Du học Mỹ - Chất lượng giáo dục luôn được khẳng định

Với số lượng du học sinh đông đảo đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỹ là một trong số ít những quốc gia được quốc tế tín nhiệm về chất lượng giáo dục. Và dường như điều đó không thay đổi qua thời gian. Hơn thế nữa, con số du học sinh tại quốc gia này vẫn tiếp tục tăng mỗi năm. Điều này như một lời khẳng định về chất lượng giáo dục hàng đầu mà chính phủ Mỹ luôn cam kết.

Du học Mỹ - Chất lượng giáo dục luôn được khẳng định

Biết bao nhiêu quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, đủ tiềm lực để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du học sinh. Nhưng những sinh viên quốc tế cuối cùng vẫn lựa chọn các trường cao đẳng đại học Mỹ làm điểm đến du học. Câu hỏi đặt ra là:

Điều gì làm nên nền giáo dục toàn diện của Mỹ?

Hệ thống giáo dục

Mỹ là nơi tập trung các trường cao đẳng, đại học hàng đầu thế giới. Những trường này đào tạo các ngành học đa dạng, chất lượng theo tiêu chuẩn của mỗi trường và mỗi bang. Với môi trường học tập hướng đến sự độc lập và sáng tạo, người học được tạo cơ hội để phát triển tiềm năng bản thân và vận dụng kiến thức ngay trong quá trình học. Một lợi thế không thể không bàn đến là bằng cấp các trường được công nhận toàn cầu. Điều này mở ra cánh cửa để du học sinh tiếp cận với các doanh nghiệp ở bất cứ quốc gia nào.

Du học Mỹ - Chất lượng giáo dục luôn được khẳng định 2

Môi trường đa văn hóa

Sở hữu số lượng sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia, các trường cao đẳng, đại học Mỹ tương tự như nước Mỹ thu nhỏ. Đối tượng du học sinh Mỹ ở các trường thường đến từ nhều vùng miền, các nền văn hóa khác nhau. Cùng sinh hoạt và học tập chung với sinh viên bản xứ còn có du học sinh châu Á (Trung Quốc, Hàn quốc, Việt Nam) chiếm phần lớn, du học sinh đến từ khu vực Mỹ Latin (Mexico, Cuba, Cộng hòa Dominica), du học sinh gốc Phi và nhiều nhóm sắc tộc nhỏ khác. Đây không phải là điều mà bất kì quốc gia nào cũng có. Quan trọng hơn, du hoc sinh có được cơ hội tiếp xúc và học hỏi tinh hoa của mỗi nền văn hóa. Đó chắc chắn là những trải nghiệm hữu ích và khó quên đối với bất kì du học sinh nào.

Mỹ là điểm đến chưa bao giờ “nguội” đối với học sinh, sinh viên quốc tế. Ngay lúc này đây, hẳn có nhiều bạn trẻ đang mang trong mình hoài bão đặt chân lên xứ sở của tri thức này nhưng vẫn chưa rõ nên bắt đầu từ đâu.

Vậy cần cân nhắc gì khi quyết định du học Mỹ?

Trình độ học vấn

Mỗi chương trình bạn đăng ký du học tại Mỹ sẽ có những yêu cầu trình độ khác nhau. Trong hầu hết trường hợp, để du học bậc đại học, cao đẳng tại Mỹ. Bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA trên 2.0

Năng lực tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những điều kiện tiên quyết mà bạn phải chuẩn bị tiếp theo. Bạn cần tham gia những kì thi lấy chứng chỉ như IELTS, TOEFL để các trường xác định được năng lực ngôn ngữ của bạn. Tất nhiên trước đó là cả một quá trình ôn luyện để có thể đạt kế quả tốt nhất. Tuy vậy, nếu tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng được yêu cầu của trường. Bạn có thể đăng kí các khóa tiếng Anh học thuật, dự bị đại học để chuẩn bị cho chuyên ngành chính. Ngoài ra, khi đi phỏng vấn visa, nhân viên Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh Sự Quán cũng sẽ thăm dò khả năng tiếng Anh của bạn để xem xét việc cấp visa.

Suy cho cùng, năng lực ngoại ngữ là một kỹ năng. Và kỹ năng sẽ mai một nếu bạn không dành đủ thời gian thực hành, vận dụng nó. Vậy nên bạn không cần thông minh để giỏi ngoại ngữ. Chịu khó học hỏi, tiếp xúc nhiều và luyện tập nhiều, bạn sẽ lĩnh hội được những điều tinh túy, không chỉ ở tiếng Anh mà còn ở mọi ngôn ngữ khác.

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Tài chính là một trong những điều kiện quan trọng trong xin Visa du học Mỹ. Với tiềm lực tài chính mạnh và rõ ràng, hồ sơ bạn sẽ dễ được chấp nhận hơn. Nói vậy để thấy rằng chứng minh tài chính là yếu tố quan trọng nhưng không phải là tất cả. Dù thế nào cũng đừng để yếu tố tài chính cản bước bạn trên con đường học vần, bạn nhé!

Du học Mỹ - Chất lượng giáo dục luôn được khẳng định 3

Để được tư vấn miễn phí, các bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học Minh Nguyệt tại TPHCM qua Hotline: 1900 56 56 34 - để được các chuyên viên giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất!

Bài viết gần đâyBí kíp vàng khi du học tại Mỹ

1
Bạn cần hỗ trợ?