Đi làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì?

Các bạn đang thắc mắc rằng: Đi làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì? Trong bài viết này, Du Học Minh Nguyệt sẽ giúp các bạn làm rõ được vấn đề những giấy tờ cần thiết khi làm hộ chiếu phổ thông nhé

Còn nếu bạn chưa biết hộ chiếu hay passport là gì thì xem bài viết Hộ chiếu là gì? để tìm hiểu rõ hơn về nó nhé!

Trong bài viết này, Minh Nguyệt chỉ trình bày những giấy tờ cần thiết cho người lần đầu tiên đi làm hộ chiếu. Còn về thủ tục cấp lại hay gia hạn hộ chiếu các bạn có thể đến trực tiếp phòng/cục quản lý xuất nhập cảnh để biết thêm chi tiết nhé!

Đi làm hộ chiếu lần đầu cần những giấy tờ gì?

Dưới đây là hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu, gồm:

Đối với người trên 14 tuổi

- 01 Tờ khai theo mẫu X01 (khai đầy đủ các cột, mục theo hướng dẫn tại phần Chú thích của tờ khai).

tời khai hộ chiếu

Xem thêm và Download biểu mẫu đăng ký xin hộ chiếu phổ thông

Tại đây

- 02 ảnh mới chụp, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).

- Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng. Nếu tạm trú phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiểm tra, đối chiếu

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

- Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).

- Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha (ảnh trẻ em cỡ 3x4 cm dán vào khung dành cho trẻ em).

Trên đây là những giấy tờ cần thiết khi đi làm hộ chiếu phổ thông lần đầu tiên cho mọi người. Mọi thông tin chi tiết về thủ tục cấp lại, gia hạn thì các bạn hãy liên hệ trực tiếp phòng quản lý xuất nhập khẩu ở địa phương nơi mình sinh sống để biết thêm.

Xem thêm: Chứng nhận EduTrust là gì? Giới thiệu Học viện nghệ thuật Lasalle

1
Bạn cần hỗ trợ?