Du học Canada nên học ngành gì? Top 7 các ngành học HOT tại Canada

Du học Canada nên học ngành gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn có ý định đi du học Canada gửi đến cho Du học Minh Nguyệt trong thời gian qua. Để giúp cho các bạn lựa chọn cho mình một trong những ngành học Hót tại "Xứ Sở Lá Phong" và cơ hội xin việc làm cao hơn sau khi tốt nghiệp.

du học canada nên học ngành gì?

Trong bài viết này tôi sẽ trình bày 2 chủ đề chính là:

+ TOP 7 các ngành học hot tại Canada hiện nay

+ Nên học ngành nào ở Canada?

Sau đây các bạn hãy cùng Minh Nguyệt tìm hiểu rõ hơn về vấn đề: Học ngành gì khi đi du học tại Canada? nhé!

Top 7 các ngành học hot tại Canada hiện nay

Trong mục này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các ngành học "HOT" tại Canada được nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi đăng ký du học tại nước này nhé. Dưới đây là top 7 các ngành học hot tại Canada hiện nay mời các bạn cùng tìm hiểu:

1. Ngành công nghệ thông tin (Ngành IT)

Canada tự hào là một trong những quốc gia đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Du học ngành công nghệ thông tin tại Canada mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hấp dẫn vì chương trình đào tạo ngành kỹ thuật của đất nước này mang tính thực tiễn cao, rất được các nhà tuyển dụng ưa chuộng. Vì vậy Canada chính là nơi lý tưởng cho các du học sinh theo học ngành IT. 

Du học canada với ngành công nghệ thông tin - IT

Du học Canada với ngành công nghệ thông tin - IT

2. Ngành dược

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới du học canada ngành dược là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên theo học. Có nhiều sinh viên Việt Nam đã mạnh dạn thực hiện ước mơ được làm việc trong ngành Y của mình bằng cách du học tại những nước có ngành Y dược phát triển.

du học canada với ngành dược

Du học Canada với ngành dược

Canada là một trong những điểm đến an toàn cho các bạn du học sinh quốc tế. Một phần vì Ngành Y dược là một trong những ngành dễ dàng định cư tại Canada và là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại đất nước này. Đây chắc chắn sẽ là động lực cho những bạn có mong muốn học tập và làm việc tại Canada.

Xã hội phát triển việc quan tâm và đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng ngày càng lấy được sự quan tâm của chính phủ và người dân Canada. Chính vì vậy, ngành đã và đang có tiềm năng phát triển rất lớn cho những ai đam mê và yêu thích ngành Dược.

3. Ngành kinh tế

Du học Canada ngành kinh tế, sinh viên sẽ được học tập tại đất nước có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, một thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8). Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại và cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp.

Du học Canada với ngành Kinh Tế

Du học Canada với ngành Kinh Tế

Ngoài ra, học tập tại đất nước có môi trường được đánh giá đứng thứ 3 trên thế giới về điều kiện sống, sinh viên sẽ được sống trong môi trường năng động, an ninh được đảm bảo. Đây là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ quốc tế.

4. Ngành luật

Du học Canada ngành Luật, các du học sinh có thể lựa chọn học tập nhiều lĩnh vực khác nhau như luật quốc tế, luật doanh nghiệp, luật nhân quả, luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường,… Bên cạnh đó, tại Canada có vô số trường đại học danh tiếng về ngành Luật như University of Melbourne, University of Sydney, University of Queensland, University of Adelaide, Macquarie University, Australian National University,…

Du học Canada với ngành Luật

Du học Canada với ngành Luật

Du học Canada ngành Luật không chỉ giúp cho du học sinh thông thạo cả hai hệ thống Luật cùng lúc, mà còn là cơ hội để trạng bị cho mình những kỹ năng Tiếng Anh cơ bản tại môi trường ngôn ngữ bản địa. Ngoài ra, tại đây các du học sinh sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như khả năng phản ứng linh hoạt, nhanh nhạy; tư duy phản biện, kiến thức sâu rộng, kỹ năng giao tiếp tốt,

5. Ngành quản trị du lịch – khách sạn

Quản trị du lịch – khách sạn không chỉ phát triển ở Canada mà còn là ngành công nghiệp đang phát triển trên toàn thế giới. Với một tấm bằng có giá trị quốc tế từ Canada, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam. Với những du học sinh có ý định định cư Canada, chọn chuyên ngành này sẽ giúp các bạn được cộng điểm định cư do sự thiếu hụt nhân lực trong ngành. Mức lương trung bình của nhân viên trong ngành quản trị du lịch – khách sạn từ 35.000 đến 50.000 đô la Canada một năm.

>>> 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

>>> Du học Singapore nên học ngành gì? Học gì để Kiếm tiền TỶ mỗi năm

Du học Canada với ngành quản trị du lịch khách sạn

Du học Canada với ngành quản trị du lịch khách sạn

6. Ngành quản trị kinh doanh

Canada là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới với trình độ kỹ thuật cao, và cũng là một trong những nước giàu nhất thế giới. Vì thế, Canada luôn có nhu cầu cao về nhân lực nước ngoài có chuyên môn và cơ hội việc làm dành cho sinh viên trong ngành quản trị kinh doanh luôn rộng mở.

