Đi làm thêm khi du học nhật bản thì cần xin giấy phép gì?

Nhật Bản một điểm đến đáng mơ ước của du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục hiện đại với số lượng lớn trường Đại học hàng đầu thế giới cũng như chương trình đào tạo đa dạng cho du học sinh lựa chọn theo học.

Nhằm mục đích có thêm thu nhập khi học tập tại đất nước mặt trời mọc thì chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh ngoài giờ học có thể làm thêm ngoài giờ. Tuy nhiên để đi làm thêm thì du học sinh buộc phải xin giấy phép cũng như thực hiện đúng theo quy định của Chính phủ Nhật đề ra.

Vậy đi làm thêm khi du học Nhật Bản thì cần xin giấy phép gì? Có những quy định nào khi đi làm thêm?

 

du hoc nhat ban 2019 hien nay

Giấy phép cần có du học sinh Nhật Bản muốn đi làm thêm

Nhật Bản đất nước nền giáo dục hàng đầu thế giới nên việc có nhiều quy định cũng như quy chế chặt chẽ được đề ra cho du học sinh ngoại quốc là điều hiển nhiên.

Để đi làm thêm du học sinh cần phải có giấy tờ sau:

- Giấy phép làm thêm của trường du học sinh theo học

Du học sinh phải nộp đơn xin phép nhà trường đi làm thêm tăng thêm thu nhập trang trải. Nhưng với giấy phép này bạn không cần lo lắng quá bởi nếu bạn đi du học qua trung tâm du học ở Việt Nam thì thường họ sẽ xin phép giấy này cho bạn ngay khi nhập học.

- Giấy phép làm thêm do Cục điều hành xuất nhập cảnh tại địa phương sinh sống

Để xin giấy phép làm thêm tại Cục điều hành xuất nhập cảnh tại nơi sinh sống cần mang theo giấy chứng thực đang học tại trường hoặc giấy báo nhập học, bảng điểm học tại trường, hộ chiếu, visa và thẻ đăng ký người nước ngoài.

Khi xin giấy phép này của cục sẽ có thời hạn bằng với thời hạn visa của du học sinh nên phải lưu ý khi giấy phép hết hạn thì phải xin lại.

Quy định thời gian làm thêm tại Nhật cho du học sinh ngoại quốc

du hoc nhat ban 2019

Thời gian làm thêm du học sinh sẽ phụ thuộc vào ngành học cũng như thời gian học của du học sinh.

Đối với du học sinh có visa du học đang học tại trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp thì sẽ có thể làm thêm 28 giờ/ tuần còn đối với kỳ nghỉ dài như nghỉ hè thì du học sinh sẽ được làm thêm tối đa 8 giờ/ngày.

Đối với du học sinh có visa du học đang tham gia khóa học nghiên cứu sinh hoặc là những sinh viên dự thính thì sẽ được làm thêm tối đa 14 giờ/tuần (Trong những kỳ nghỉ dài sẽ được làm thêm tối đa 8 giờ/ngày).

Đối với người có visa đi học: Một ngày làm được tối đa 4 giờ.

Trên đây là những giấy tờ mà du học sinh muốn đi làm thêm chắc chắn phải xin cũng như những quy định về thời gian làm thêm tối đa dành cho du học sinh. Nếu du học sinh làm sai quy định của chính phủ Nhật sẽ bị xử phạt tiền tước giấy phép làm thêm giờ nếu nặng hơn sẽ bị trục xuất khỏi Nhật.

Chúc bạn có việc làm thêm ngoài giờ tại Đất nước Mặt Trời Mọc !

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học. Minh Nguyệt xứng đáng là địa chỉ tin cậy nơi tư vấn và đạo tào du học lý tưởng nhất là du học Nhật Bản 2019 hiện nay. Hãy gọi ngay cũng như gửi tin nhắn tới cho chúng tôi để chúng tôi tư vấn bạn khi có nhu cầu làm thêm khi du học Nhật Bản cần xin phép giấy tờ gì để  cho bạn để bạn có thể trang trải cuộc sống và đi du học Nhật Bản thành công hơn trong việc lựa mua đi du học Nhật Bản thật sự suôn sẻ và nhanh chóng cũng như chuẩn bị thật cẩn thận nhất hãy địa chỉ du học Minh Nguyệt chúng tôi để được tư vấn mọi điều mọi thắc mắc bạn được giải đáp nhanh chóng như bạn mong muốn  nhé.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

>>>Xem thêm:Những điều cần biết về kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)

1
Bạn cần hỗ trợ?