Đón tết ở một số quốc gia có gì khác

Tết Dương lịch (Tết Tây) là một trong những ngày lễ quan trọng của nhiều quốc gia. Tết Dương lịch đã có từ lâu đời, trải qua nhiều giai đoạn trong lịch sử, mang nhiều dấu ấn lịch sử và tồn tại đến ngày nay. Tết Dương lịch bắt nguồn từ phương Tây, từ thời La Mã và Hi Lạp. Ở phương tây gọi là New Year, còn ở Việt Nam xuất hiện từ thời Pháp Thuộc và gọi là Tết Dương lịch. Đối với các nước Phương Tây, năm mới là dịp chào đón vô số những cuộc vui chơi thú vị và tưng bừng.

Ở Anh quốc:

Tục xông nhà rất được coi trọng. Đối với họ, một thanh niên mái tóc đen, chưa vợ và mang nhiều tiền, than hoặc bánh mỳ tới nhà xông nhà của ai thì sẽ mang lại sự may mắn cho gia đình đó. Ở Anh đón năm mới tràn ngập sắc màu: những cuộc diễu hành chào đón năm mới, những lễ hội tưng bừng hát vang những bài hát truyền thống chào đón năm mới. Nhưng bữa tiệc vui vẻ và cùng khui những chai champagne hòa vào những điệu nhảy dân tộc.

Đón tết ở một số quốc gia

Ở Mỹ:

Mỹ quan niệm năm mới mang đến sự may mắn và nhiều sự đổi mới tốt đẹp, gia đình thường tổ chức những buổi tiệc nhỏ và vui chơi trước đêm giao thừa, qua thời khắc giao thừa, họ sẽ khui Champagne uống chúc mừng năm mới.

 Tết ở Mỹ

Tết ở Mỹ

Ở Nhật Bản :

Nhật Bản cũng đón tết theo lịch dương với những nghi lễ vô cùng đặc biệt, mang phong cách riêng của Nhật. Người Nhật sẽ treo shimenawa trước cửa nhà để đuổi trừ ma quỷ và chào đón những vị thần may mắn đến với gia đình họ. Người Nhật Bản thường cúng tổ tiên và các vị thần đêm giao thừa. Họ đặt bánh giầy, bánh Tokonoma lên bàn thờ để được các vị thần phù hộ. Ngày mùng một tết ăn bánh dầy Ozoni và lì xì đầu năm mới. Đi chùa đầu năm mới cũng là phong tục của người Nhật Bản, họ thường đi chùa để rút quẻ, nếu có điềm dữ thì họ sẽ hóa giải điềm dữ để trong năm tới được may mắn

 Tết ở Nhật Bản

Ở Australia:

Do vị trí địa lý, Úc là một trong những quốc gia chào đón năm mới sớm nhất trên thế giới. Tại Sydney, sự khởi đầu của năm mới được chào đón bằng một màn pháo hoa tưng bừng. Đối với Úc, ngày đầu năm mới là điểm kết thúc những điều không may mắn và chào đón những điều tốt đẹp. Những người khác sử dụng trong ngày để đi về nhà để kết thúc kỳ nghỉ hè hoặc để dành nhiều thời gian với các thành viên trong gia đình. Những người thích đua ngựa có thể xem hoặc đặt cược vào Perth Cup.

 ​

Ở Hàn Quốc:

Là đất nước có nền công nghiệp phát triển mạnh, Hàn Quốc ít nhiều cũng có ảnh hưởng nét văn hóa phương Tây. Ngoài tết cổ truyền, Hàn Quốc cũng dùng ngày dương lịch để đón tết. Tết dương lịch Hàn Quốc được tính từ những giây phút đầu tiên của ngày 31/12 năm cũ bước sang 01/01 của năm mới, là ngày lễ được mọi người coi trọng, nhất là giới trẻ vì nó đến sau ngày lễ noel, mọi người nghỉ ngơi vui chơi sau thời gian học tập và làm việc mệt mỏi. Ở Hàn Quốc tết dương lịch chỉ khoảng 3 ngày, vì vậy mọi người tập trung vui chơi và hoạt động những lễ hội truyền thống của Nhật Bản chỉ trong 2 ngày, đến ngày mùng 3, mọi người sẽ tiếp tục công việc của mình.

 Tết ở Hàn Quốc

 

Bài viết gần đây: Cách kết thêm bạn mới khi du học

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?