhiều trường THPT hệ công lập của Úc sẽ không thu phí học ngoại ngữ của du học sinh.
  • + Nếu bạn muốn sang Úc học bậc Đại học thì bạn cần đáp ứng chứng chỉ IELTS từ 5.5 tới 6.5. Lưu ý nếu bạn học bậc đào tạo Cao học thì tùy ngành sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS cao hơn. Tại Úc có nhiều trường nằm vào nhóm xét visa bậc 1 và bậc  2 thì sinh viên muốn học ở những ngôi trường đó sẽ không cần nộp chứng chỉ ngoại ngữ nhưng khi sang Úc, sinh viên bắt buộc phải tham gia khóa học tiếng Anh của trường đó.

Đi du học Úc cần điều kiện gì - chắc chắn phải có visa du học

Để có được visa du học từ đại sứ quán, bắt buộc bạn phải có những loại giấy tờ như:

  • + Thư mời nhập học từ ngôi trường bạn dự định học khi snag Úc. Tthường thì bạn phải nộp hồ sơ online cho ngôi trường đó rồi chờ kết quả phản hồi từ trường. Nếu trường đồng ý họ sẽ cấp cho bạn thư mời nhập học.
  • + Bạn cần đáp ứng tất cả quy định dành cho trường hợp người nhập cảnh tạm thời có mục đích du học.
  • + Bạn cần có sổ tiết kiệm, có người bảo lãnh du học, có tài sản đảm bảo, người bảo lãnh du học sinh phải chung huyết thống và có thu nhập hàng tháng.
  • + Đủ yêu cầu trình độ ngoại ngữ thể hiện qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
  • + Đủ hồ sơ bằng cấp học tập đã tích lũy tại Việt Nam.
  • + Giấy khám sức khỏe…

Bạn cũng cần chú ý khâu xin visa cực kỳ quan trọng vì dù cho bạn đã có được lời mời nhập học từ nhà trường nhưng nếu bạn sai sót trong quá trình xin visa sẽ khiến đại sứ quán từ chối trao visa cho bạn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đi du học Úc cần điều kiện gì!

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

Xem thêm: 3 cách săn học bổng du học Úc hiệu quả bất ngờ không thể bỏ qua

1
Bạn cần hỗ trợ?