Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ – Bước đệm hoàn hảo để vào đại học

Du học Mỹ luôn là đề tài quan tâm lớn nhất của các em học sinh và bậc phụ huynh. Từ việc chọn trường đến việc chọn ngành học và những lo lắng; du học mỹ cần bao nhiêu tiền? v.v… 

Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ – Bước đệm hoàn hảo để vào đại học

Vậy bạn đã sẵn sàng để qua Mỹ học tập chưa? Các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ sẽ là một lợi thế để giúp các bạn sinh viên quốc tế hòa nhập tốt trong một nền giáo dục phát triển hiện đại này và là cơ hội để bạn có một tấm vé bước vào “Cánh cửa đại học”.

Cao đẳng cộng đồng là gì?

Là một hệ thống giáo dục đào tạo hệ hai năm cung cấp các chứng chỉ, bằng cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tìm công việc với những kỹ năng kiến thức đã được đào tạo. Cũng có thể sinh viên học chuyển tiếp lên đại học để lấy bằng cử nhân cho mình.

Đầu vào dễ dàng, học phí thấp

So với các trường đại học thì học cao đẳng cộng đồng yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn, chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp ba và không cần nộp chứng chỉ SAT, TOEFL, IELTS,… Qua Mỹ, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh dự bị, khóa học này sẽ giúp bạn tìm hiểu văn hóa và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Hầu hết ở các trường đều có mức học phí thấp dưới 10.000 USD một năm. Nếu tài chính của gia đình bạn chưa đủ mạnh để học chương trình đại học, bạn có thể chọn học cao đẳng cộng đồng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí học tập trong hai năm đầu tiên.

Chương trình giảng dạy

Đa số các trường tập trung giảng dạy cho sinh viên vào thực hành là chính cùng với các kiến thức quan trọng. Chương trình học đa dạng, là cơ hội để sinh viên tiếp xúc và xác định ngành nghề phù hợp với mình. Hầu hết các lớp học có sĩ số nhỏ, nhiều giảng viên là các giáo sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực và luôn luôn tích cực hỗ trợ cho sinh viên.

Cơ hội chuyển tiếp lên đại học

Nhiều bạn sinh viên đều mong muốn lấy bằng cử nhân đại học và đây là con đường rút ngắn và tiết kiệm nhất cho bạn để thực hiện ước mơ của mình. “Thực tế và hiệu quả” là tiêu chí hàng đầu của các trường. Bạn có thể lựa chọn học chương trình cao đẳng cộng đồng trước, sau đó chuyển lên học đại học trong hai năm cuối. Có hàng trăm ngành nghề khác nhau cho bạn lựa chọn như Thiết kế thời trang, kỹ sư, Quản trị kinh doanh, kế toán,…và sẽ được cấp bằng hoặc chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học. Sau đó sinh viên được chuyển tiếp lên các trường đại học mà có liên kết với nhà trường nếu như hoàn thành với kết quả tốt.

Dù biết rằng con đường đi du học vô cùng chông gai và nhiều thử thách. Nếu bạn quyết tâm và lựa chọn con đường đúng và phù hợp với bản thân mình nhất, thì chúng tôi tin rằng bạn sẽ chạm tới ước mơ và hoàn thành tốt việc học tập của bạn.

Bài viết gần đây: Bí quyết săn học bổng du học Mỹ - Chưa bao giờ là điều dễ dàng

1
Bạn cần hỗ trợ?