Du học Canada với ngành quản trị kinh doanh

Du học Canada với ngành quản trị kinh doanh

Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể linh động trong nhiều vị trí khác nhau:

  • - Chuyên viên tư vấn thuế
  • - Chuyên viên kiểm toán
  • - Trợ lý Giám Đốc
  • - Chuyên viên kinh doanh
  • - Chuyên viên thương mại
  • - …

7. Ngành y

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới ngành Y dược là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên theo học. Có nhiều sinh viên Việt Nam đã mạnh dạn thực hiện ước mơ được làm việc trong ngành Y của mình bằng cách du học tại những nước có ngành Y dược phát triển. Canada là một trong những điểm đến an toàn cho các bạn du học sinh quốc tế. Một phần vì Ngành Y dược là một trong những ngành dễ dàng định cư tại Canada và là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại đất nước này.

Du học Canada với ngành y

Du học Canada với ngành y

Nên học ngành nào ở Canada?

Với câu hỏi: Nên học ngành nào ở Canada? thì các bạn hãy tìm hiểu thêm về 2 câu hỏi sau đây nữa đó là: Học nghề gì dễ xin việc tại Canada? và học ngành nào để dễ dàng định cư Canada?

- Câu hỏi 1: Học nghề gì dễ xin việc tại Canada?

- Câu hỏi 2: Vậy học ngành nào để dễ dàng định cư Canada?

Mời các bạn hãy đọc thêm chi tiết ở dưới đây nhé!

Câu hỏi 1: Học nghề gì dễ xin việc tại Canada?

Với câu hỏi là: Học nghề gì dễ xin việc tại Canada?thì câu trả lời đơn giản: "Nên học những nghề có nhu cầu tuyển dụng cao của Canada và điều quan trọng bạn phải đam mê về ngành đó."

du học canada cơ hội làm việc và định cư

Du học Canada cơ hội làm việc và định cư

Từ năm 2016 sẽ là năm đánh dấu bước ngoặt mới của việc định cư Canada vì đã có rất nhiều những chính sách mở cửa định cư của Chính phủ Canada cho phép tăng lên gấp hai lần so với chỉ tiêu dân nhập cư so với năm 2015. Chính điều này đã khiến cho Canada trở thành một vùng đất vàng của rất nhiều du học sinh cùng với những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế như:

- Khi học tại Canada, sinh viên sẽ được làm thêm 20 giờ vào mỗi tuần (Part time) và trong những kỳ nghỉ thời gian làm thêm có thể tăng lên gấp đôi là 40 giờ một tuần (full time).

- Sinh viên sau khi học xong sẽ được ở lại làm việc tối đa đến 3 năm, trong quá trình tìm việc bạn hoàn toàn có thể xin đi làm thêm không giới hạn về thời gian.

- Nếu như tại Mỹ bạn phải mất tới 3 năm để được cấp thẻ xanh và 2 năm xin định cư tại Úc, thì ở Canada bạn chỉ cần làm việc 1 năm sau khi đã hoàn thành khóa học và đóng thuế đầy đủ, không vi phạm pháp luật… là có thể đủ điều kiện nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Câu hỏi 2: Vậy học ngành nào để dễ dàng định cư Canada?

Nhằm mục đích bù đắp nhân lực cho nền kinh tế, do đó mà phía chính phủ Canada đã đưa ra những nghề nghiệp ưu tiên khi xét định cư gồm 3 nhóm nghề nghiệp chính sau:

- Chuyên gia có trình độ đại học.

- Ngành quản trị viên có trình độ đại học trở lên.

- Nhân viên đã có kinh nghiệm và lành nghề đạt trình độ cao đẳng hay các trường nghề.

Việc định cư Canada đòi hỏi bạn cần lựa chọn được chuyên ngành cũng như ngôi trường phù hợp để theo học. Có những ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất với cơ hội định cư cao, cụ thể như sau:

- Y tế

- Ngành thương mại, xây dựng

- Tự động hóa

- Điều khiển thiết bị và máy móc

- Khoa học ứng dụng và khoa học tự nhiên

- Quản trị kinh doanh, tài chính

- Hành chính, luật, giáo dục

- Nông nghiệp

Ngoài ra,nghề phân tích dữ liệu (Data analysis) là một nghề khá dễ kiếm việc ở Canada và Mỹ. Ngay cả những lúc kinh tế đi xuống, thì nhu cầu về việc làm của nghề này khá ổn định (http://www.indeed.com/jobtrends?q=Data+analyst&)

Có một số nghề có nhu cầu cao tại Vancouver (Logistic, supply chain management, hospitality, Sales representative). Những người làm nghề này thường có Trình độ về Mathematics, Computer Science và Statistics. Yêu cầu biết về statistics, SQL, SAS, SPSS. Nếu ai muốn tiến xa hơn thì có thể học thêm một khóa MA tại Schulich School of Business, đảm bảo kiếm việc về Financial Analysis khá dễ dàng tại các Ngân Hàng và công ty bảo hiểm.

Hây! Vậy là đến đây với câu hỏi: Du học Canada nên học ngành gì? Đã không còn quá khó khăn khi lựa chọn nữa rồi phải không nào? Việc lựa chọn nghề phù hợp với bản thân, đam mê với nó và có xu hướng tuyển dụng cao thì cơ hội bạn được làm việc và định cư tại Canada không còn quá khó khăn. Chúc các bạn thành công!

tư vấn du học miễn phí với du học minh nguyệt

>>> Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào nữa ngoài những thông tin ở trong chuyên mục >>Thông tin về du học Canada<< của chung tôi đã cung cấp trong thì hãy gửi câu hỏi về với chúng tôi. Du học Minh Nguyệt sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc về chủ đề du học mà bạn cần!

Bài viết gần đây: Học phí và học bổng du học Canada 2018

1
Bạn cần hỗ trợ?