Du học Anh cần những gì với 2 yếu tố quan trọng mọi du học sinh cần biết

Du học Anh cần những gì là điều rất nhiều người quan tâm khi họ có nhu cầu học tập tại xứ sở sương mù. Anh Quốc luôn tự hào là nơi có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Những ngôi trường đại học như Cambridge, Bristol, Edinburgh… kiêu hãnh nằm trong danh sách những ngôi trường TOP đầu trên toàn cầu và là niềm khao khát tới học tập của hàng triệu sinh viên mỗi năm.

Du học Anh cần những gì với 2 yếu tố quan trọng mọi du học sinh cần biết

Nhưng, muốn tới Anh học tập bắt buộc bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện du học. Vậy những điều kiện cần có để sang Anh học tập là gì?

Tất cả sẽ có câu trả lời trong bài viết này!

Du học Anh cần những gì – cần có trường học phù học với chuyên ngành bạn muốn học

Trước khi du học Anh thì thiết nghĩ bạn đã có cho mình 1 sự chọn lựa ngành học bạn yêu thích và từ ngành học này bạn cũng đã hoạch định được nghề nghiệp tương lai cho bản thân. Từ ngành học bạn muốn học, chúng ta sẽ lên danh sách những ngôi trường tại Anh quốc có đào tạo ngành học đó.

Thường thì các trường đại học cao đẳng tại Anh sẽ bao gồm tất cả các chuyên ngành từ khoa học tự nhiên tới khoa học xã hội. Do đó, việc tìm trường sẽ đơn giản hơn và giúp bạn có nhiều cơ hội học tại những ngôi trường danh tiếng.

*** Lưu ý: hãy học ngành học bạn đam mê để có hứng thú theo đuổi suốt quãng đường đại học.

Đảm bảo đủ điều kiện nhập học

Nếu bạn muốn học khối dự bị đại học thì bắt buộc bạn phải hoàn tất xong lớp 11 tại Việt Nam và điểm trung bình nằm lớp 11 của bạn tối thiểu 6,5. Về trình độ tiếng Anh, bắt buộc bạn phải có IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Nếu bạn muốn học khối đại học, bắt buộc bạn phải hoàn thành xong lớp 12 tại Việt Nam và có điểm trung bình năm lớp 12 tối thiểu 6.5. Trình độ tiếng Anh của bạn phải thể hiện qua chứng chỉ IELTS 6.0 Nhưng cần chú ý là không có kỹ năng nào dưới 5.5.

Nếu bạn muốn học chương trình thạc sĩ tại Anh Quốc thì bắt buộc bạn phải hoàn tất xong chương trình đào tạo Đại học ở Việt Nam và cần có điểm trung bình năm cuối tối thiểu 6,5; trình độ tiếng Anh phải có chứng chỉ IELTS 6.5. Bạn cũng cần chú ý có vài ngành học có thể yêu cầu bạn phải có từ 1 tới 3 năm kinh nghiệm làm việc.

Hồ sơ nhập học cần chuẩn bị gồm đơn xin nhập học ghi theo mẫu nhà trường, bản dịch bảng điểm và những bằng cấp của bạn, chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của khối đào tạo (dự bị đại học/ đại học/ sau đại học), bản chụp hộ chiếu. Riêng với chương trình học thạc sĩ thì bạn cần chuẩn bị thêm bản giới thiệu về bản thân, thư giới thiệu của nhà trường nơi bạn học đại học hoặc bạn có thể sử dụng thư giới thiệu của cơ quan bạn đang làm việc.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học Anh cần những gì!

1
Bạn cần hỗ trợ?