Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có ưu điểm và bất lợi gì?

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh mở ra rất nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam khi muốn học tập tại xứ sở kim chi. Trước đây, muốn học tập tại Hàn Quốc thì bắt buộc sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ TOPIK (tiếng Hàn). 

du học hàn quốc bằng tiếng anh

Ngày nay, tại quốc gia này đã có rất nhiều trường học cho phép du học sinh chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là có thể theo học.

Lợi ích khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

1. Chương trình học 100% bằng tiếng Anh

Khi du học Hàn Quốc bằng ngôn ngữ là tiếng Anh, bạn chẳng cần phải lo sợ vốn tiếng Hàn yếu kém của mình mà chỉ cần tập trung trau dồi thật vững khả năng tiếng Anh của bản thân. Chương trình du học này sử dụng 100% tiếng Anh trong bài giảng trên lớp, tài liệu học tập và cả những sinh viên quốc tế (bạn cùng lớp, cùng ngành, cùng khoa) của bạn vẫn sử dụng tiếng Anh để trao đổi.

2. Cơ hội phát triển song ngữ Anh – Hàn

Khi du học tại xứ sở kim chi, mặc dù bạn chỉ giỏi lợi thế tiếng Anh Nhưng chắc chắn trong đời sống hàng ngày bạn vẫn cần biết tiếng Hàn để giao tiếp đi lại, mua sắm thông thường. Người ta thường nói “mưa dầm thấm lâu” là thế. Khi chúng ta nghe nhiều và nhiều khi phải tự trau dồi tiếng Hàn để dễ giao tiếp với người Hàn vì đa phần người Hàn họ vẫn ưu tiên dùng tiếng Hàn là chính trong đời sống. Việc tự mình trau dồi hàng ngày vốn tiếng Hàn để giao tiết trong suốt từ 3 tới 5 năm học ở Hàn chắc chắn “không ít thì nhiều” cũng giúp bạn phát triển năng lực Hàn ngữ khá lên.

3. Tiết kiệm chi phí du học

So với những quốc gia như Mỹ, Anh, Singapore… thì du học ở Hàn Quốc vẫn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, Hàn Quốc vẫn là đất nước có nền giáo dục tiên tiến phát triển trên Thế giới. Do đó, bạn có thể yên tâm học tập tại quốc gia này.

Nhược điểm khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Bạn cần nhớ rõ đó là Phần Lớn các trường tại Hàn Quốc vẫn sử dụng chỉ tiêu tiếng Hàn để xét duyệt điều kiện cho du học sinh quốc tế. Do đó, bạn vẫn có thể du học bằng tiếng Anh tại Hàn nhưng bạn sẽ có ít sự chọn lựa về ngôi trường bạn yêu thích. Cũng như không phải mọi ngành nghề trong các ngôi trường tại Hàn đều hỗ trợ đào tạo bằng tiếng Anh 100%.

Tóm lại, nếu muốn du học tiếng Anh ở Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu kỹ trường nào, khoa nào, ngành nào Chấp Nhận tuyển sinh bằng tiếng Anh cho du học sinh để có sự chuẩn bị thật tốt vốn ngoại ngữ của mình.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm và nhược điểm của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh!


Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!!!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC MINH NGUYỆT

Địa chỉ: 656/48 – 656/50 CMT8, Phường 11, Quận 3, TP. HCM
Điện thoại: 028 3990 7990 - 0966 544 082
Hotline: 1900 5656 34
Website: https://duhocminhnguyet.vn
Email: duhocminhnguyet@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?