Du học Anh cần bao nhiêu tiền với 4 khoản phí phát sinh nhiều nhất

Du học Anh cần bao nhiêu tiền là điều những người có dự tính du học Anh cực kỳ quan tâm. Từ lâu, Anh là quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh tới theo học mỗi năm. Nói tới Anh là chúng ta nghĩ ngay một đất nước có truyền thống giáo dục lâu đời và đây cũng được xem là nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới.

chi phí du học anh hết bao nhiêu tiền

Vậy cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để du học Anh? Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết này!

Học phí tại các trường đại học của Anh

Để giải đáp thắc mắc du học Anh cần bao nhiêu tiền thì trước hết bạn cần biết ở các trường đại học của Anh thì mức học phí mỗi năm sẽ giao động từ 10.000 tới 35.000 bảng Anh/năm.

>>> 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt

Bạn cần chú ý nếu bạn theo học những nhóm ngành khoa học xã hội, kỹ thuật, dược hay những ngành cần phải nghiên cứu, thực hành với những trang thiết bị hiện đại thì chắc chắn học phí sẽ cao hơn nhóm ngành khoa học xã hội nhân văn.

Bạn cũng cần chú ý học phí mỗi năm có thể tăng lên nên khi du học bạn nên chuẩn bị sẵn nguồn tài chính thật tốt để tránh phát sinh sau này.

Du học Anh cần bao nhiêu tiền - còn phù thuộc vào chi phí nhà ở

Ngoài học phí là khoản tiền lớn nhất bạn chi cho suốt kỳ du học thì khoản phí nhà ở sẽ cao thứ 2. Ước tính khi du học Anh, phí nhà ở sẽ giao động từ 400 tới 1000 bảng Anh/tháng. Thường thì chi phí ở ký túc xá bao giờ cũng rẻ hơn việc bạn tự thuê nhà bên ngoài. Do đó, hãy cần nhắc chọn nơi ở sao cho giúp bạn tiết kiệm chi phí du học.

Phí sinh hoạt hàng ngày

Khoản phí này sẽ rơi vào khoảng từ 70 tới 150 bảng Anh/tháng. Nếu bạn chọn hình thức nơi ở là ký túc xá thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được phí điện, nước, gas, internet, truyền hình… Còn nếu bạn tự thuê nhà bên ngoài sinh sống tuy có phần thoải mái nhưng bù lại bạn sẽ chịu khoản phí điện, nước, internet… cao hơn.

Du học Anh cần bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chi phí ăn uống hàng ngày khi du học

Phí ăn uống khi bạn du học Anh sẽ rơi vào khoảng từ 145 tới 260 bảng Anh/tháng. Thường thì để tiết kiệm chi phí ăn uống bạn nên cùng hùn tiền chung với bạn cùng phòng để nấu ăn sẽ tiết kiệm hơn việc bạn mua sẵn thức ăn chế biến sẵn ở quán ăn. Ngoài những khoản phí trên thì còn rất nhiều khoản phí như chi phí đi lại, bảo hiểm, du lịch…

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Anh cần bao nhiêu tiền!

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

Xem thêm: Lợi ích học bổng du học toàn phần ngành điều dưỡng do chính phủ Nhật tài trợ

1
Bạn cần hỗ trợ?