Du học Anh cần những điều kiện gì?

Du học Anh cần những gì? Câu hỏi ấy khiến cho nhiều du học sinh của chúng ta cảm thấy băn khoăn và lo lắng trước ngưỡng cửa tương lai. Mặc dù Anh quốc là một trong những địa điểm quen thuộc và nổi trội về mặt giáo dục trên thế giới. 

điều kiện đi du học anh 1

Du học Anh cần những gì? Câu hỏi ấy khiến cho nhiều du học sinh của chúng ta cảm thấy băn khoăn và lo lắng trước ngưỡng cửa tương lai. Mặc dù Anh quốc là một trong những địa điểm quen thuộc và nổi trội về mặt giáo dục trên thế giới. Thế nhưng, để đủ điều kiện để đi du học Anh, không phải ai trong chúng ta cũng có thể nắm được vấn đề này rõ ràng. Để chuẩn bị cho hành trang tốt nhất cho mình, chúng ta hãy tham khảo xem du học Anh cần những gì?

TỔNG HỢP NHỮNG ĐIỀU KIỆN KHI ĐI DU HỌC BẠN CẦN NÊN BIẾT

1. Trình độ tiếng Anh là điều kiện du học Anh hàng đầu

Một trong những điều kiện đầu tiên, đơn giản nhất nhưng lại vô cùng cần thiết trong các điều kiện du học Anh quốc chính là vốn liếng ngôn ngữ của chúng ta. Trong suốt khoảng thời gian học tập tại nước bạn, tiếng Anh sẽ là phương tiện giúp chúng ta nắm vững kiến thức và giao tiếp hằng ngày trong cuộc sống.

điều kiện du học anh quốc 1

Bởi lẽ, toàn bộ tất cả giáo trình, sách vở, giáo trình, luận án, bài luận,…đều sẽ được thể hiện bằng thứ ngôn ngữ chung này. Vì thế, để có thể hiểu rõ và nắm bắt được nguồn kiến thức tốt nhất, vũ khí cần và đủ đầu tiên để đạt được điều kiện du học Anh Quốc chính là sở hữu cho mình một nguồn vốn tiếng Anh dồi dào.

2. Học lực cá nhân

Hầu hết, ngay khi tìm hiểu và chọn lựa để đăng kí các trường đại học tại Anh thông qua các phương tiện như báo chí hay thế giới internet, chúng ta đều đã sơ lược được phần nào đó về các điều kiện du học Anh quốc. Tuy nhiên, trên thực tế, vấn đề đó không hoàn toàn dễ dàng và đơn giản như thế. Bảng điểm chi tiết, số điểm trung bình có liên quan đến các ngành chọn học sẽ là những yếu tố quyết định điều kiện du học Anh.

điều kiện du học anh quốc 2

Trong đó, ở bước đầu tiên, học lực phải đạt được trung bình trên 6,5. Đặc biệt, đối với những bạn học sinh lớp 10, lớp 11 nhưng nuôi ý định đi du học, chúng ta cần xác định sớm để học lớp dự bị và sau đó chuyển sang cấp bậc đại học luôn.

3. Chứng minh tài chính du học Anh

Có thể nói, chứng minh tài chính du học Anh là một trong những điều kiện đi du học Anh rất quan trọng, có ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng rất nhiều. Chúng ta cần biết rõ rằng, đối với nước Anh, khả năng tài chính chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng được đứng tên của chính bạn và được mở tối thiểu trong vòng 28 ngày tính từ ngày bắt đầu nộp đơn du học.

điều kiện du học anh quốc 2

Tuy nhiên, với những trường hợp tài khoản chứng minh còn nằm ở tên của bố mẹ thì du học sinh cần phải có một giấy bảo trợ từ phía các bậc phụ huynh của mình. Số tiền cần chứng minh tài chính du học Anh cần phải đảm bảo đủ cho chi phí được một năm đầu tiên của du học sinh. Tùy vào trường học, ngành học và nơi học, số tiền sẽ có phần chênh lệch khác nhau.

Theo nghiên cứu và nhiều nguồn tham khảo, để đủ điều kiện du học Anh quốc, khi chứng minh tài chính du học Anh, chúng ta cần có ít nhất trong tài khoản của mình từ 30.000 USD trở lên. Chỉ khi nắm được số tiền đó thì chúng ta mới có thể đảm bào được cuộc sống hằng ngày của mình trong vòng mỗi năm học.

Ví dụ như: nếu chọn cho mình nơi học tập và sinh sống ngay tại thủ đô London hay những thành phố ở miền Đông Nam của nước Anh thì mức chi phí trung bình của một năm sẽ là từ 8.000 USD cho đến khoảng 10.000 USD.

Có thể nói, đây là một mức sống cao. Muốn giảm thiểu nguồn chi phí xuống thấp hơn, chúng ta có thể chọn lựa các khu vực khác như miền Bắc nước Anh, xứ Wales, miền Bắc Scotland hay miền Bắc của Ireland,…

4. Xin visa du học Anh

Xin visa đi du học Anh có khó không? Xin thưa rằng, chúng sẽ không khó nếu chúng ta có thể đáp ứng đủ điều kiện du học Anh quốc. Và đây chính là chiếc giấy thông hành để các bạn du học sinh chạm tay đến ước mơ của mình. Hồ sơ xin visa xin du học Anh sẽ bao gồm các loại giấy tờ cần thiết sau đây:

điều kiện du học anh quốc 3

+ Hộ chiếu hiện tại

+ Thư hỗ trợ xin visa do chính ngôi trường chúng ta sẽ đăng kí nhập học.

+ Các bằng cấp sẽ chuyển giao cho ngôi trường xin đăng kí học xét duyệt.

+ Chứng chỉ IELTS phải đạt tối thiểu từ 4.5 cho đến 5.0.

+ Những giấy tờ có liên quan đến tài chính.

+ Du học sinh bắt buộc phải trên 16 tuổi

+ Tất cả những tài liệu gửi kèm theo hồ sơ xin visa đều phải là bản gốc và phải kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng. Trong trường hợp cung cấp những thông tin không trung thực, chúng ta có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa trong vòng 10 năm.

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản tham khảo. Bạn cần biết thông tin chi tiết chính xác liên hệ ngay với Du học Minh Nguyệt nhé.

 

Công ty tư vấn du học anh - du học minh nguyệt

Công ty tư vấn du học Minh Nguyệt là cầu nối giữa những khát vọng tri thức Việt Nam với các trường đại học và các cơ sở giáo dục danh tiếng của nước Anh. Ngoài công tác tư vấn du học và cung cấp thông tin làm hồ sơ visa đi du học các nước. Minh Nguyệt còn hỗ trợ chuyển tiền học phí, chi phí sinh hoạt cho nhà trường, giúp học sinh thu xếp chỗ ở, đón rước học sinh tại sân bay nước ngoài…. Bên cạnh đó Minh Nguyệt còn tìm kiếm chi phí phù hợp với tài chính, xin học bổng và giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh.

Xem thêm: Du học Nhật Bản hiện nay nên chọn ngành gì?

1
Bạn cần hỗ trợ?