Du học bậc trung học tại Canada – Tại sao không?

Bạn muốn trải nghiệm cảm giác du học bậc trung học tại Canada là như thế nào? Có lẽ đây là lúc bạn nên biết một chút về đất nước với biểu tượng lá phong. Là một trong những thiên đường du học của thế giới bên cạnh Úc, Anh, Mỹ. Canada sở hữu nền giáo dục với các tấm bằng được công nhận toàn cầu.

Du học bậc trung học tại Canada

Có thể nói rằng, du học tại Canada tuy không được nhiều du học sinh ưa chuộng nhưng chất lượng giáo dục luôn được đảm bảo. Và nếu bạn vẫn chưa biết nhiều về hệ thống giáo dục nơi đây. Bài viết này sẽ cung cấp một bức tranh cụ thể hơn về chương trình bậc trung học tại Canada.

Du học Canada để sở hữu các tấm bằng được công nhận toàn cầu

1. Hệ thống giáo dục trung học

Tại quốc gia này, chính quyền mỗi bang chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục trung học của địa phương. Các trường trung học cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn tốt nghiệp khắt khe. Vì chính sách từng bang luôn có sự khác biệt nên việc quản lý, mức học phí, chương trình, hệ thống tính điểm cũng không giống nhau. Tuy vậy, điểm chung trong chính sách giáo dục của Canada là các trường tạo khá nhiều điều kiện thuận lợi cho học sinh như tư vấn học thuật, hỗ trợ ngôn ngữ , hỗ trợ học sinh khuyết tật, các hoạt động ngoại khóa và cộng đồng. Quan trọng hơn, tất cả các trường đều có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng giảng dạy và hướng đến nhu cầu học sinh.

2. Trường trung học công lập tại Canada

Các trường này được chính phủ từng bang trực tiếp quản lý và nhà nước tài trợ ngân sách. Chương trình học được chính quyền bang phụ trách. Các trường công thường có chương trình homestay dành cho du học sinh quốc tế. Học phí và chi phí homestay dao động từ $21.000-$26.000 CAD.

3. Trường trung học tư thục tại Canada

Các trường tư hoạt động dựa trên ngân sách từ các cá nhân, tổ chức độc lập và học phí của học sinh. Quy mô lớp học thường nhỏ và học sinh có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn chương trình. Chất lượng và giáo trình vẫn được chính quyền bang phê duyệt. Ở các trường tư thục, du học sinh được chọn ở homestay hoặc kí túc xá trường. Học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng $24.000 – 27.000 CAD năm tùy trường.

4. Điều kiện du học bậc trung học tại Canada

Đây là tin vui cho những bạn có nhu cầu du học tại Canada: hầu hết các trường tại Canada không đòi hỏi cao. Học lực chỉ cần ở mức trung bình là chấp nhận được, cũng không bắt buộc tiếng Anh ở trình độ nhất định vì các trường luôn có các khóa tiếng Anh. Tuy nhiên, sẽ có buổi kiểm tra đầu vào về toán và tiếng Anh để phân loại trình độ và xếp lớp.

Về giấy tờ, mỗi khu vực, mỗi trường có những yêu cầu khác nhau nhưng có một số giấy tờ thiết yếu sau: visa, học bạ, đơn xin nhập học, giấy cam kết giám hộ (của người bên Canada), giấy phép du học sinh (study permit).

Về chứng minh tài chính, 2 yêu cầu bạn và gia đình cần đáp ứng là chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng trên 35 triệu VND và số dư trong tài khoản ngân hàng tối thiểu $25.000 USD. Giấy tờ chứng minh tùy từng trường hợp.

Bạn đang ấp ủ dự định du học ở đất nước xinh đẹp Canada nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu với Du học Minh Nguyệt. Bạn có thể tham khảo thông tin một số trường khi quyết định chọn du học bậc trung học tại CanadaCông ty tư vấn du học Minh Nguyệt – nơi khởi đầu của những hành trình mới.

Bài viết gần đây: Có nên du học Canada ngay từ cấp 3?

1
Bạn cần hỗ trợ?